ป่วนทั้งโลก!รูปตัวปลอมว่อนเน็ตประกบข่าวฉาว"ฟ่านปิงปิง"เฉย!

เหลือเชื่อจริงๆ ปั่นป่วนโลกออนไลน์มานานกว่า 4 เดือนเข้าไปแล้ว! สาวหน้าเหมือน ฟ่าน ปิงปิง นางเอกซูเปอร์สตาร์ชาวจีน สร้างความสับสนให้กับเว็บไซต์สื่อสารพัดสำนักลากยาวจากฝั่งตะวันตกมายันฝั่งตะวันออกเลยทีเดียว โดยเฉพาะตลอดช่วงเวลา 3 เดือนที่เธอหายหน้าหายตาไป อันเนื่องมาจากเผชิญมรสุมข่าวอื้อฉาวเกี่ยวกับคดีหนีภาษี

    เว็บไซต์ เดอะ สเตรทส์ ไทม์ส (The Straits Times) หนังสือพิมพ์ยักษ์ใหญ่ของสิงคโปร์ รายงานว่าเมื่อดาราสาวหมวยคนสวย วัย 36 ปี ถูกกล่าวหาว่าเซ็นสัญญา "หยิน-หยาง"  (การเซ็นหลายสัญญาในงานเดียวกันเพื่อใช้เลี่ยงการจ่ายภาษี) สื่อต่างประเทศหลายสำนักต่างพร้อมใจกันตีฆ้องร้องป่าวข่าวฉาวของเธอ แต่กลับลงภาพประกอบที่ไม่ใช่ตัวเธอเสียอย่างนั้น!

ภาพตัวปลอมที่ป่วนสื่อทั่วโลก

    ภาพสาวชุดแดงกำลังหันหน้ามาทางกล้องถ่ายรูปที่คิดกันว่าเป็น ฟ่าน ปิงปิง และกลายเป็นภาพประกอบข่าวยอดนิยมของเธอไปแล้วนั้น แท้ที่จริงแล้วเป็นภาพของ เหอ เฉิงซื่อ วัย 23 ปี ซึ่งดำเนินกิจการคลินิกศัลยกรรมพลาสติกที่เมืองเซินเจิ้น มณฑลกวางตุ้ง ร่วมกับสามีของเธอ ที่โฆษณาว่าสามารถเสกสรรค์ปั้นแต่ง "ใบหน้าคนเด่นคนดัง" ได้ตามใจปรารถนา

    ข้อมูลจาก ควอร์ตซ์ มีเดีย (Quartz Media) ระบุว่า "อาเหอ" ตกเป็นเป้าสนใจของใครๆ ด้วยความหน้าเหมือน ฟ่าน ปิงปิง เป็นครั้งแรก ระหว่างไปออกรายการประกวดร้องเพลง "ซูเปอร์ เกิร์ล" (Super Girl) เมื่อปี 2016 โดยเธอผ่านการศัลยกรรมหลายครั้งเลยทีเดียวในช่วงเวลา 8 ปีที่คลินิกที่ลงขันก่อตั้งโดยสามีของเธอเอง เพื่อปั้นหน้าออกมาให้เหมือนนางเอกขวัญใจของตัวเองในที่สุด

ตัวจริง VS ตัวปลอม

    ยิ่งไปกว่านั้น เหอ เฉิงซื่อ ยังได้รับเชิญไปเดินพรมแดงเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ 2018 เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา โดยที่ ฟ่าน ปิงปิง ตัวจริงก็ไปงานนี้ด้วยเหมือนกัน สร้างความสับสนให้ช่างภาพและสื่อต่างๆ ไปโดยปริยาย เพราะหลงผิดคิดไปว่าเธอคือ ฟ่าน ปิงปิง ตัวจริงนั่นเอง!

ฟ่าน ปิงปิง จริงแท้แน่นอน

    "อาเหอ" ไม่ได้แปลกใจกับเรื่องราวความสับสนดังกล่าวแต่อย่างใดเลย เพราะเธอได้โพสต์ข้อความผ่าน เวยป๋อ (Weibo) เว็บไซต์สังคมออนไลน์ยอดฮิตแดนมังกร ในช่วงเวลานั้นเอาไว้ว่า "ศัลยกรรมพลาสติกช่วยเปลี่ยนโชคชะตาได้จริงๆ"

    เดอะ สเตรทส์ ไทม์ส ยังได้พิมพ์ข้อความติดตลกเอาไว้ด้วยว่า "ทางการจีนควรจะต้องแน่ใจเสียก่อนว่าดำเนินการสอบสวน ฟ่าน ปิงปิง ที่โดนกล่าวหาในคดีหนีภาษี ถูกคนแล้ว"

สื่อทั้งตะวันตก-ตะวันออกออกทะเลกันหมด!

กูเกิ้ลข่าว ฟ่าน ปิงปิง ก็เจอรูปตัวปลอมตรึม

ถ้าค้นรูปนี้ กูเกิ้ล ยังระบุเป็นรูป ฟ่าน ปิงปิง

เหอ เฉิงซื่อ แซ่บออกงานหนังเมืองคานส์ป่วนทั้งโลก

 

เครดิตภาพ : AFP, Getty Images, Twitter/davidpaulk/realBingbingFan, Instagram/Fan Bingbing, Weibo