ข่าวข่าวต่างประเทศ 9 กันยายน 2561 เวลา 03:05

ของใครเอ่ย?โซเชียลฯญี่ปุ่นฮือฮาหาดูยากไต้ฝุ่นแผลงฤทธิ์หอบกกน.ปลิวละลิ่ว

ท่ามกลางความน่าสะพรึงกลัวของพายุไต้ฝุ่นเจบีที่มีกำลังแรงที่สุดในรอบ 25 ปี ซึ่งโหมพัดกระหน่ำเข้าสู่ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันอังคารที่ 4 กันยายน ที่ผ่านมา ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 11 ราย, ได้รับบาดเจ็บมากกว่า 600 คน และทำให้ท่าอากาศยานนานาชาติคันไซถึงกับต้องประกาศปิดชั่วคราวเนื่องจากน้ำท่วมนั้น ชาวญี่ปุ่นก็ยังไม่วายมีอารมณ์ขันสู้ภัยธรรมชาติ เมื่อมีการนำภาพหาดูยากมาโพสต์ผ่านทาง ทวิตเตอร์ จนกระทั่งกลายเป็นกระแสร้อนแรงในโลกออนไลน์ไปโดยปริยาย

    ภาพดังกล่าวมาจากบัญชีผู้ใช้งาน ทวิตเตอร์ ชื่อว่า @uesan8787 ที่เผยให้เห็นสภาพลมแรงและหยาดฝนปะทะกระจกรถยนต์คันหนึ่ง แต่ไม่มีการระบุสถานที่เกิดเหตุ เพียงแต่เมื่อพิจารณาจากฉากหลังแล้ว คาดว่าน่าจะเป็นพื้นที่แถบชนบทแดนซามูไรนั่นเอง

    อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ปรากฎในภาพถ่ายดังกล่าวที่กลายเป็นเรื่องฮือฮาไปทั่วโลกก็คือนอกจากลมและหยาดฝนแล้วนั้น ยังคงมีกางเกงชั้นในสุภาพสตรีปลิวว่อนร่อนมาสัมผัสกระจกรถยนต์คันดังกล่าวอย่างพอเหมาะพอดีเหลือเชื่ออีกต่างหาก! ทำเอาในขณะที่กำลังรายงานข่าวนี้นั้น มีชาวเน็ตเข้ามากดไลค์หรือถูกใจมากกว่า 81,000 ครั้ง และมีการแชร์หรือรีทวีตออกไปอีกมากกว่า 26,000 ครั้งเลยทีเดียว!

    ผู้สันทัดกรณีชุดชั้นในรายหนึ่งฟันธงอย่างขำๆ ผ่านทางเว็บไซต์ข่าวญี่ปุ่นเจ้าหนึ่งว่าเดชะบุญจริงๆ ที่เห็นได้ชัดเจนเลยว่ากางเกงในตัวดังกล่าวสะอาดเอี่ยมอ่องผ่านการซักมาแล้วเรียบร้อย

เครดิตภาพ: Twitter/uesan8787, FLASH