"ฟ่านปิงปิง"หนักแค่ไหนถามใจน้องชายได้ขึ้นเวทีร่ำไห้โฮพูดจาเหมือนบอกลาแฟนๆ!

น้ำตาลูกผู้ชายพรั่งพรู...คิดถึงพี่สาวใช่ไหม?! สื่อฮ่องกงตีข่าวสุดสะเทือนใจพร้อมตัดต่อภาพเร้าอารมณ์ไปกันใหญ่ เมื่อ ฟ่าน เฉิงเฉิง น้องชายของ ฟ่าน ปิงปิง นางเอกซูเปอร์สตาร์ชาวจีน ถึงกับร่ำไห้ไม่อายใครต่อหน้าแฟนๆ บนเวทีระหว่างงานพบปะแฟนๆ ของ ไนน์ เปอร์เซ็นต์ (Nine Percent) บอยแบนด์น้องใหม่แดนมังกรที่ประกอบด้วยสมาชิก 9 คน ท่ามกลางกระแสข่าวพี่สาวดาวดังของเขาถูกควบคุมตัวเพราะคดีหนีภาษี!

     ภายหลังตกเป็นข่าวอื้อฉาวแถมหายหน้าหายตามานานกว่า 3 เดือน ก็มีกระแสเล่าลือว่า ฟ่าน ปิงปิง ถูกทางการจีนจับตัวไปสอบปากคำ และถูกควบคุมตัวเอาไว้ไม่ให้ออกไปไหนทั้งสิ้น ขณะที่อีกกระแสเม้าท์ว่าเธอหลบภัยไปพำนักในสหรัฐอเมริกาพร้อม หลี่ เฉิน นักแสดงหนุ่มคู่หมั้น ส่วนอีกข่าวบานปลายถึงขนาดดาราสาวหมวยคนสวย วัย 36 ปี เจอข้อหาอาชญากรรมทางการเงินนอกเหนือไปจากการเลี่ยงภาษี อาทิ พัวพันกับการกู้ยืมเงินผิดกฏหมาย โดยผู้บริหารระดับสูงในแวดวงบันเทิงยังถึงกับพูดว่า "มันยากสำหรับ ฟ่าน ปิงปิง ที่จะหวนกลับมาเข้าวงการอีกครั้ง"

      ไอดอลหนุ่มรูปงามวัย 18 ปีของ ไนน์ เปอร์เซ็นต์ ร้องไห้ถึง 2 ครั้ง 2 คราในช่วงสนทนากับแฟนๆ บนเวทีในงานดังกล่าวเมื่อวันเสาร์ที่ 8 กันยายน ที่ผ่านมา ที่ หนานจิง (นานกิง) เมืองเอกของมณฑลเจียงซู ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน พร้อมกับพูดจาน่าตกใจในทำนองว่าเวทีนี้อาจจะเป็นงานสุดท้ายของเขากับ ไนน์ เปอร์เซ็นต์ เพราะเขาจะไม่ได้ร่วมวงเหินฟ้ามางานแฟนมีตติ้งที่กรุงเทพฯ ประเทศไทย

      แม้เจ้าตัวจะไม่ได้อธิบายว่าเป็นเพราะอะไรถึงมาเมืองไทยไม่ได้ แต่ก็มีกระแสเล่าลือมาก่อนแล้วว่า ฟ่าน เฉิงเฉิง ออกนอกประเทศไม่ได้ เพราะสถานการณ์ของพี่สาว แถมมีข่าวลือว่า ฟ่าน เฉิงเฉิง ถูกถอดออกจากงานโฆษณาและการไปออกรายการวาไรตี้โชว์หลายรายการ ซึ่งก็เป็นเพราะคดีอื้อฉาวของ ฟ่าน ปิงปิง นั่นเอง

     ฟ่าน เฉิงเฉิง กล่าวบนเวทีว่า "วันนี้ผมอยากจะบอกอะไรบางอย่างเกี่ยวกับอนาคตของตัวผมเอง อีก 10 ปีข้างหน้าผมจะอายุ 28 ผมไม่รู้ว่าผมจะมายืนอยู่บนเวทีนี้ได้อีกหรือเปล่าในอีก 10 ปีข้างหน้า แต่ผมรู้สึกว่าผมจะต้องพยายามอย่างดีที่สุดเพื่อที่จะได้อยู่เคียงข้างแฟนๆ ต่อไป ผมจะพยายามอย่างดีที่สุดเพื่อทำงานดนตรี ทำงานของผมต่อไป และจะพยายามทำอย่างดีที่สุด ผมไม่อยากจะจากไปเลย!"

      หลังจากที่ร้องไห้ไปแล้ว น้องชายของ ฟ่าน ปิงปิง เอ่ยวาจาต่อไปว่า "ผมไม่รู้ว่าเมื่อไหร่เราจะได้พบกันอีก แต่ผมเชื่อว่ายังพอจะมีโอกาส หลายอย่างเกิดขึ้นมากมายเหลือเกินเมื่อเร็วๆ นี้ และบางทีผมอาจจะมั่นใจมากขึ้น! บอกตามตรง ผมไม่อยากร้องไห้เลยในวันนี้ แต่มันนานแล้วนะที่ผมได้พบกับแฟนๆ นับตั้งแต่ครั้งล่าสุด และผมไม่รู้เลยว่าจะบอกกล่าวถ้อยคำเหล่านี้กับใครได้"

     "หวังเป็นอย่างยิ่งว่าเมื่อเราได้พบกันในครั้งหน้า ผมจะเป็นผู้ใหญ่มากกว่านี้ ผมจะสามารถปกป้องพวกคุณได้ และมีพลังที่จะปกป้องครอบครัวของผมได้ด้วย" นักร้องหนุ่มดาวรุ่งทิ้งท้าย

 

เครดิตภาพ : HK01, Upower