ข่าวข่าวต่างประเทศ 13 พฤศจิกายน 2561 เวลา 13:28

แบบอย่างที่ดี!"จอห์น เมเยอร์"เผยเลิกเหล้าหลังเมาในงานวันเกิด"เดร็ค"

จอห์น เมเยอร์ นักร้องหนุ่มคนดัง ออกมาเผยว่าเขาตัดสินใจเลิกดื่มเหล้ามานาน 2 ปีแล้ว หลังจากที่ตัวเองเมาจนไร้สติในงานฉลองวันเกิดอายุครบ 30 ปีของ เดร็ค แร็พเปอร์หนุ่มเพื่อนรัก

     "ผมขึ้นแสดงกับ เดฟ แชปเปลล์ และ เดร็ค ก็อยู่ในกลุ่มคนดูนั้นด้วย เดร็ค เข้ามาหาและทักทายผม ผมไม่เจอเขาเลยหลังจากงานวันเกิดของเขา" เมเยอร์ วัย 41 ปี เผยกับนิตยสาร Complex ฉบับเดือนพฤศจิกายน "เขาเตือนความจำผม อืม จริงๆ แล้วไม่ใช่หรอก เขาบอกผมเป็นครั้งแรกว่าเป็นเพราะผมเมามาก มันเพิ่งเมื่อคืนนี้เองที่ผมดื่ม ซึ่งตอนที่ผมบอกลาเขา และเดินออกจากคลับไปที่ถนน ผมยื่นแขนออกมาข้างหน้าเขาและพูดว่า -จำผมไว้นะ แล้วก็จำนี่ด้วย- จากนั้นก็เดินออกไป มันเหมือนกับว่าไอ้หมอนี่พูดอะไรของมันวะ?"

     "แชปเปลล์ ก็งงเหมือนกันว่าผมพูดอะไร" เจ้าของรางวัลแกรมมี่ กล่าว "และผมก็ได้รับการยืนยันจากคนอื่นที่ยืนอยู่ใกล้ๆ กับเขาในตอนนั้น ผมไม่ได้เมาจนเละในคืนนั้น ผมพบว่ามันไม่ได้แย่อย่างที่ผมคิด มันชัดเจนเมื่อพยายามปะติดปะต่อเรื่องราวเข้าด้วยกัน" 

    หลังจากเจอกับอาการเมาค้างนาน 6 วันหลังงานเลี้ยงเมื่อเดือนตุลาคม 2016 เมเยอร์ ก็ตัดสินใจเด็ดขาดว่าถึงเวลาแล้วที่จะต้องเปลี่ยนแปลงชีวิตตัวเอง

     "ผมอยู่ในช่วงวันที่ 6 ของการเมาค้าง นั่นคืออาการที่หนักมาก" เจ้าของเพลง New Light เล่าต่อ "ผมมองไปนอกหน้าต่างและคิดว่า -โอเค จอห์น ตอนนี้นายเหลือความสามารถอยู่กี่เปอร์เซนต์? เพราะถ้านายเหลืออยู่ 60 และอยากใช้อีก 40 ไปกับความสนุก มันก็โอเค แต่นายอยากจะมีเปอร์เซนต์ความสามารถเท่าไหร่ล่ะ? มันไม่มีคำตอบที่ผิด มันคือเท่าไหร่กันล่ะ?- ผมต้องการ 100 เปอร์เซนต์"

    เมเยอร์ เสริมอีกว่าการตัดสินใจหยุดดื่มนั้นเป็น "เรื่องส่วนตัวมากที่สุดของผู้คน" โดยกล่าวว่า "ถ้าให้ผมบอกกับคนอื่นว่าพวกเขาควรทำยังไง มันเป็นเรื่องเฉพาะตัวสำหรับสปิริตและจิตใจของคุณเองซึ่งมันแทบเป็นไปไม่ได้เลยที่จะอธิบายให้กับคนอื่นได้เข้าใจ คุณต้องต่อสู้อย่างหนักเพื่อมองมันจากจุดวิกฤต เพราะมันคือสิ่งที่คอยผลักดันคุณอยู่ตลอดเวลา ทุกวันศุกร์และเสาร์ ตามโซเชียลมีเดีย มันมีแต่สิ่งที่ยั่วยุให้ออกไปดื่ม ถ้าหากผมตื่นขึ้นมาทุกเช้าวันเสาร์และอาทิตย์ และยังคงยืนทรงตัวอยู่ได้ และผมก็แค่ไม่มีอาการเมาค้าง แล้วเอามันไปลงในโซเชียลมีเดียทุกวันล่ะ? นั่นจะส่งผลต่อคนอื่นๆ เพราะผมคิดว่าคุณลืมไปว่านั่นคืออีกทางเลือกหนึ่งเหมือนกัน"

     ศิลปินหนุ่มกล่าวทิ้งท้ายว่า "ถ้าคุณมองการดื่มเหล้าแบบเดียวกับที่มองเรื่องอื่นๆ ทั้งผลดี-ผลเสีย, เรื่องที่ว่าผมควรเลิกดีมั้ย? ผมได้อะไรจากมัน? มันก็คงเป็นเรื่องแปลกที่สุดในโลกเท่าที่เคยมีมาเลย"

 

เครดิตภาพ : Getty Images, WireImage