ข่าวข่าวต่างประเทศ 13 พฤศจิกายน 2561 เวลา 13:24

สุดเศร้า"ปู่ลี"สิ้นใจดาราดังแห่โพสต์ไว้อาลัย

การเสียชีวิตของ สแตน ลี หนึ่งในผู้ให้กำเนิดตัวการ์ตูนซูเปอร์ฮีโร่มากมายของ "มาร์เวล คอมมิคส์" ค่ายการ์ตูนยักษ์ใหญ่ ถือเป็นข่าวที่น่าเศร้าสุดๆ และทำให้หลายคนเสียใจ โดยเฉพาะเหล่านักแสดงจากภาพยนตร์ในหนังของจักรวาลมาร์เวล ซึ่งล่าสุดดาราหลายคนก็ออกมาร่วมไว้อาลัยให้กับ "ปู่ลี" กันแบบคับคั่ง

     เมื่อวันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายนที่ผ่านมา  เจ.ซี. ลี ลูกสาวของ ลี เปิดเผยเรื่องสุดช็อกว่าพ่อบังเกิดเกล้าของเธอได้จากโลกนี้ไปอย่างสงบที่ศูนย์พยาบาลซีดาร์ส-ไซนาย หลังจากมีอาการป่วยหนักที่บ้านของเขา โดยเจ้าตัวมีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพหลายอย่างมานานหลายเดือนแล้ว รวมถึงอาการปอดบวม และหัวใจด้วย

     ทั้งนี้ พอมีข่าวดังกล่าวออกมา เหล่านักแสดงหลายคนก็โพสต์ข้อความไว้อาลัยให้ ลี กันยกให่ โดยรายของ โรเบิร์ต ดาวนี่ย์ จูเนียร์ เจ้าของบท โทนี่ สตาร์ค หรือ Iron Man ระบุว่า "ผมเป็นหนี้บุญคุณคุณมากๆ ขอให้ไปสู่สุขคตินะครับ สแตน #ตำนาน #สแตนลี #ทีม สตาร์ค"

     ขณะที่ คริส อีแวนส์ เจ้าของบท Captain America ทวีตว่า "ไม่มีทางที่โลกนี้จะมีคนอย่าง สแตน ลี อีกคน เขาทำให้ทั้งเด็กและคนแก่ได้ผจญภัย, หนี, ผ่อนคลาย, มั่นใจ, มีแรงบันดาลใจ, ได้ความแข็งแกร่ง, ได้มิตรภาพ และสนุกเป็นเวลาหลายทศวรรษ ความรักและความใจดีของเขาจะตราตรึงอยู่ในใจของหลายคน"

     ส่วน ฮิวจ์ แจ็คแมน เจ้าของบท Wolverine โพสต์รูปตอนที่เขาอยู่กับ ลี ลงบนโลกออนไลน์ พร้อมกับพิมพ์ข้อความแบบสั้นๆ แต่ชวนซึ้งว่า "อัจฉริยะ"

     ด้าน ไรอัน เรย์โนลด์ส ผู้รับบท Deadpool ฮีโร่สุดกวน โพสต์ข้อความว่า "ขอให้ไปสู่สุขคตินะ สแตน ขอบคุณสำหรับทุกอย่างครับ"

 

เครดิตภาพ : Mega