ข่าวข่าวต่างประเทศ 22 กันยายน 2561 เวลา 04:20

เปิดเคล็ดลับหุ่นทรมานใจสาว มาร์ค วอห์ลเบิร์ก

ยิ่งอายุมากขึ้นรูปร่างหน้าตาย่อมเปลี่ยนไปตามกาลเวลา แน่นอนว่าในคนปุถุชนธรรมดา สิ่งเหล่านี้ถือว่าเป็นเรื่องที่ต้องยอมรับแต่สำหรับนักแสดงที่ต้องใช้ใบหน้าและรูปร่างในการทำมาหากิน (เป็นส่วนใหญ่) จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องเอาชนะกาลเวลาให้ได้

    สำหรับดาราบางคนเลือกรักษาความหล่อความสวยด้วยหลักทางวิทยาศาสตร์ที่มีหลายวิธี หรือจะใช้ทางรัดที่ค่อนข้างเจ็บตัวซะหน่อยโดยยอมขึ้นเขียงให้หมอศัลยกรรมจัดการดูแลใบหน้าให้เป็นพิเศษด้วยใบมีดที่แสนมันวาว

    อย่างไรก็ตามในเทรนด์ยุคปัจจุบันดูเหมือนการออกกำลังกายมาแรงที่สุดดาราทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศ ใช้วิธีนี้ในการดูแลตัวเองอย่างเต็มที่ แถมยังขยันโพสต์ท่าทางการออกกำลังกายที่บางคนอาจจะดูเน้นเรื่องสุขภาพจริงๆ แต่บางคนก็เน้นความเซ็กซี่ไปด้วย (ฮา ฮา)

    แน่นอนว่าวิธีการออกกำลังกายเป็นวิธีที่ดีที่สุด แต่จะออกมากน้อย หรือนานแค่ไหน ขึ้นอยู่กับแต่ละคน สำหรับ มาร์ค วอห์ลเบิร์ก พระเอกสุดฮอต เป็นนักแสดงที่เน้นการดูแลตัวเองด้วยการเวิร์กเอาท์อย่างมากโดยเขาจะตื่นตั้งแต่ 02.30 เพื่อทำภารกิจที่กำหนดเอาไว้ และนอกจากเรื่องการออกกำลังกายแล้ว อาหารการกินก็เน้นเป็นพิเศษด้วย

สูตรเด็ดเคล็ดลับของเฮีย ทำได้ถ้าอยากทำ

    พระเอกดังจากภาพยนตร์เรื่อง Fighter ปัจุบันอายุปากเข้าไป 47 ปี แต่ยังคงความหล่อ และหุ่นดีเหมือนกับสมัยวัยรุ่น แม้ว่าจะมีงานให้ทำมากมายทั้งเป็นนักแสดง, คุณพ่อลูก 4 และนักธุรกิจเจ้าของกิจการมากมาย จนเวลาแทบจะดูแลตัวเองไม่มี แต่เขาก็สามารถจัดสรรปันส่วนเวลาได้อย่างลงตัวในแต่ละวัน

    นักแสดเจ้าของฉายา "มาร์กี้ มาร์ค" มีรูปร่างสุดประทับใจเวลาที่แสดงหนัง โดยกว่าจะทำให้ตัวเองเป็นแบบนี้ได้เจ้าตัวได้เปิดเผยเคล็ดลับผ่าน อินสตาแกรม เว็บไซต์ยอดฮิตติดลมบนให้กับทุกๆ คนที่กดฟอลโลว์มากกว่า 10.3 ล้านราย และยังมีการโพสต์ตารางกิจกรรมต่างๆ ของเขาลงไปด้วยเพื่อเป็นวิทยาทานให้กับทุกๆ คนที่อยากจะดูดีมีเสน่ห์แบบเขา

    วอห์ลเบิร์ก เผยว่าเขาต้องลุกจากเตียงตั้งแต่ 02.30 น. จากนั้นก็เฝ้าเดี่ยว (อธิษฐานกับพระเจ้าเป็นการส่วนตัว) ตามด้วยการกินอาหารมื้อแรกของวันในเวลา 03.15 น. โดยอาหารที่จะกินก็เป็นพวกไข่ขาว,ขนมปังธัญพืช, เนยอัลมอนด์,อะโวคาโด้ รวมทั้ง ข้าวโอ๊ต, และ บลูเบอร์รีส์ เป็นส่วนใหญ่

    จากนั้นจะออกกำลังกายตั้งแต่เวลา 03.40-05.15 น. ซึ่งช่วงนี้เป็นเวลาที่ผู้คนส่วนใหญ่ยังไม่ตื่นด้วยซ้ำ เพื่อนเป็นการเพิ่มน้ำหนักให้กับกล้ามเนื้อ แน่นอนว่าบรรดาผู้คนที่ตาม "ไอจี" ของหนุ่มมาร์ค จะเห็นเขาออกกำลังกายตั้งแต่เช้าตรู่เป็นประจำเพราะเขามักจะแชร์วีดิโอการเข้ายิมออกกำลังกายภายใต้แอชแท็ก#4amclub

อายุขนาดนี้หุ่นยังทรมานใจสาวไม่เปลี่ยนแปลง

    ในเวลา 05.30 น. จะเป็นการกินอาหารหลังออกกำลังกายคราวนี้จะเป็นมีตบอลไก่งวง ตามด้วยการอาบน้ำในเวลา 06.00 น. ซึ่งน่าแปลกตรงที่ระหว่างนี้เขาจะหายไปนานมาก โผล่มาอีกทีก็ตอนเวลา 07.30 น. โดย ดาราหนุ่มสุดเท่ จะใช้เวลาส่วนตัวในการไปเล่นกอล์ฟซึ่งถือว่าเป็นการออกกำลังกายอีกอย่างนึงแต่จะใช้เวลาเพียง 30 นาทีเท่านั้น และตามด้วยการกินอาหารว่างเบาๆ ตอน 08.00 น.

    ช่วงต่อไปก็คือการฟื้นฟูร่างกายด้วยความเย็น โดย วอห์ลเบิร์ก เปิดเผยว่า "นี่เป็นวิธีการในการฟื้นฟูร่างกายที่ดีที่สุด และมันจะช่วยลดอาการบวมต่างๆ ตามร่างกายของคุณ และมันยังช่วยให้คุณนอนหลับสบายด้วย"

ตื่นเช้าออกกำลังกาย กินอาหารที่เหมาะสม

    เข้าสู่ช่วง 10:30 แน่นอนว่าผู้คนส่วนมากในฮอลลีวู้ดเพิ่งจะเตรียมออกไปทำงาน แต่ วอห์ลเบิร์ก กินอาหารอีกมื้อโดยเน้นไปที่สลัดไก่ แล้วก็ใช้เวลาอยู่กับครอบครัว ซึ่งรวมไปถึงการพาทายาทั้ง 4 คนซึ่งเกิดกับ  รีอา เดอร์แฮม ภรรยมสุดเลิฟ ได้แก่ เอลล่า วัย 15 ปี, มิเชล วัย 12 ปี, เบรนเดน วัย 9 ปี และเกรซ วัย 8 ปีไปโรงเรียน

     จากนั้นในเวลาบ่ายโมงจะเก็บสเต็กพริกไทย ต่อมาในเวลาบ่ายสองโมง จะเป็นการพบประชุม และคุยเรื่องงาน พอเข้าสู่เวลา 15.00 น.จะเดินทางไปรับเด็กๆ ที่โรงเรียน จากนั้นก็จะกินอาหารอีกมื้อเป็นพวกไก่ย่าง พอถึงเวลา 16.00 น. ก็จะได้เวลาออกกำลังกายครั้งที่สอง โดยจัดหนักถึง 1 ชั่วโมง จากนั้นก็ไปอาบน้ำเวลา 17.00 น.

    ตอนนี้เป็นช่วงเวลาของครอบครัวด้วยการหม่ำมื้อเย็นที่จะเน้นพวกปลาเป็นหลัง และอยู่เล่นกับลูกๆ อย่างเต็มที่จนกระทั่ง 19.30 น. เขาจะขึ้นไปนอนทันที

สมัยวัยรุ่นโคตรเท่

    แน่นอนว่าการทำแบบนี้ทำให้หลายคนสงสัยว่า วอห์ลเบิร์ก สามารถทำได้จริงๆ เหรอเพราะมันเป็นโปรแกรมที่อัดแน่นมากๆ และเขาจะมีเวลามากพอในการทำแบบนั้นได้อย่างไร โดยเจ้าตัวได้ตอบข้อสงสัยว่า "ถ้าคุณทำหลายๆ สิ่งอย่างเหมาะสม แน่นอนว่ามันเป็นเวลามากพอสำหรับในแต่ละวันที่จะทำทั้งหมดนี้ให้สำเร็จ"

     ที่สำคัญ วอห์ลเบิร์ก ยังระบุว่าการไม่ทุ่มเทและเสียสละตัวเองคงเป็นเรื่องยากที่จะทำให้เขาบรรลุเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้ได้ "ไม่มีทางที่ผมจะออกไปเที่ยว, หม่ำดินเนอร์, ดื่มไวน์ ผมจะมุ่งตรงกลับบ้าน และนอน ถ้าผมออกกำลังกายเสร็จตอน 20.00 น. ผมก็ต้องพยายามนอนให้ได้ตอน 21.00 น. เมื่อคุณออกกำลังกายหนัก คุณต้องมีการพักและฟื้นฟูร่างกาย"

การแสดงที่หนักเอาเรื่องทำให้ต้องฟิตตลอด

     นอกจากนี้ วาห์ลเบิร์ก ยังทิ้งท้ายได้น่าสนใจมากๆว่า "วิธีเดียวที่จะทำทุกอย่างให้ดีที่สุดก็คือ เราต้องทำอะไรก็ตามเหมือนว่าเราจะไม่เหลืออะไรอีกแล้ว ทำทุกอย่างด้วยความดุดัน เราก็จะยิ่งมุ่งมั่นขึ้นเรื่อย ๆ ตอนนี้ผมมีแรงผลักดันมากมาย กว่าที่แล้ว ๆ มาโดยสิ้นเชิง"

    ฉะนั้นทำให้ทุกช่วงวินาทีให้เหมือนกับเป็นวินาทีสุดท้าย คุณจะใส่ทุกอย่างเต็มที่ และมันจะออกมาดีที่สุด