ข่าวข่าวต่างประเทศ 9 ตุลาคม 2561 เวลา 21:19

โผล่เซอร์ไพรส์อีกรอบในเวยป๋อแฟนๆ เชื่อ "ฟ่านปิงปิง" จ่อคัมแบ็ก!

ดูเหมือนว่า ฟ่าน ปิงปิง นางเอกซูเปอร์สตาร์ชาวจีน กำลังเดินเครื่องสำหรับการกลับมาโลดแล่นในวงการบันเทิงอีกครั้ง ภายหลังเผชิญมรสุมคดีหนีภาษีสุดอื้อฉาวที่สุดท้ายรอดตัวไม่ต้องติดคุกติดตะราง เมื่อทางการจีนสั่งลงโทษให้จ่ายเงินเกือบ 884 ล้านหยวน (ประมาณ 4,260 ล้านบาท) ทั้งในฐานะภาษีย้อนหลังและโทษปรับตั้งแต่วันพุธที่ 3 ตุลาคม ที่ผ่านมา

     ดาราสาวหมวยคนสวย วัย 37 ปี สร้างความประหลาดใจอีกครั้งให้กับแฟนๆ กว่า 62.8 ล้านคน ที่คอยติดตามหน้าเพจ เวยป๋อ (Weibo) เว็บไซต์สังคมออนไลน์ยอดนิยมแดนมังกรของเธอ เมื่อโผล่มาโพสต์ข้อความสั้นๆ ตามมาอีก ภายหลังเพิ่งโพสต์จดหมายขอโทษพร้อมแสดงความละอายใจที่มีอันต้องตกเป็นผู้ต้องหาคดีหลีกเลี่ยงการจ่ายภาษีไปแล้วในวันเดียวกับที่ทางการจีนประกาศิตบทลงโทษเธอ หลังจากที่ไม่ได้เข้ามาอัพเดทใดๆ ทั้งสิ้นยาวนานกว่า 123 วันเลยทีเดียว


     โพสต์ล่าสุดของ ฟ่าน ปิงปิง เมื่อวันอาทิตย์ที่ 7 ตุลาคม ที่ผ่านมา เป็นไปในรูปแบบข้อความส่วนตัวถึงแฟนๆ และผู้ติดตามของเธอที่มาปรากฎกลาง "เชา ฮวา" (Chao Hua) หรือหัวข้อสนทนาเกี่ยวกับตัวเธอใน เวยป๋อ โดยสื่อจีนระบุว่าข้อความนี้จะมีแค่ผู้ติดตามของเธอที่กำลังดูชมหัวข้อสนทนาดังกล่าวเท่านั้นที่จะมองเห็นได้อย่างถนัดชัดเจน

 
     "ฉันรู้สึกถึงความใส่ใจและห่วงใยของพวกคุณ! คิดถึงพวกคุณนะคะ!" ข้อความของ ฟ่าน ปิงปิง ระบุ พร้อมปิดท้ายด้วยอีโมจิรูปหัวใจสีแดง

     ทำเอาแฟนๆ ต่างโล่งอกไปทีที่ได้เห็นดาราขวัญใจกลับมาเคลื่อนไหวใน เวยป๋อ อีกครั้ง และเชื่อว่าน่าจะเป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าเจ้าตัวพร้อมแล้วที่จะกลับมาสู่สายตาสาธารณชนอีกครั้ง หลังหายตัวไปอย่างลึกลับตั้งแต่ราวๆ เดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยคาดว่าเธอถูกทางการจีนควบคุมตัวไปสอบปากคำคดีความดังกล่าวนั่นเอง


 

เครดิตภาพ: Weibo, Getty Images, The Legend of Ba Qing/Win the World, The Empress of China,IPA/REX/SHUTTERSTOCK

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเรื่องอื่นๆ