ข่าวข่าวต่างประเทศ 8 กันยายน 2561 เวลา 14:08

5เรื่องเด็ดในชีวิต"สการ์เล็ตต์ โยฮันส์สัน"

หลายคนรู้จัก สการ์เล็ตต์ โยฮันส์สัน เป็นนักแสดงที่แสนสวยเซ็กซี่ และมากความสามารถ แต่ก็มีหลายเรื่องที่แฟนคลับและผู้คนทั่วโลกอาจจะยังไม่รู้ เพราะ "สการ์โย" ไม่ได้ต้องการเปิดเผยให้กับสาธารณชนทราบ แต่เธอก็ไม่ได้ปิดบังเพียงแค่ไม่พูดเท่านั้น

     หลายคนรู้จัก สการ์เล็ตต์ โยฮันส์สัน เป็นนักแสดงที่แสนสวยเซ็กซี่ และมากความสามารถ แต่ก็มีหลายเรื่องที่แฟนคลับและผู้คนทั่วโลกอาจจะยังไม่รู้ เพราะ "สการ์โย" ไม่ได้ต้องการเปิดเผยให้กับสาธารณชนทราบ แต่เธอก็ไม่ได้ปิดบังเพียงแค่ไม่พูดเท่านั้น

    โยฮันส์สัน ประสบความสำเร็จกับงานแสดง แต่เธอล้มเหลวเรื่องความรักโดยเฉพาะการที่ต้องหย่ากับ ไรอัน เรย์โนลด์ส อย่างไรก็ตาม "สการ์โย" ก็ยังคงเป็นนางเอกที่หลายๆ คนประทับใจกับทุกๆ บทบาทที่เธอได้แสดงในภาพยนตร์ทุกเรื่อง

     แม้จะเก่งจะสวย แต่ก็มีหลายเรื่องที่เธอไม่ค่อยเปิดเผย แล้วเป็นเรื่องอะไรล่ะ ? แน่นอนว่ามีคงมีเยอะแต่ขอคัดสรรเท่าที่คิดว่าเด็ดๆ มาให้อ่าน แต่จะถูกใจหรือเปล่า อันนี้ก็แล้วแต่วิจารณญาณของแต่ละคน

     1. พรสวรรค์ในดีเอ็นเอ 
     ไม่มีอะไรต้องสงสัยเรื่องนี้สำหรับ สการ์เล็ตต์ โยฮันส์สัน สำหรับสายเลือดนักแสดงที่มีอยู่ในตัวเธอทุกอณู เชื่อหรือไม่ พรสวรรค์ของเธอได้มาจากการถ่ายทองทางพันธุกรรมครอบครัว ซึ่งบอกเลยว่าพวกเขาเต็มเปี่ยมไปด้วยอัจฉริยภาพทางการแสดงอย่างแท้จริง

     ลูกสาวของสถาปนิกชื่อมือฉมังกับโปรดิวเซอร์อิสตรีคนเก่ง โยฮันส์สันกับพี่น้องของเธอ 3 คนถูกเลี้ยงดูมาจากการบ้านที่ให้ความสำคัญกับการดูหนัง เมลานี่ สโลน แม่ของเธอเลี้ยงลูกด้วยการให้บริโภคภาพยนตร์คลาสสิคเป็นหลัก

     ตอนที่ "สการ์โย" อายุ 8 ขวบแม่ของเธอพาเธอไปสมัครที่สถาบันการแสดงลี สตราสเบิร์ก เธียเตอร์ อินสตูตัล ฟอร์ ยัง พีเพิ่ล โดย สโลน ครึ่งหนึ่งเคยเป็นนักแสดงที่ทะเยอทยาน ทำให้เธอฝันว่าจะช่วยให้ลูกสาวของเธอประสบความสำเร็จในวงการบันเทิง

     แม่ของโยฮันส์สัน ไม่ใช่แค่สมาชิกในครอบครัวเพียงคนเดียวที่หลงใหลเรื่องการแสดง วาเนสซ่า โยฮันส์สัน แม้ว่าอาจจะยังไม่โด่งดังเทียบเท่ากับน้องสาวของเธอ แต่เธอก็เป็นคนที่มีพรสวรรค์ในวงการภาพยนตร์เช่นกัน โดยพี่สาวคนโตประสบความสำเร็จกับงานพากษ์เสียงนักแสดง ขณะที่น้องสาวอีกคนของเธอทำงานที่ ออดิเบิ้ล เรคคอร์ดิ้ง ออฟ ลูอิส คาร์โรลล์ อลิซ แอดเวนเจอร์ ใน วันเดอร์แลนด์

     2. เธอมีน้องชายฝาแฝดที่หล่อมาก
    สการ์เล็ตต์ โยฮันส์สัน ทั้งสวยทั้งเก่งและที่สำคัญเธอยังมีน้องชายฝาแฝดชื่อ ฮันเตอร์ ด้วย แม้ว่าเขาจะไม่ได้โด่งดังในฐานะซูเปอร์สตาร์เหมือนกับพี่สาวก็ตาม แต่ก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรทั้งนั้น เพราะเขาไม่เคยอยู่ภายใต้ร่มเงาความยิ่งใหญ่ของ "สการ์โย" แม้แต่นิดเดียว

     ไม่ใช่เพราะเขาเป็นคนไม่หล่อไม่เท่ (เขาก็คือ โยฮันส์สัน ในภาคผู้ชายนั่นแหละ) โดย ฮันเตอร์ เป็นคนเก่งมากๆ และเคยทำงานเป็นส่วนหนึ่งของทีมงานในการรณรงค์ให้กับประธานาธิบดีบารัค โอบามา ในปี 2008 และเขาก็ได้รับเลือกตั้งเป็นผู้นำสหรัฐอเมริกา 

     นอกจากนี้ ฮันเตอร์ ยังทำงานให้กับองค์กรด้านสังคมของ สกอตต์ สตริงเกอร์ อดีตนายกเทศมนตรีแมนฮัตตัน นอกจากนี้ในอินสตาแกรมของเขายังแสดงให้เห็นถึงการเป็นชาวนิวยอร์คขนานแท้ ด้วยการโพสต์ภาพสวยๆ ทั้งท้องฟ้าในมหานคร, อาหารอร่อยๆ และการเล่นกล้ามโชว์ซิกซ์แพ็คด้วย

     3. แรงบันดาลใจของ เคที่ เพอร์รี่
     ในปี 2008 I Kissed a Girl กลายเป็นซิงเกิลนำของ One of the Boys สตูดิโออัลบั้มของ เคที่ เพอร์รี่ ซึ่งบรรดานักวิจารณ์ก็พูดถึงเพลงดังกล่าวว่ามันรู้สึกน่าดึงดูดสุดๆ และมันก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าไม่เป็นความจริงถ้าเกิดคุณได้ฟังเพลงนั้น มันเป็นเพลงที่ไม่เหมือนใคร และนั่นก็เป็นเรื่องที่สมเหตุสมผลเมื่อพิจารณาถึงเรื่องที่ว่ามันได้รับแรงบันดาลใจมาจากคนที่ไม่เหมือนใครเช่นกัน

     ตอนที่ให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Steppin' Out นั้น เพอร์รี่ เผยถึงช่วงเวลาที่ได้แรงบันดาลใจในการทำเพลงดังกล่าวว่า "แรงบันดาลใจในการทำเพลง I Kissed a Girl มันมาจากตอนที่ฉันเปิดนิตยสารแล้วเจอรูปของ สการ์เล็ตต์ โยฮันส์สัน" เพอร์รี่ ยังบอกด้วยว่าเธอต้องบอกกับแฟนของตัวเองในตอนนั้นเลยว่าเธอหวังว่าเขาจะไม่ว่าอะไรถ้าหากเธอจะจูบกับ โยฮันส์สัน ถ้าเธอมีโอกาสทำอย่างนั้น

     แล้ว โยฮันส์สัน ซึ่งตอนนั้นแต่งงานกับ ไรอัน เรย์โนลด์ส ไปแล้ว พูดยังไงหลังจากรู้เรื่องนั้นน่ะเหรอ ? คำตอบก็คือเธอให้สัมภาษณ์ว่า "รู้สึกดีจังเลยที่ได้ยินแบบนั้น แต่ริมฝีปากของฉันมันมีเจ้าของแล้วล่ะ"

     4. สวย, แสดงเก่ง ร้องเพลงได้สุดยอด
     โยฮันส์สัน เคยโชว์พรสวรรค์ด้านลูกคอในหนังการ์ตูนเรื่อง Sing เมื่อปี 2016 จากการรับบทเป็น แอช เม่นผู้คลั่งไคล้เพลงร็อกแอนด์โรลและมีนิสัยแนวดุนิดๆ แต่นี่ก็ไม่ใช่ผลงานด้านเพลงชิ้นแรกของเธอ เพราะเธอก็เคยแสดงให้เห็นถึงพลังลูกคอตอนรับบทเป็นนักร้องในหนังแนวตลกเรื่อง He's Just Not That Into You เมื่อปี 2009 เหมือนกัน

     พลังเสียงของ โยฮันส์สัน มันยอดเยี่ยมมากๆ จนทำให้เธอได้เล่นในหนังเรื่อง Her ด้วย ซึ่งในเรื่องนั้นเธอรับบทพูดในฐานะ ซาแมนธ่า โดยตอนที่เธอร้องเพลง "The Moon Song" นั้น มันไพเราะมากๆ จนจะทำให้คุณใจสลายได้เลยทีเดียว

     ถ้าเกิด โยฮันส์สัน ไม่หันมาเอาดีด้านการเป็นนักแสดงแล้วล่ะก็ มันก็คงไม่แปลกเลยถ้าคนพรสวรรค์สูงแบบเธอจะประสบความสำเร็จกับการเป็นนักร้อง เธอเคยออกอัลบั้มมา 2 ชุด ได้แก่ Anywhere I Lay My Head ในปี 2008 และ Break Up ในปี 2009 ซึ่ง พิชท์ฟอร์ก ก็ชื่นชมเสียงของเธอมากๆ ว่ามีความกว้างขวางสุดๆ แถมเธอก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะยอมเลิกงานด้านเพลงง่ายๆ ด้วย เพราะเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาเธอได้ประกาศว่าจะออกอัลบั้มใหม่ชื่อ Apart และมีการปล่อยซิงเกิลชื่อ "Bad Dreams" ออกมาแล้ว

     5. ยังต้องออดิชั่นอยู่ แถมยังแห้วในบางครั้งด้วย
     ด้วยความที่เธอเป็นนักแสดงที่ประสบความสำเร็จมากขนาดนี้ ทำให้หลายคนคงคิดว่าบรรดาผู้กำกับจะมอบบทให้เธอทันทีโดยที่ไม่ต้องทำการออดิชั่นใดๆ แต่ โยฮันส์สัน เคยบอกกับ ฮาวเวิร์น สเติร์น พิธีกรวิทยุรายหนึ่งว่าเธอไม่รับบทอะไรง่ายๆ เธอเลือกที่จะทำงานเพื่อสิ่งที่เธอต้องการ, ทำการออดิชั่นเพื่อบทที่ต้องการ และบางครั้งเธอก็ไม่ได้รับบทเหล่านั้นด้วย

     ที่จริงแล้ว โยฮันส์สัน พลาดบทไปหลายบท ซึ่งบทเหล่านั้นก็กลายเป็นจุดเปลี่ยนของนักแสดงคนอื่นๆ ไปด้วย ถึงแม้เธอจะเคยโชว์ลูกคอร้องเพลงตอนออดิชั่นหนังเรื่อง Les Miserables แต่เธอก็ไม่ได้รับบทในหนังเรื่องนั้น ซึ่งบทดังกล่าวก็ทำให้ แอนน์ แฮทธาเวย์ ได้รางวัล ออสการ์ ไปครอง

     นั่นไม่ใช่ครั้งแรกที่ โยฮันส์สัน ออดิชั่นแพ้ดาราคนอื่นๆ เพราะตอนเป็นเด็กเธอก็เคยเกือบได้เล่นหนังเรื่อง Jumanji เหมือนกัน จากการที่พรสวรรค์ที่เธอแสดงออกมาในเทปออดิชั่นมันโดดเด่นสุดๆ แต่ท้ายที่สุดแล้วบทดังกล่าวก็ตกเป็นของ เคิร์สเตน ดันสท์ ซึ่ง โยฮันส์สัน พูดกับ สเติร์น แบบติดตลกด้วยว่า "สมัยเป็นเด็กนี่ฉันไม่ได้เจ็บใจมากนักหรอกที่้ไม่ได้รับบทต่างๆ แต่ตอนนี้ฉันมักจะเจ็บใจบ้างแล้ว"