ข่าวข่าวต่างประเทศ 10 กันยายน 2561 เวลา 13:19

"โอลิเวีย มันน์"น้อยใจโดนลอยแพหลังแฉเพื่อนดารา Predator สุดหื่น

โอลิเวีย มันน์ นักแสดงสาวคนสวย ออกมายอมรับเมื่อวันเสาร์ที่ 8 กันยายน ที่ผ่านมา ว่า เธอรู้สึกโดดเดี่ยวเป็นอย่างมาก หลังจากออกมาพูดเรื่องที่เพื่อนนักแสดงจากภาพยนตร์ The Predator มีพฤติกรรมคุกคามทางเพศ

    มันน์ ให้สัมภาษณ์ตามลำพังกับ The Hollywood Reporter เมื่อวันเสาร์ ซึ่งความจริงแล้วน่าจะมีเพื่อนนักแสดงคนอื่นๆ มาร่วมวงด้วย และยอมรับว่าเธอรู้สึกท้อใจเป็นอย่างมากที่ไม่ได้รับการสนับสนุนเท่าที่ควรจาก เชน แบล็ค ผู้กำกับภาพยนตร์และดาราคนอื่นๆ ในเรื่องนี้  
    
    อดีตสตาร์สาว X-Men เผยว่า เธอรู้สึกว่าตัวเอง "ได้รับการปฏิบัติจากบางคนเหมือนกับว่าฉันคือคนที่เคยเข้าคุกหรือฉันเป็นคนที่พาหมอนี่มากองถ่าย...มันรู้สึกโดดเดี่ยวมากที่ต้องมานั่งที่นี่ตัวคนเดียวทั้งที่ความจริงแล้วฉันควรที่จะนั่งร่วมกับเพื่อนนักแสดงคนอื่นๆ"
    
    คีแกน-ไมเคิ่ล คีย์ หนึ่งในเพื่อนนักแสดงจาก The Predator ได้แจ้งกับ THR ผ่านทางตัวแทนว่า เขาไม่สามารถมาร่วมวงสนทนาได้ เนื่องจากต้องรีบออกจากงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองโตรอนโต้ เพื่อกลับไปฉลองเทศกาลวันหยุดของชาวยิวร่วมกับภรรยาและ "ได้บอกกับ โอลิเวีย เป็นการส่วนตัวตั้งแต่สัปดาห์ก่อนแล้วว่าเขาภูมิใจในตัวเธอเป็นอย่างมาก"

 

    
    ก่อนหน้านี้ Los Angeles Times รายงานเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 6 กันยายนว่า นางเอกสาววัย 38 ปี ได้รายงานกับทางทเวนตี้เซ็นจูรี่ฟ็อกซ์ว่า สตีเว่น ไวลเดอร์ นักแสดงชาย เคยถูกตัดสินว่ามีความผิดในคดีล่อล่วงเด็กสาววัย 14 ปีไปมีความสัมพันธ์ทางเพศผ่านทางอินเทอร์เนต
    
    นั่นจึงทำให้ฟ็อกซ์ตัดฉากที่มี ไวลเดอร์ ปรากฎตัวในหนังออกไป และในภายหลัง แบล็ค ก็ออกมากล่าวขอโทษที่เขาเลือกดารารายนี้ซึ่งเป็นเพื่อนรักกันมานานมาร่วมแสดงในเรื่องนี้
    
    "ผมเลือกที่จะช่วยเหลือเพื่อน" แบล็ค กล่าวในแถลงการณ์ "ผมเข้าใจได้ว่าคนอื่นอาจไม่เห็นด้วย เนื่องจากเขาถูกตัดสินความผิดในคดีที่ละเอียดอ่อนและไม่ได้มองว่ามันเป็นเรื่องเล็กน้อย"
    
    มันน์ เผยกับ Vanity Fair เมื่อวันเสาร์ว่า เธอรู้สึกประหลาดใจเป็นอย่างมากตอนที่เพื่อนนักแสดงคนอื่นๆ ซึ่งรวมถึง คีย์, บอยด์ โฮลบรู๊ค และ เทรเวนต์ โรดส์ ต่างแสดงความชื่นชม แบล็ค ในงานฉายรอบปฐมทัศน์ที่เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองโตรอนโต้

    
    "ฉันหันกลับไปมองและฉันเห็นพวกเขายืนขึ้น และฉันก็งง เพราะพวกเขาไม่ได้บอกอะไรกับฉันเลยในวันนั้น" เธอกล่าว "คนอื่นนั่งกันหมด มันไม่ใช่การลุกขึ้นมาปรบมือให้กับเขาแน่ๆ ฉันคิดว่ามันเป็นเรื่องสมควรที่มีการปรบมือและส่งเสียงเชียร์เขา แต่การแสดงออกด้วยการลุกขึ้นยืนแบบนั้น โดยเฉพาะในช่วงเวลานี้...และโดยส่วนตัวแล้วฉันรู้ว่าไม่มีใครมาหาฉันเพื่อไถ่ถามว่า -คุณโอเคมั้ย?- มันเป็นความรู้สึกที่แย่มาก"  
    
    "ขอบคุณพระเจ้า ความจริงแล้วต้องขอบคุณโซเชียลมีเดีย" มุนน์ กล่าวต่อ "มันมีแฟนๆ และสื่อต่างๆ ที่ยืนยันว่าฉันทำในสิ่งที่ถูกต้องแล้ว ถ้าหากฉันไม่มีเสียงตอบรับแบบนั้น ฉันก็คงคิดอะไรบ้าๆ ว่า -ทำไมฉันถึงถูกปฏิบัติแบบนี้นะ?- มันไม่โอเคเลย สำหรับความรู้สึกว่าเป็นผู้ร้าย"
    
    ล่าสุด สเตอร์ลิง เค บราวน์ เพื่อนนักแสดงจาก The Predator ได้ทวีตข้อความเพื่อให้กำลังใจกับ มันน์ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาว่า "โอลิเวีย มันน์ ผมเสียใจที่คุณรู้สึกโดดเดี่ยว และผมก็เสียใจที่คุณเป็นคนเดียวที่ออกมาพูดต่อสาธารณะ ผมไม่ได้ไปร่วมงานเทศกาลภาพยนตร์นั้น ผมเลยไม่มีโอกาสไปอยู่ที่นั่นกับคุณ มันมี 2 เรื่องด้วยกันเท่าที่ผมเห็นจากเรื่องนี้ อันดับแรก มันคืออะไรและมันไม่สามารถให้อภัยกันได้หรือ?..."
    
    "มันเป็นเรื่องส่วนตัวมากๆ คุณกับ เชน แบล็ค อาจเห็นต่างกันในเรื่องนั้น ผมไม่รู้รายละเอียดเรื่องที่เพื่อนเขาก่อเหตุ แต่ผมรู้ว่ามันเกี่ยวข้องกับผู้เยาว์และเขาก็ถูกลงโทษจำคุกไปแล้ว ส่วนเรื่องของการให้อภัยกัน ผมปล่อยให้เป็นเรื่องส่วนตัว" ดาราหนุ่ม This Is Us กล่าว "สิ่งที่ผมคิดว่ามันเป็นประเด็น (และผมเชื่อว่า เชน ได้บอกเรื่องนี้ชัดเจนแล้วในคำขอโทษของเขา) คือเราทุกคนต่างมีสิทธิ์ที่จะรู้ว่าเราทำงานร่วมกับใคร! และเมื่อคนนั้นเคยถูกพิพากษาว่ามีความผิดในคดีทางเพศที่เกี่ยวข้องกับเด็ก เราก็มีสิทธิ์ที่จะพูดว่ามันไม่โอเค!"


    "สตูดิโอของเราไม่ให้โอกาสและพวกนักแสดงเองก็เช่นกัน โดยเฉพาะ โอลิเวีย มันน์ ที่เป็นสมาชิกเพียงคนเดียวเท่านั้นที่ต้องทำงานร่วมกับเขา ผมจึงรู้สึกชื่นชมมากๆ ที่คุณ -ไม่ยอมเพิกเฉย- และผมก็เสียใจที่คุณรู้สึกโดดเดี่ยวกับเรื่องนี้" เขาสรุป "ขอบคุณทเวนตี้เซ็นจูรี่ฟ็อกซ์ที่ดำเนินการอย่างรวดเร็วในการลบฉากนั้นออกไป โอลิเวีย มันน์ ผมหวังว่าคุณจะไม่รู้สึกเหมือนอยู่ตัวคนเดียว คุณทำสิ่งที่ถูกต้องแล้ว"

 

   เครดิตภาพ movietvtechgeeks.com, INSTARImages, 20th Century Fox, Getty