ข่าวข่าวต่างประเทศ 11 กันยายน 2561 เวลา 04:57

"เซอร์พอล"เก็บความรู้สึกมานาน เข้าใจ"เลนน่อน"ลา"เดอะ บีทเทิ่ลส์"

เซอร์พอล แม็คคาร์ทนี่ย์ ตำนานมือเบสแห่งวง The Beatles เชื่อแล้วว่า จอห์น เลนน่อน เพื่อนรักคิดถูกแล้วที่ตัดสินใจอำลาวง "สี่เต่าทอง" และอุทิศชีวิตของเขาให้กับการอยู่กินกับ โยโกะ โอโนะ ภรรยายคู่ทุกข์คู่ยากซึ่งเป็นศิลปินสาวชาวญี่ปุ่น

    ตำนานมือเบสวัย 75 ปี ตกเป็นข่าวว่าต้องประสบกับช่วงเวลาที่สุดตึงเครียดระหว่างเขา กับ เลนน่อน และทำให้ความสัมพันธ์ฉันท์เพื่อนรักของพวกเขาต้องยากลำบากก่อนที่ นักร้องและนักเคลื่อนไหวด้านสังคมเจ้าของเพลงฮิต Imagine จะถูกยิงเสียชีวิตในปี 1980

ชูมือขึ้นแล้วหมุนๆ

สมัยรุ่งเรืองทั้งสี่หนุ่ม

    "เซอร์พอล" มีนิกเนมว่า "แม็คก้า" เปิดใจเกี่ยวกับการแยกทางของ เลนน่อน ว่า "ผมไม่คิดว่ามีใครสักคนที่พยายามจะตำหนิอีกคน มีการนัดพบกับ จอห์น และเขาก็พูดว่า -ผมคิดจะแยกตัวจากวง- ตอนนั้นเขาอยู่กับ โยโกะ เขาได้พบกับ โยโกะ และ จอห์น รักผู้หญิงที่แข็งแกร่ง แม่ของเขาก็เป็นผู้หญิงที่แข็งแกร่ง คุณป้าของเขาก็เป็นแบบนั้น"

ความรักของเลนน่อนกับโอโนะแนบแน่น

    อย่างไรก็ตาม ท่านเซอร์มือเบสฉมัง ยอมรับว่าเมื่อมองย้อนกลับไปในอดีต เลนน่อน คิดถูกต้องแล้วที่เลือกตัดสินใจแยกวง "แม้ว่าเราจะคิดว่าเธอเป็นคนน่ารำคาญและเข้ามาก้าวก่ายจนน่ารำคาญ เพราะเธอมักจะเข้ามานั่งตอนที่มีการบันทึกเสียงทำอัลบั้มเป็นประจำ"

เลนน่อนกับเซอร์พอล ซี้กันมาสมัยก่อน

    "เราไม่เคยคิดอะไรแบบนั้นเลย แต่เมื่อได้มองย้อนกลับไปถึงช่วงเวลานั้น -ชายคนหนึ่งที่ตกหลุมรักเธอจนหมดหัวใจ และคุณต้องให้ความเคารพกับการตัดสินใจของเขา- ดังนั้นเราได้ผ่านเรื่องนั้นไปแล้ว และผมก็เข้าใจ" ร็อกเกอร์ระดับตำนาน กล่าวทิ้งท้าย

 

เครดิตภาพ : Getty, Mirrorpix