ข่าวข่าวต่างประเทศ 12 กันยายน 2561 เวลา 18:54

"เหลียงเฉาเหว่ย" เลิกเล่นหนัง?! ต้องฟังจากปาก "หลิวเจียหลิง"

ชัดกว่าเจ้าตัวก็ต้องเมียนี่แหละ! ข่าวกระหึ่มตำนานพระเอกฮ่องกงอย่าง เหลียง เฉาเหว่ย (โทนี่ เหลียง) กำลังจะอำลาวงการบันเทิงไปแล้ว ร้อนถึงศรีภรรยาดาราดัง หลิว เจียหลิง (แคริน่า หลิว) ต้องออกโรงเคลียร์คัทชัดเจนผ่านสื่อแดนมังกรว่าเรื่องจริงมันเป็นอย่างไรกันแน่?!

     ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวลือแพร่สะพัดออกมาว่า เหลียง เฉาเหว่ย วัย 56 ปี ที่พักงานมานานโขแล้ว ต้องการจะเกษียณตัวเองเสียที แถมข่าวเม้าท์แตกดังกล่าวยังระบุว่า หลิว เจียหลิง วัย 53 ปี พูดเองว่า "อาเหลียง" ต้องเผชิญกับช่วงเวลาที่ยากลำบากในหน้าที่การงาน และกำลังคิดถึงก้าวต่อไปของตัวเอง 

 
     อย่างไรก็ตาม "อาหลิว" ปฏิเสธข่าวลือดังกล่าวพลางแย้มว่าเธอกำลังมองหาผู้จัดการส่วนตัวสักคนหนึ่งให้กับสามีอยู่ในเวลานี้ "ฉันเริ่มจะหมดความอดทนซะแล้ว เพราะฉันเฟ้นหาผู้จัดการให้เขาไม่ได้ซะที ฉันไม่อาจจะเป็นผู้จัดการของเขาได้หรอกนะ ไม่อย่างนั้นฉันก็คงจะต้องทะเลาะกับเขาแน่ๆ"
 
     หลิว เจียหลิง ต้องทำหน้าที่ผู้จัดการให้ เหลียง เฉาเหว่ย ชั่วคราว หลังจากที่สามีของเธอกับ เจ็ตโทน (Jettone) บริษัทที่มี หว่อง กาไว ผู้กำกับภาพยนตร์คนดัง เป็นเจ้าของ ซึ่งเป็นตัวแทนของเขามาตลอด 28 ปี ได้แยกทางกันเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา 

 
     ทั้งนี้ เหลียง เฉาเหว่ย เคยร่วมงานกับ หว่อง กาไว ในหนังกวาดรางวัลมาแล้วหลายเรื่อง อาทิ "อิน เดอะ มู้ด ฟอร์ เลิฟ" (In The Mood for Love) 2000, "เดอะ แกรนด์มาสเตอร์" (The Grandmaster) 2013 และ "จุงกิง เอ็กซ์เพรส" (Chungking Express) 1994 เป็นต้น 


 
 เครดิตภาพ: Apple Daily, Sina/Tungstar, Getty Images