ข่าวข่าวต่างประเทศ 6 ตุลาคม 2561 เวลา 20:40

"ฟ่านปิงปิง"ฉาวหนีภาษีวิวาห์ล่ม "หลี่เฉิน"พูดแล้วเอาไงดีกับรักนี้?!

คนหนึ่งหายไป คนหนึ่งก็หายตาม สุดท้ายเขามาแล้ว! หลี่ เฉิน (เจอร์รี่ หลี่) คู่หมั้นของ ฟ่าน ปิงปิง นางเอกซูเปอร์สตาร์ชาวจีน โผล่โพสต์ข้อความเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่หวานใจเงียบหายเข้ากลีบเมฆไปนานเกิน 100 วัน ภายหลังต้องมรสุมคดีหนีภาษีสุดอื้อฉาว โดยเจ้าตัวเก็บตัวมิดชิดปิดปากเงียบกริบมาตลอดระยะเวลาวิกฤติของแฟนสาว แม้จะมีกระแสข่าวลือเลิกรากันไปแล้วก็ตามที

     สองวันหลังจากที่มีการประกาศก้องโลกว่า ฟ่าน ปิงปิง ถูกลงโทษด้วยการต้องจ่ายเงินเกือบ 884 ล้านหยวน (ประมาณ 4,252 ล้านบาท) ทั้งในฐานะภาษีย้อนหลังและโทษปรับนั้น ดาราหนุ่มตี๋วัย 39 ปี จึงได้พิมพ์ข้อความแรกผ่านทาง เวยป๋อ (Weibo) เว็บไซต์สังคมออนไลน์ยอดนิยมแดนมังกร นับตั้งแต่ต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา 

     ข้อความสั้นๆ ของ หลี่ เฉิน ที่โพสต์เอาไว้เมื่อวันศุกร์ที่ 5 ตุลาคม ที่ผ่านมา ระบุว่า "ไม่ว่ามันจะยากลำบากสักเพียงใด เราจะฝ่าฟันไปด้วยกัน" ก่อนที่จะมีแฟนๆ เข้ามากดถูกใจหรือไลค์เกิน 1 ล้านครั้ง พร้อมด้วยการแสดงความคิดเห็นมากมาย และมีการแชร์ต่อๆ กันไปอีกเกินกว่า 274,000 ครั้งเข้าไปแล้ว!

     ขณะที่บัญชีผู้ใช้งาน เวยป๋อ ของบริษัทผู้ดูแลผลประโยชน์ของ หลี่ เฉิน ยังได้แชร์ข้อความดังกล่าวพร้อมระบุว่า "เหมือนที่เคยเป็นมา ไม่ว่าจะทุกข์หรือสุข"

     แม้ข้อความดังกล่าวจะไม่ได้พูดถึงดาราสาวหมวยคนสวยวัย 37 ปี โดยตรงก็ตาม แต่ชาวเน็ตหลายคนฟันธงว่านี่คือการแสดงออกของ หลี่ เฉิน ถึงความซื่อตรงมั่นคงที่ยังคงมีต่อแฟนสาวของตัวเองหลังจากที่ต้องเผชิญกับช่วงเวลายากลำบากตลอด 3-4 เดือนที่ผ่านมา พร้อมกับมีการแสดงความคิดเห็นเชิงยกย่องสรรเสริญ หลี่ เฉิน ในทำนองว่านี่แหละ "ลูกผู้ชายตัวจริง" เอาไว้ด้วยเช่นกัน

     ทั้งนี้ มีรายงานว่าแต่เดิมนั้น หลี่ เฉิน ที่ขอ ฟ่าน ปิงปิง แต่งงานในวันคล้ายวันเกิดของเธอ 16 กันยายน ปีที่แล้วนั้น วางแผนจะจูงมือเธอเข้าประตูวิวาห์ในวันเสาร์ที่ 15 กันยายน ที่ผ่านมา ณ ปราสาทสุดโรแมนติกแห่งหนึ่งในอังกฤษ พร้อมกับเป็นการฉลองวันเกิดปีที่ 37 ของฝ่ายหญิงในวันรุ่งขึ้นไปพร้อมกันด้วยเลยทีเดียวเชียว

     หลี่ เฉิน ทุ่มเงินมากกว่า 45 ล้านหยวน (ประมาณ 216 ล้านบาท) เพื่อเนรมิตวันวิวาห์ให้งดงามหวานชื่นราวเทพนิยาย ทั้งสั่งจองสถานที่ และบริการจัดเลี้ยงเอาไว้แล้วล่วงหน้าถึง 1 ปีเต็มๆ แถมยังสั่งช่อดอกไม้จากเนเธอร์แลนด์ และอังกฤษ ตลอดจนไวน์จากฝรั่งเศส และช็อกโกแลตจากอิตาลี เอาไว้คอยท่าครบหมดแล้วด้วย แต่สุดท้ายงานวิวาห์ครั้งยิ่งใหญ่แห่งวงการบันเทิงจีนกลับไม่ได้เกิดขึ้นตามกำหนด เนื่องจากคดีหนีภาษีอันอื้อฉาวนั่นเอง!

 

เครดิตภาพ : Weibo, Twitter/TrendingWeibo, wxwenku.com, Fan Bingbing Studio