ข่าวข่าวต่างประเทศ 19 กันยายน 2561 เวลา 14:45

"สุข-เศร้า-ซึ้ง"นักแสดงเปิดใจ Game of Thrones ลาจอปีหน้า

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา! ถึงแม้ว่าแฟนๆ อยากให้ Game of Thrones อยู่ต่อไปอีกนานแค่ไหน แต่ซีรีส์ยอดฮิตนี้ก็มีกำหนดที่จะปิดฉากลงในปีหน้าแล้ว และบรรดานักแสดงนำของเรื่องต่างก็ออกมาเปิดใจถึงซีซั่นสุดท้ายของ "มหาศึกชิงบัลลังก์" ในระหว่างปาร์ตี้หลังงานประกาศรางวัลเอ็มมี่ อวอร์ดส์ 2018 เมื่อวันจันทร์ที่ 17 กันยายน ที่ผ่านมา

    "ทุกคนเสียน้ำตากันอย่างมากมายในการถ่ายซีซั่นสุดท้าย ซึ่งเราต่างรู้สึกทั้งสุขทั้งเศร้าและรู้สึกเคว้งแบบสุดๆ นั่นเป็นเรื่องธรรมดา" เอมิเลีย คล้าร์ก ผู้รับบท แดเนริส ทาร์แกเรียน หรือแม่มังกร กล่าวติดตลกในงานอาฟเตอร์ปาร์ตี้ของ HBO

    ขณะที่ ปีเตอร์ ดิงค์เลจ ที่รับบท ทีเรียน แลนนิสเตอร์ ก็ได้เผยความรู้สึกในห้องแถลงข่าวเอ็มมี่ อวอร์ดส์ ในค่ำคืนนั้น หลังจากที่เขาคว้ารางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมในประเภทดราม่ามาครองในปีนี้

    "ผมอยู่ในกองถ่ายวันสุดท้ายในเดือนกรกฎาคมปีนี้...และมันก็น่าเศร้ามาก นี่ไม่ใช่เพียงแค่รายการทีวีที่ยอดเยี่ยมสำหรับการได้เป็นส่วนหนึ่งเท่านั้น แต่มันคือครอบครัวใหญ่" เขากล่าว "ผมแน่ใจว่าคุณเคยได้ยินมาแล้วจากนักแสดงคนอื่นๆ แต่ในกรณีนี้ ผมจากบ้านมาไกล ผมอยู่นิวยอร์กและเราก็ไปถ่ายทำกันที่ยุโรป หลายครั้งที่ผมต้องพักอยู่ที่นั่นและผมก็ไม่สามารถกลับบ้านได้ในช่วงสุดสัปดาห์ ดังนั้น ผมจึงเริ่มรู้สึกเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนในไอร์แลนด์ และในประเทศอื่นๆ ที่เราไปถ่ายทำกัน ด้วยเหตุนี้ มันจึงเป็นเรื่องยากมากสำหรับการบอกลา เพราะผมไม่เพียงแค่ต้องบอกลาโชว์เท่านั้น แต่ผมต้องบอกลาชีวิตที่นั่นด้วย"

    ด้าน ไอแซค เฮมพ์สตีด ไรท์ (แบรน สตาร์ค) และ เลียม คันนิ่งแฮม (ดาวอส ซีเวิร์ธ) ก็ออกมาเปิดใจในระหว่างเดินพรมแดงก่อนเข้าร่วมงานเช่นกัน

    "ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องยากกับโชว์ที่ยิ่งใหญ่อย่าง Game of Thrones ที่ทำให้ทุกคนมีความสุขต้องมาถึงบทอวสาน แต่ในความเห็นผม และผมคิดว่าในความเห็นของทุกคนในโชว์ เราปิดฉากลงอย่างน่าพอใจ" ไรท์ กล่าว "มันทั้งสุขทั้งเศร้า มันมีความรู้สึกหลายอย่างสำหรับการมาถึงจุดสิ้นสุด"

    คันนิ่งแฮม เสริมว่า "มันรู้สึกแปลกมาก เต็มไปด้วยความตื้นตัน เราคือครอบครัว คุณเห็นได้บนจอว่าทุกคนสนิทกันมากแค่ไหนและทุกคนก็เป็นเพื่อนรักกัน คุณไม่สามารถนำเสนอโชว์ที่มีคุณภาพได้จนกว่าทุกคนจะเข้ากันได้เป็นอย่างดี... ดังนั้น การต้องบอกลาอะไรแบบนี้จึงเป็นเรื่องยากมาก แต่โดยส่วนตัวแล้ว...ผู้คนพากันพูดว่านี่คือเรื่องราวที่เป็นมหากาพย์ คุณไม่มีทางรู้ว่ามหากาพย์คืออะไรจนกว่าคุณจะได้ดูซีซั่นหน้า"

       สำหรับ Game of Thrones ที่เพิ่งคว้ารางวัลซีรีส์ยอดเยี่ยมประเภทดราม่าในงานเอ็มมี่ อวอร์ดส์ เมื่อวันจันทร์ จะฉายซีซั่น 8 ซึ่งเป็นซีซั่นสุดท้ายในช่วงต้นปี 2019

 

    เครดิตภาพ : INSTAR Images, Getty Images, AP, Getty Images