ข่าวข่าวต่างประเทศ 10 กันยายน 2561 เวลา 07:21

"The Nun"หลอนสยองพุ่งแชมป์บ็อกซ์ฯ เปิดตัวโหดรายได้หลอนทั่วโลก" $131ล้าน"

สำหรับสัปดาห์นี้ต้องยอมรับว่าความร้อนแรงของ The Nun สุดยอดเกินห้ามใจเมื่อผงาดครองแชมป์บ็อกซ์ออฟฟิศ ในส่วนของ Peppermint เปิดตัวได้ดีเช่นกันแม้จะอยู่ในอันดับ 3 ขณะที่แชมป์เก่า Crazy Rich Asians แผ่วลงตกไปอยู่ในอันดับ 2 แต่รายได้ก็ยังน่าพอใจเลยทีเดียว

    เปิดสัปดาห์มาด้วยความสยองขวัญกับภาพยนตร์ตำนาน "ผีแม่ชี" The Nun จาก วอร์เนอร์ บราเธอร์ส และ นิวไลท์ เรื่องราวปริศนาของแม่ชีคนหนึ่งในศาสนจักรแห่งโรมาเนีย, นักบวชที่รับรู้อดีตสุดสยองขวัญและคำสัตย์สาบานสุดท้ายของเธอ เธอได้ถูกส่งไปยังวาติกัน เพื่อสืบหาสาเหตุทั้งหมด ที่นั่นพวกเธอได้ค้นพบกับคำสั่งอันดำมืด ที่เกี่ยวพันกันไม่ใช่แค่โชคชะตา แต่เป็นโชคชะตาของวิญญาณทุกดวง ที่ต้องเผชิญหน้ากับแรงอาฆาตสุดร้ายแรง จากปีศาจแม่ชี

ปริศนาแห่งปีศาจแม่ชี

    The Nun ผงาดขึ้นอันดับ 1 ชาร์ตบ็อกซ์ออฟฟิศ พร้อมกับรายได้ประมาณ $53.5 ล้าน โดยทำลายสถิติหนังแฟรนไชส์ในเรื่อง  The Conjuring ที่เปิดตัว  $41.8 ล้าน และยังเป็นการเปิดตัวในการทำรายได้สูงสุดเป็นอันดับ 2 ประจำเดือนกันยายน แซงหน้า Hotel Transylvania 2 ที่ทำเงินได้  $48.4 ล้านเมื่อปี 2015 อย่างไรก็ตาม "มนต์ผีแม่ชี" ยังตามหนังไกลสุดกู่หนังสยอง IT ที่ทำเงินได้มหาศาล  $123.4 ล้านเมื่อปีที่ผ่านมา

    ขณะเดียวกันหนังจากค่ายวอร์เนอร์ ยังสามารถครองแชมป์ได้ 5 สัปดาห์ติดต่อกัน โดย The Meg และ Crazy Rich Asians ผลัดเปลี่ยนกันคว้าอันดับ 1 ในช่วงที่ผ่านมา จากประเด็นนี้ทำให้ในช่วง 4 สัปดาห์ที่ผ่านมา อันดับ 1 และ 2 หนังจากค่ายวอร์เนอร์ ยึดหัวหาดเรียบวุธ ซึ่งเป็นความสำเร็จที่ไม่ได้เกิดขึ้นมาตลอด 25 ปีที่ผ่านมา

    สำหรับ The Nun เป็นหนังที่ผู้ชมส่วนใหญ่จะเป็นเพศชายประมาณ 51 เปอร์เซ็นต์ และอายุมากกว่า 25 ปีขึ้นไปที่เข้ามาชมจำนวน 44 เปอร์เซ็นต์ ยังไม่หมดแค่นั้นเพราะนี่เป็นหนังเรื่องแรกของจักรวาล Conjuring ที่ผู้ชมส่วนใหญ่ไม่ใช่ผู้หญิง ขณะเดียวกันยังมีผู้ชมที่อายุน้อยให้ความสนใจแฟรนไชส์เรื่องนี้

The Nun เปิดตัวสยองดีแท้

    นอกจากนี้ "ผีแม่ชี" ยังประสบความสำเร็จในต่างประเทศด้วย โดยสัปดาห์เปิดตัวทำเงินไปประมาณ $77.5 ล้านจากทั้งหมด 66 ประเทศ ส่งผลให้รายได้จากการเข้าฉายทั่วโลกพุ่งไปถึง $131 ล้านในสัปดาห์แรกของการเข้าฉายเท่านั้น และรายได้จะพุ่งขึ้นไปอีกเมื่อมีการเปิดตัวในฝรั่งเศส (19 ก.ย.), เกาหลีใต้ (19 ก.ย.), อิตาลี (20 ก.ย.), รัสเซีย (20 ก.ย.), ฮ่องกง (20 ก.ย.) และ ญี่ปุ่น (21 ก.ย.)

    ในส่วนของภาพยนตร์แม่ผัวลูกสะใภ้อย่าง Crazy Rich Asians ก็ต้องแผ่วไปบ้างเป็นธรรมดาโดยในสัปดาห์นี้ทำเงินได้ประมาณ $13.6 ล้าน หล่นมาอยู่ในอันดับ 2 อย่างไรก็ตามรายได้รวมในการเข้าฉายที่สหรัฐอเมริกาตอนนี้อยู่ที่ประมาณ  $136 ล้าน จากการเข้าฉาย 4 สัปดาห์ ขณะที่รายได้ต่างแดนในสัปดาห์นี้มีเพียง  $5.6 ล้านจากทั้งหมด 23 ตลาดที่เข้าฉาย ทำให้รายได้รวมต่างแดนอยู่ที่ $28.5 ล้าน ส่งให้รายได้จากการฉายาทั่วโลกร้อนแรงถึง $165  ล้าน และจะมีการเปิดตัวที่อังกฤษอีกในวันศุกร์นี้ รวมถึงที่ เม็กซิโก (21 ก.ย.) และ ญี่ปุ่น (28 ก.ย.) ยิ่งน่าจะทำให้รายได้จากต่างแดนพุ่งขึ้นไปอีก

    ขณะที่หนังเข้าใหม่อย่างเรื่อง Peppermint จากค่าย STX เรื่องความผิดหวังในกระบวนการยุติธรรมทำให้อิสตรีผู้โชคร้ายเกิดความเคียดแค้นจนผลักดันให้เธอเปลี่ยนแปลงตัวเอง และฝึกฝนจนกลายเป็นนักฆ่าเพื่อพิพากษาทรชน เปิดตัวด้วยการคว้าอันดับ 3 จำนวนเงินประมาณ $13.26 ล้าน โดยหนังเรื่องนี้ได้รับเกรด B+ จาก  CinemaScore


Crazy Rich Asians แผ่วลงไปอยู่อันดับ 2

    ด้าน The Meg  แม้ว่าจะหล่นมาอยู่ในอันดับ 4 พร้อมกับรายได้สัปดาห์ล่าสุดอยู่ที่ $6 ล้านเท่านั้น แต่รายได้รวมจากการเข้าฉายในสหรัฐฯ พุ่งไปถึง$131 ล้าน จากทั้งหมด 5 สัปดาห์ที่ฉาย ในส่วนของการฉายต่างแดนสัปดาห์ล่าสุดรายได้อยู่ที่ $11.3 ล้น รวมแล้วการฉายต่างประเทศจำนวน $360.4 ล้าน และรายได้จากการฉายทั่วโลกพุ่งไปกว่า $492 ล้าน
 
 
    20 อันดับหนังทำเงิน บ็อกซ์ ออฟฟิศ สหรัฐฯ ประจำวันที่  7-9 กันยายน 2561