ข่าวข่าวต่างประเทศ 8 กันยายน 2561 เวลา 22:43

ลือคือจริง"ฟ่านปิงปิง"ส่อหมดอนาคต?! สื่อรัฐปูดข้อหาอื้อถูกขังรอฟังคำพิพากษา

ชะตากรรม ฟ่าน ปิงปิง นางเอกซูเปอร์สตาร์ชาวจีน ที่หายหน้าหายตาไปนานกว่า 3 เดือนแล้วนั้น ดูเหมือนจะไม่ได้เป็นไปในทางบวกเพิ่มขึ้นเลยเสียแล้ว เมื่อล่าสุด ซีเคียวริตี้ส์ เดลี่ (Securities Daily) สื่อของทางการจีน ถึงกับเปิดเผยเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 6 กันยายน ที่ผ่านมา ว่าเธอ "ถูกควบคุมตัว" ด้วยข้อหาหนีภาษีหลายกระทง แถมยังมีส่วนพัวพันกับคดีอื้อฉาวเกี่ยวกับการกู้ยืมเงินธนาคาร และจะต้องก้มหน้ายอมรับคำตัดสินต่อไป

     ไต้หวัน นิวส์ (Taiwan News) สื่อออนไลน์ไต้หวัน รายงานว่าข่าวดังกล่าวที่หายไปจากหน้าเว็บไซต์ของ ซีเคียวริตี้ส์ เดลี่ เพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากที่ถูกเอามาโพสต์นั้น อ้างอิงแหล่งข่าวผู้ทรงอิทธิพลในกรุงปักกิ่งที่เปิดเผยว่า ฟ่าน ปิงปิง ยังอยู่ในห้องขัง และ "มันเป็นโศกนาฏกรรมจริงๆ และจะไม่มีทางรอดพ้นไปได้" 

     เนื้อข่าวยังระบุด้วยว่าข่าวฉาวกรณีสัญญา "หยิน-หยาง" (การเซ็นหลายสัญญาในงานเดียวกันเพื่อใช้เลี่ยงการจ่ายภาษี) ของเธอนั้น เป็นเพียง "ยอดภูเขาน้ำแข็ง" ของปัญหาทางกฎหมายของเธอเท่านั้น เพราะเธอยังพัวพันกับเงินกู้ยืมธนาคาร และคดีฉ้อฉลอีกหลายคดี

หายไป 3 เดือนแล้ว ฟ่าน ปิงปิง

โพสต์ล่าสุดใน ไอจี 23 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

     ด้าน อีทีทูเดย์ (ETtoday) สื่อไต้หวันอีกราย รายงานว่าแต่เดิมนั้น ดาราหมวยคนสวย วัย 36 ปี ถูกควบคุมตัวเมื่อปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา แต่ได้รับการปล่อยตัวในอีก 2 วันต่อมา อย่างไรก็ตาม เธอถูกจับอีกครั้งเมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา และถูกกักขังตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา โดยแหล่งข่าวผู้ทรงอิทธิพลบอกด้วยว่านี่เท่ากับเป็น "โทษประหาร" ในวงการบันเทิงเลยทีเดียว เพราะเป็นเรื่องที่ทำให้เธอ "ไม่น่าจะหวนกลับมาได้อีกแล้ว" 

      นอกจากนี้ ยังมีกระแสเล่าลือด้วยว่า ฟ่าน ปิงปิง ยอมจ่ายภาษีที่ค้างชำระ 9.8 ล้านหยวน (ประมาณ 47.53 ล้านบาท) ไปแล้ว และกำลังอยู่ในสหรัฐอเมริกากับ หลี่ เฉิน นักแสดงหนุ่มคู่หมั้นของเธอ เพื่อขอจดทะเบียนสมรส ด้วยความหวังว่าจะลดผลกระทบจากความโชคร้ายครั้งนี้ลงไปได้บ้าง

สื่อปูดกำลังรอคำตัดสินชี้ชะตาหลายคดี

     ขณะเดียวกัน สื่อแดนมังกรได้ไปเยือนสำนักงาน ฟ่าน ปิงปิง สตูดิโอ (Fan Bingbing Studio) บริษัทของเธอ ที่เมืองอู๋ซี มณฑลเจียงซู ก่อนจะสังเกตเห็นว่าออฟฟิศว่างเปล่า โดยพนักงานคนหนึ่งอธิบายกับผู้สื่อข่าวในเวลาต่อมาว่าบริษัทกำลังอยู่ในช่วงปรับปรุงอาคารสถานที่ "พรมเก่าแล้ว บริษัทเลยตัดสินใจติดตั้งของใหม่"

     ทั้งนี้ มีรายงานตามมาว่าผลพวงจากกรณีอื้อฉาวดังกล่าวของ ฟ่าน ปิงปิง ยังส่งผลทำให้ทางการจีนเดินหน้าสอบสวนดาราหนังอีกกว่า 200 คน เพื่อตรวจสอบที่มาของรายได้ว่ามีการหลีกเลี่ยงการเสียภาษีด้วยหรือไม่ต่อไปแล้ว

หลี่ เฉิน แฟนเธอ หยุดอัพเดทโซเชียลฯ ตั้งแต่ต้นเดือนกรกฎาคม 2018

 

โพสต์ล่าสุดใน เวยป๋อ 2 มิถุนายน ที่ผ่านมา

ออฟฟิศของเธอที่ว่างเปล่า

เว็บไซต์ ซีเคียวริตี้ส์ เดลี่ ที่ปูดข่าวชวนระทึก

หน้าข่าวที่เข้าดูไม่ได้แล้ว!

 

เครดิตภาพ : YouTube, Cartier, Marie Claire, On.cc, Securities Daily, Baidu, I Am Not Madame Bovary/Huayi Brothers