ข่าวข่าวต่างประเทศ 17 กันยายน 2561 เวลา 07:07

"The Predator"เปิดตัวแรงแชมป์บ็อกซ์ฯ "The Nun"แผ่วหล่นไปอยู่อันดับ2

ต้องยอมรับตำนาน The Predator ยังคงเป็นขวัญใจของแฟนหนังมาตลอด โดยตอนนี้มีการเปิดตัวได้อย่างน่าตื่นเต้นด้วยการคว้าแชมป์บ็อกซ์ ออฟฟิศ ขณะที่ The Nun ต้องยอมรับสภาพร่วงมาอยู่ในอันดับ 2 สำหรับหนังเข้าใหม่อย่าง A Simple Favor เปิดตัวเข้ามาในอันดับ 3 แต่รายได้ไม่ค่อยน่าอภิรมย์

    สุดยอดภาพยนตร์ไซไฟระทึกขวัญ The Predator จากค่ายทเวนตี้ เซนจูรี่ ฟ็อกซ์ กลับมาสร้างความมันระห่ำอีกครั้งโดยเปิดตัวด้วยการคว้าอันดับ 1 ด้วยเม็ดเงินจำนวน $24 ล้านแต่ก็ยังคือว่าไม่ร้อนแรงมากนัก โดยหนังเรื่องนี้ได้รับเกรด C+ จาก CinemaScore ขณะที่การฉายต่างแดนเปิดตัว 72 ตลาดทำเงินได้ประมาณ $30.7 ล้าน และรายได้จะพุ่งขึ้นอีกเมื่อมีการเปิดจากในอีก 11 ตลาดรวมทั้ง อาร์เจนตินา (20 ก.ย.) และ เม็กซิโก (21 ก.ย.) ขณะที่ใน เบลเยียม จะฉายในเดือนตุลาคม เช่นเดียวกับที่ ฝรั่งเศส และ อิตาลี

The Predator (2018) กลับมาพร้อมความระทึกขวัญ

    สำหรับอันดับ 2 ต้องยอมจำนนเมื่อ "ผีแม่ชี" The Nun  ต้องซูฮกด้วยการถอยลงมาหนึ่งอันดับ หลังจากที่เปิดตัวเป็นหนังแฟรนไชส์ที่เปิดตัวได้ดีที่สุดเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่สัปดาห์ล่าสุดรายรับหล่นลงมาอย่างน่าใจหายเมื่อทำรายได้ประมาณ $18.2 ล้านในการเข้าฉายภายในสหรัฐฯ ทำให้รายได้รวมจากการฉายในดินแดนมะกันตอนนี้พุ่งไปอยู่ที่ $85 ล้าน ทำให้หนังเรื่องนี้ใกล้ๆ จะเป็นแฟรนไชน์ที่ทำรายได้สูงสุดในอันดับ 4 สูงถึง $100 ล้าน

ทีมงานคุณภาพ

    ขณะที่ยอดการฉายในต่างประเทศ The Nun สัปดาห์ล่าสุดจำนวน $33.1 ล้าน ทำให้ตอนนี้ยอดรวมจากการฉายในต่างแดนพุ่งไปถึง $143.6  ล้าน และทำให้รายได้จากการฉายทั่วโลกสูงถึง $228.7 ล้าน ขณะที่รายได้จะเพิ่มขึ้นอีกเมื่อมีการในช่วงสุดสัปดาห์ที่จะถึงนี้ในฝรั่งเศส, เกาหลีใต้, รัสเซีย, อิตาลี และ ญี่ปุ่น

ภาพลักษณ์ที่คุ้นตา

    ในส่วนของ A Simple Favor ภาพยนตร์เข้าใหม่แนวทริลเลอร์จาก ไลอ้อนเกต โดยเป็นเรื่องราว ที่เปิดตัวในอันดับ 3 ด้วยจำนวนเงินประมาณ $16 ล้าน สำหรับหนังเรื่องนี้ได้รับเกรด B+ จาก CinemaScore โดยหนังเรื่องนี้มีรายงานว่าใช้งบประมาณ $20 ล้าน และคาดหวังจะทำรายได้อย่างน้อยๆ $30 ล้านในสหรัฐฯ หรืออาจจะแตะจำนวน $40 ล้าน

ผีแม่ชียังตามหลอน

    ยังไม่หมดแค่นั้นเพราะภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดตัวต่างประเทศ  $3.5 ล้าน จากการฉายใน 28 ตลาด ทำให้ในเวลานี้หนังทำเงินรวมจากการฉายต่างประเทศประมาณ $19.55 ล้าน และรายได้จะเพิ่มขึ้นอีกหากมีการเปิดตัวในสหราชอาณาจักร, รัสเซีย และฟินแลนด์ ในช่วงสุดสัปดาห์ที่จะถึงนี้ ตามด้วยการเปิดตัวในฝรั่งเศส (26 ก.ย.), เบลเยียม (26 ก.ย.), บราซิล (27 ก.ย.), เนเธอร์แลนด์ (27 ก.ย.), เม็กซิโก (28 ก.ย.), สเปน (28 ก.ย.), สวีเดน (28 ก.ย.), นอร์เวย์ (19 ต.ค.) และ เยอรมนี (8 พ.ย.)

A Simple Favor  เปิดตัวอันดับ 3 แต่รายได้น่าหวั่นใจ

    20 อันดับหนังทำเงิน บ็อกซ์ ออฟฟิศ สหรัฐฯ ประจำวันที่  14-16 กันยายน 2561