ข่าวข่าวต่างประเทศ 7 กันยายน 2561 เวลา 13:50

"โอริออร์แดน"ส่อสิ้นใจเพราะอุบัติเหตุมีแววดื่มเหล้าเยอะเกินจนหลับแล้วจมน้ำ

ข่าวการเสียชีวิตของ โดโลเรส โอ ริออร์แดน นักร้องหญิงเสียงดีจาก The Cranberriesวงอัลเทอร์เนทีฟร็อกสัญชาติไอริชยังเป็นข่าวที่ทำให้หลายคนเสียใจจนถึงทุกวันนี้ ซึ่งล่าสุดในการไต่สวนของทางศาลนั้น มันก็มีคนเปิดเผยเรื่องที่น่าสนใจว่าสาเหตุการตายของเธอมันส่อแววว่าจะเป็นอุบัติเหตุ จากการที่เธอดื่มเหล้าเยอะเกินไปจนทำให้เผลอหลับแล้วทำให้จมน้ำ

     เมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา โอ ริออร์แดน อยู่ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เพื่อทำการบันทึกเสียง แต่มันกลับมีการพบศพของเธอแบบไม่มีใครคาดคิด จนทำให้เธอต้องจบชีวิตลงด้วยวัยเพียง 46 ปีเท่านั้น

     หลังจากนั้นเป็นต้นมาหลายคนก็ตั้งคำถามมาโดยตลอดว่าอะไรเป็นสาเหตุที่ทำให้เธอต้องจากโลกนี้ไปก่อนวัยอันควร ซึ่งที่ผ่านมาส่วนใหญ่แล้วมันมีข่าวในเชิงว่าเธอมีอาการซึมเศร้าสุดๆ

     กระทั่งล่าสุด เดอะ มิร์เรอร์ ก็แฉว่าในตอนที่ศาลทำการไต่สวนนั้น นาตาลี สมาร์ท หนึ่งในคนที่เห็นที่เกิดเหตุให้การว่าศพของ โอ ริออร์แดน อยู่ในสภาพที่อยู่ใต้น้ำ โดยที่จมูกของเธอก็ไม่ได้โผล่มาเหนือน้ำด้วย ขณะเดียวกันรอบๆ อ่างอาบน้ำก็มีขวดเหล้าวางอยู่เต็มไปหมด แถมผลการชันสูตรศพก็ยังพบว่าในร่างกายของเธอมีปริมาณแอลกอฮอล์สูงมากๆ อีกต่างหาก ซึ่งนี่ถือว่าค่อนข้างขัดกับข่าวลือก่อนหน้านี้พอตัว เพราะเคยมีการแฉว่าเธอเลิกเหล้ากับเลิกใช้ยาเสพติดไปแล้ว

     "ฉันเห็นร่างกายคุณ โอ ริออร์แดน จมลงไปในน้ำในสภาพที่จมูกกับปากของเธออยู่ใต้น้ำ" สมาร์ท ระบุ ขณะที่ เชอร์ลี่ย์ เร้ดคลิฟฟ์ เจ้าหน้าที่ชันสูตรศพก็เชื่อว่านี่เป็นอุบัติเหตุ "มันไม่มีหลักฐานใดๆ เลยที่จะบ่งบอกว่ามันเป็นอย่างอื่นนอกเหนือจากอุบัติเหตุไปได้"

 

เครดิตภาพ : Getty