ข่าวข่าวต่างประเทศ 8 พฤศจิกายน 2561 เวลา 05:11

"เดปป์"ทำเรื่องห้าวโคตรเสี่ยง !หมอเตือนระวังสมองถูกทำลาย

นับวันยิ่งติสต์แตก ! จอห์นนี่ เดปป์ พระเอกสุดเท่มีพฤติกรรมสุดประหลาดจนทำให้หลายๆ คนหวาดหวั่นเพราะเขามักใช้เวลาอยู่ในห้องซาวน่านานหลายชั่วโมง และอาจส่งผลกระทบทำให้สมองเสียหาย จากการเปิดเผยของเรดาร์ออนไลน์ดอตคอม

          นักแสดงเจ้าบทบาทวัย 55 ปี ทำให้แฟนคลับ และคนในครอบครัวต้องเกิดอาการหวาดหวั่นเกี่ยวกับเรื่องสุขภาพของเขาหลังจากที่เจ้าตัวมีภาพผอมโซโดยมีข่าวลือออกมาเป็นระลอกว่าสาเหตุที่เขาเป็นแบบนี้เพราะมีปัญหาเกี่ยวกับตับจากการดื่มสุราและเล่นยากอย่างหนัก

          สำหรับกรณีดังกล่าว เดปป์ ได้เคลียร์ไปหมดแล้ว เพราะที่เห็นสภาพเขาที่ผอมเกร็งอย่างนั้นเนื่องจากต้องเตรียมตัวเพื่อรับบทบาทใหม่ ส่วนเรื่องดื่มเมรัยก็ดื่มปกติ อย่างไรก็ตาม ตอนนี้มีแฟนๆ คงได้เครียดกันอีกครั้งเนื่องจากมีรายงานว่า เดปป์ กำลังเสี่ยงที่จะสมองพังหลังใช้เวลานานหลายชั่วโมงอยู่ในห้องซาวน่าซึ่งสร้างเอาไว้ในบ้านพักของเขา ที่มีอุณหภูมิสูงถึง 1,000 องศาฯ

เดปป์ ทำอะไรต้องทำให้สุด

          เรื่องนี้ไม่ใช่เม้าท์เล่นๆ เพราะ เดปป์ ยืนยันเองว่าเขามักจะปรับอุณหภูมิสูงสุดเวลาอยู่ในห้องซาวน่า เพราะมันเพอร์เฟกต์ในการคิดถึงเรื่องราวในอดีต และแคแรกเตอร์ของเขาเวลาที่แสดงหนัง "กัปตันแจ็ค (สแปร์โรว์) เกิดในห้องซาวน่า ผมนึกถึงภาพของชายคนนี้ตอนที่อยู่ในท้องทะเลซึ่งบางทีน่าจะตลอดชีวิตของเขาหรืออย่างน้อยก็ช่วงเวลาส่วนใหญ่ในชีวิตของเขา"

          "เพราะฉะนั้นบางทีเขาต้องรับมือกับอุณหภูมิที่ร้อนระอุอย่างหลีกเลียงไม่ได้ ดังนั้นผมก็เลยปรับอุณหภูมิในห้องซาวน่าให้สูงถึง 1,000 องศาฯ และนั่งอยู่ในนั้นให้นานที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้จนกระทั่งมันเริ่มส่งผลกระทบกับสภาพจิตใจของผม และจากนั้นสิ่งที่เกิดขึ้้นขณะที่ผมอยู่ในนั่นก็คือความร้อนที่คุณไม่สามารถยืนนิ่งอยู่ได้ แต่ที่แย่กว่านั้นก็คือถ้าคุณขยับตัว มันจะฆ่าคุณได้ ดังนั้นด้วยอุหภูมิขนาดนั้น สมองของผมมันเหมือนกับโดนต้มด้วยอุหภูมิขนาดนั้น" เดปป์ ระบุ 

          ทั้งนี้แพทย์ได้เคยออกมาเตือนบรรดาผู้ที่ใช้ห้องอบซาวน่าในอุหภูมิที่ร้อนมากเกินไปโดยเฉพาะกับคนที่มีอาการมึนเมาซึ่งมีการระเหยของน้ำในร่างกายอยู่ตลอด แน่นอนว่าอาจจะเสี่ยงที่จะหยุดการทำงานของสมอง และนำไปสู่การเป็นอัมพาตได้ โดยเมื่อปี 2010 ผู้เข้าแข่งขันรายการเวิลด์ ซาวน่า แชมเปี้ยนชิพ เสียชีวิตหลังจากล้มหมดสติในห้องซาวน่าที่มีความร้อนถึง 110 องศาฯ

สภาพผอมโซ แค่เตรียมรับบทแสดง

กัปตันแจ็ค เกิดในห้องซาวน่า

 

เครดิตภาพ : Vanity Fair, YouTube, Long Room

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเรื่องอื่นๆ