ข่าวข่าวต่างประเทศ 11 กันยายน 2561 เวลา 04:52

สุดเศร้า!นางงามจักรวาลปี1995ดับ มะเร็งร้ายคร่าชีวิตในวัย45ปี

วงการนางงามพบกับความสุดเศร้าเมื่อครอบครัวของ เชลซี สมิธ นางงามจักรวาล ปี 1995 ยืนยันว่าเธอได้เสียชีวิตแล้วในวัย 45 ปี หลังจากต่อสู้กับโรคมะเร็งมายาวนาน โดยพิธีไว้อาลัยมีการวางแผนว่าจะจัดขึ้นในเดือนตุลาคมนี้ ที่ฮุสตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา

    แถลงการณ์จากครอบครัวของ สมิธ ระบุว่าเธอได้จากไปเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา หลังจากที่ต้องป่วยจากโรคร้าย "เชลซี เป็นลูกสาว,หลานสาว และเพื่อนที่แสนดี เราจะคิดถึงเสียงหัวเราะ, ความอิ่มเอิมในชีวิต และจิตวิญญาณที่เป็นอิสระของเธอ เธอรู้สึกซาบซึ้งเสมอกับการแสดงออกด้วยความรัก และสิ่งดีๆ จากผู้คนทั่วโลก และจากทุกๆ คนที่เข้ามาในชีวิตเธอ"


 งามทั้งกายและใจ

    เชลซี ประสบความสำเร็จด้วยการคว้าตำแหน่งมิสเทกซัส ในการประกวดขาอ่อนเมื่อปี 1995 และก้าวขึ้นมาคว้ามงกุฎมิสยูเอสเอ ตามด้วยนางงามจักรวาล ทำให้เธอกลายเป็นหนึ่งในอิสตรีลูกผสม (ลูกครึ่งอเมริกัน-แอฟริกัน) ที่คว้า 3 มงกุฎในปีเดียวกัน ขณะเดียวกันก่อนหน้านี้เธอก็เคยได้ตำแหน่งมิสกัลเวสตัน คันทรี เมื่อปี 1994 ด้วย

    "หลังจากที่เธออำลาตำแหน่งแล้ว เธอก็ยังคงเต็มไปด้วยเชาว์ปัญญา และเข้าใจผู้หญิงทั่วโลกโดยบ่อยครั้งเธอได้ให้ความช่วยเหลือด้วยหัวใจที่พร้อมเสียสละเต็มที่" แถลงการณ์จากครอบครัว ระบุ ขณะที่ เจ.เจ. สมิธ โค้ชการประกวด เผยว่าเขามีโอกาสได้พบกับสาวๆ ที่เข้าประกวดเป็นร้อยๆ แต่ไม่เคยลืมครั้งแรกที่ได้พบกับ เชลซี เลย

 ได้เวลาที่ขึ้นไปอยู่บนสวรรค์แล้ว

    "มีบางสิ่งที่โดดเด่นออกมาจากตัวเธอทันที เธอมีบางสิ่งที่อยากจะอธิบายได้ซึ่งคุณไม่สามารถบ่งชี้ได้อย่างชัดเจน" เจ.เจ.สมิธ กล่าว โดย เชลซี เกือบปฏิเสธหลังจากที่เธอได้รับตำแหน่งรองอันดับหนึ่งในการประกวดมิสเทกซัสครั้งแรก แต่ เจเจ. สมิธ บอกว่าเขาให้กำลังใจเธอ และทำงานร่วมกับเธอตลอด

วิธีที่แห่งความสำเร็จ


    ในปีถัดมา เชลซี ไม่ใช่แค่ได้ตำแหน่งนางงามเทกซัสเท่านั้น เธอยังคว้ามงกุฎมิสสหรัฐฯ และตามด้วยนางงามจักรวาล โดย เจ.เจ. สมิธ กล่าวต่อไปว่า "เธอต้องการที่จะเอาชนะให้ได้ และเราทุกคนต่างก็รู้ว่าเธอจะต้องชนะ, ชนะ และชนะอย่างแน่นอน"


ปัจจุบันแม้ร่างกายเปลี่ยนแต่ความสวยยังคงอยู่

    ทั้งนี้ เชลซี ซึ่งเป็นสาวงามลูกครึ่งอเมริกัน-แอฟริกันคนแรกที่ได้มงกุฎมิสเทกซัส คว้าตำแหน่งนางงามจักรวาลในประเทศนามิเบีย และเป็นสาวอเมริกันที่คว้าตำแหน่งดังกล่าวหลังจากที่ห่างเหินไปนานถึง 15 ปี


เครดิตภาพ  Getty, CBS