ข่าวข่าวต่างประเทศ 14 ตุลาคม 2561 เวลา 14:00

รู้งาน!"คลูนีย์"แนะนำตัวในฐานะสามี"อามาล"ในงานประกาศรางวัลพลังหญิง

จอร์จ คลูนีย์ นักแสดงซูเปอร์สตาร์ฮอลลีวู้ด ทำตัวสมกับที่คร่ำหวอดในวงการมานาน เมื่อล่าสุดเขาแนะนำตัวเองแบบให้เกียรติ อามาล คลูนีย์ ศรีภรรยาอย่างสุดๆ ระหว่างร่วมงาน Power of Women ของ Variety สนับสนุนโดย Audi ที่โรงแรมเบเวอร์ลี่ วิลเชียร์ โฟร์ ซีซั่นส์ เมื่อวันศุกร์ที่ 12 ตุลาคม ที่ผ่านมา

     "สวัสดีครับ ผม จอร์จ ผมคือสามีของ อามาล คลูนีย์" เจ้าของรางวัลออสการ์กล่าวติดตลกพร้อมเสริมว่า "ผมรู้ว่ากำลังอยู่ในงานอะไร" 

     จอร์จ วัย 57 ปี สร้างความประทับใจให้กับ อามาล อีกครั้งเหมือนในสมัยที่เธอเป็นทนายความนักสิทธิมนุษยชนและนักกิจกรรม โดยย้อนไปในปี 2015 ทีน่า เฟย์ พิธีกรร่วมงานประกาศรางวัลลูกโลกทองคำ แหย่เขาเรื่องการคว้ารางวัล AFI Lifetime Achievement Award ว่า "จอร์จ คลูนีย์ แต่งงานกัน อามาล อาลามุดดิน ในปีนี้ อามาล คือทนายความนักสิทธิมนุษยชนที่ทำคดีของเอ็นรอน, เป็นที่ปรึกษาให้กับ โคฟี่ อันนัน เรื่องซีเรีย และได้รับเลือกให้เป็นคณะกรรมการยูเอ็น ในการตรวจสอบกฏการใช้กำลังเพื่อทำสงครามในฉนวนกาซ่า เพราะฉะนั้น ในค่ำคืนนี้สามีของเธอจึงเป็นผู้ได้รับรางวัลเกียรติยศนี้"

     อามาล วัย 40 ปี ไม่ได้มาร่วมงานนี้ เนื่องจากเธอมีกำหนดการกล่าวสุนทรพจน์ในงาน Pennsylvania Conference for Women 2018 ซึ่งทำให้เจ้าตัวต้องพลาดเข้าร่วมพิธีเสกสมรกของเจ้าหญิงยูจีน เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาด้วย 

     ผู้กำกับ Suburbicon มาร่วมงานนี้เพื่อประกาศมอบรางวัลให้กับหนึ่งในหญิงสาวผู้เป็นฮีโร่ เอ็มม่า กอนซาเลซ เหยื่อที่รอดชีวิตจากการสังหารหมู่ที่พาร์คแลนด์, ฟลอริด้า โดยเธอตกเป็นข่าวเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ จากการที่ออกมากล่าวอย่างสุดกินใจภายหลังจากเหตุสลดในวันวาเลนไทน์ ที่โรงเรียนมาร์โจรี สโตนแมน ดักลาส ซึ่งทำให้มีเด็กนักเรียนและเจ้าหน้าที่เสียชีวิตถึง 17 ราย ขณะที่เมื่อวันที่ 24 มีนาคม เธอก็ได้ออกมาไว้อาลัยให้กับเพื่อนร่วมห้องด้วยการยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 6 นาที 20 วินาที

     "สำหรับเวลา 6 นาที 20 วินาที มันคือเวลาพอๆ กับที่ใครบางคนได้พรากชีวิตผู้บริสุทธิ์ไป 17 คน เอ็มม่า กอนซาเลซ ยืนต่อหน้าฝูงชน 800,000 คนและเธอก็ทำให้เราต้องรับฟัง" คลูนีย์ กล่าว "หากเธอไม่ออกมาพูด มันก็คงไม่มีใครพูด มันเป็นอย่างนี้ได้ยังไง? เธอทำให้เราได้ยินเสียงในหัวใจของเธอ" 

     ขณะที่ ทิฟฟานี่ แฮดดิช, เรจิน่า คิง, ลีนา เวธ และ นาตาลี พอร์ตแมน ต่างก็มาร่วมเป็นเกียรติในงานนี้ด้วยเช่นกัน 

 

 

เครดิตภาพ Getty Images