ข่าวข่าวต่างประเทศ 17 กันยายน 2561 เวลา 13:33

น้องชายเผย"เบน อัฟเฟล็ค"พยายามเลิกเหล้าเพื่อครอบครัว

เคซีย์ อัฟเฟล็ค นักแสดงหนุ่มคนดัง ออกมาเผยว่า เจนนิเฟอร์ การ์เนอร์ และลูกๆ ของเธอคือส่วนสำคัญที่ทำให้ เบน อัฟเฟล็ค พี่ชายของเขา มีความปรารถนาอย่างแรงกล้าที่จะเลิกเหล้าให้ได้

     "การติดสุราส่งผลอย่างรุนแรงไม่เพียงแค่กับคนนั้น แต่รวมถึงครอบครัวพวกเขาด้วย" เคซีย์ วัย 43 ปี กล่าวกับ ET เมื่อวันเสาร์ที่ 15 กันยายน ที่ผ่านมา "ดังนั้น ผมจึงคิดว่าเพื่อลูกๆ และแม่ของเด็กๆ รวมถึงตัวเขาเอง เขาพยายามที่จะเลิกให้ได้และทำสิ่งที่ดี" (การ์เนอร์ มีลูกๆ 3 คนคือ ไวโอเลต (12), เซราฟีน่า (9) และ ซามูเอล (6) ร่วมกับ เบน)

     การ์เนอร์ วัย 46 ปี มีส่วนสำคัญในการเกลี่ยกล่อมให้อดีตสามีเข้ารับการบำบัด รวมถึงยังเป็นคนขับรถพาเขาไปยังศูนย์ฟื้นฟู เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม ที่ผ่านมาด้วย

     ถึงแม้ว่าอดีตคู่รักได้ตกลงเรื่องการหย่าร้างกันเพียงไม่กี่วันหลังจากที่ เบน เข้ารับการบำบัด แหล่งข่าวก็เผยว่า นางเอกสาว Peppermint วางแผนที่จะให้การสนับสนุนพระเอกหนุ่ม Justice League ต่อไปไม่ว่าสถานะความสัมพันธ์ของพวกเขาเป็นอย่างไรก็ตาม "หลังจากทุกอย่างที่พวกเขาผ่านมาด้วยกัน เธอจะคอยสนับสนุนเขาต่อไปในเวลาที่เขาต้องการ" วงในเผย "ไม่ว่าสถานการณ์เป็นอย่างไรก็ตาม"

     เบน จะต้องการกำลังใจอย่างมาก เนื่องจาก เคซีย์ ชี้ว่าการฟื้นฟูร่างกายพี่ชายเขานั้นจะไม่ใช่เรื่องง่ายแน่นอน โดยดาราหนุ่ม Manchester by the Sea เผยกับ ET ว่าเขากับ เบน มาจาก "ครอบครัวที่มีปัญหาเรื่องเหล้า" "เบน ติดหนักและเป็นโรคพิษสุราเรื้อรัง พวกปู่ย่าตายายผมล้วนติดเหล้า พ่อผมก็ติดเหล้าหนักมาก และเขาก็เลิกมา 30 ปีแล้ว ผมเองก็เลิกมาได้ 6 ปีแล้ว เบน พยายามทำสิ่งที่ดี และมันก็อาจเป็นเรื่องที่ทำได้ยากมาก"

     เคซีย์ ชี้ว่าพี่ชายเขาพยายามจัดการกับความกดดันเรื่องชื่อเสียงที่เพิ่มเข้ามาในระหว่างที่ต่อสู้กับการติดสุราด้วย "มันไม่ใช่เรื่องง่ายที่ทุกคนจ้องมองคุณและถ่ายภาพคุณขณะที่เดินออกจากสถานบำบัด ผมไม่อิจฉาเลยกับเรื่องนั้น" เขากล่าว "ผมเห็นพ่อมีปัญหากับมันมาหลายปีและไม่มีใครคอยเฝ้าติดตามเขาพร้อมกับกล้อง มันไม่ใช่ภาพที่ดีเลย แต่ในอีกแง่หนึ่ง มันก็ไม่ใช่เรื่องน่าละอายและมันเป็นเรื่องดีที่เขาดูแลตัวเอง"

 

เครดิตภาพ : INFphoto.com, Getty