ข่าวข่าวต่างประเทศ 7 กันยายน 2561 เวลา 06:23

ดาราดังร่วมไว้อาลัย"เบิร์ต เรย์โนลด์ส"ตำนานดังดับหลังหัวใจวาย

เหล่าคนดังในวงการบันเทิงฮอลลีวู้ด ต่างออกมาแสดงความไว้อาลัยผ่านสังคมออนไลน์ หลังจากได้รับทราบข่าวเศร้าว่า เบิร์ต เรย์โนลด์ส นักแสดงระดับตำนานเสียชีวิตแล้วในวัย 82 ปี โดยสาเหตุมาจากอาการหัวใจวายเฉียบพลัน

          ตำนานนักแสดงชื่อก้องโลกประสบความสำเร็จในอุตสาหกรรมภาพยนตร์อย่างมา โดยโด่งดังสุดขีดจากการแสดงเรื่อง Deliverance และ Boogie Nights จากโลกนี้ไปขณะรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลที่ในฟลอริด้า ท่ามกลางครอบครัวของเขาที่อยู่ห้อมล้อมอย่างใกล้ชิดจนกระทั่งวาระสุดท้ายของลมหายใจ

คนเหล็กเศร้าไปเลย

          อาร์โนลด์ ชวาร์ซาเน็กเกอร์ ยอดนักแสดงแอ็กชั่นระดับตำนาน เปิดใจผ่าน ทวิตเตอร์ เว็บไซต์ยอดนิยมว่า "เบิร์ต เรย์โนลด์ส เป็นหนึ่งในฮีโร่ของผม เขาเป็นผู้บุกเบิก เขาแสดงให้เห็นถึงแนวทางในการเปลี่ยนแปลงจากนักกีฬาไปจนถึงนักแสดงที่มีรายได้สูง และเขาเป็นแรงบันดาลใจให้ผมมาตลอด เขาเป็นคนมีอารมณ์ขัน ลองดูได้จากคลิป ทูไนท์ โชว์ ผมจะร่วมระลึกถึงเขาร่วมกับครอบครัวของเขา"

          ขณะที่ วานิลล่า ไอซ์ แร็พเปอร์ชื่อดัง ทวิตข้อความว่า "มันช่างเป็นสัปดาห์ที่แสนเจ็บปวดจริงๆ ตอนนี้สำหรับวันนี้ เพื่อนซี้ของผม เบิร์ต เรย์โนลด์ส ได้จากไปแล้ว ตอนนี้ความรู้สึกมันช่างชอกช้ำ แด่ชีวิตที่แสนยาวนาน The #Legend #Bandit #BurtReynolds คุณจะเป็นที่ระลึกถึงตลอดไป"

          ตามด้วย สตีฟ ฮาร์วี่ย์ พิธีกรชื่อดัง ระบุข้อความผ่านโลกออนไลน์ว่า "มันช่างน่าเศร้ามากๆ ที่ได้ยินเรื่องการเสียชีวิตของ เบิร์ต เรย์โนลด์ส เขาเป็นนักแสดงชั้นยอด เป็นคนใจบุญ และเป็นผู้บุกเบิกหนวดสุดเท่ ขอบคุณมากๆ เบิร์ต คุณจะเป็นที่คิดถึงชั่วนิรันดร์" ขณะที่ มาร์ค วอห์ลเบิร์ก พระเอกชื่อดังที่เคยร่วมแสดงหนังดังอย่าง  Boogie Nights  ระบุว่า "ขอให้ไปสู่สุคติแด่ตำนาน และเพื่อน"

แร็พเปอร์ยังซี้กับ เรย์โนล์ดส

          ในส่วนของ ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน ดารารุ่นใหญ่กล่าวไว้อาลัยว่า "นี่เป็นวันที่แสนเศร้า เพื่อนของผม เบิร์ต เรย์โนลด์ส จากไปแล้ว ผมยังจำวันที่เขากลับมาในปี 1979 ผมหวนนึกถึงตัวเองที่จะแคสเขาในบทพันเอก ทรูตแมน ในเรื่องFIRST BLOOD ผมบอกเลยว่ามันเป็นไปไม่ได้เพราะคุณค่าตัวแพงและมีชื่อเสียงมากๆ บางทีมันยากยิ่งกว่า แรมโบ้ ! เขาขำกลิ้ง เขาเป็นคนมีอารมณ์ขัน ผมมีความสุขที่ได้ร่วมงานกับเขา อาร์ไอพีเพื่อนรัก"

          สำหรับ ดอลลี่ พาร์ตัน นักแสดงรุ่นใหญ่ที่เคยร่วมงานกันในเรื่อง The Best Little Whorehouse in Texas ระบุว่า "โอ้วว น่าเศร้าที่สุดสำหรับฉันรวมทั้งแฟนๆ นับล้านทั่วโลกของ เบิร์ต เพราะเราได้สูญเสียชายยิ่งใหญ่ที่สุดไป ฉันรู้ว่าเราจะจดจำอารมณ์ขันของเขาพร้อมกับดวงตาซุกซนที่เปล่งประกาย เขาเป็นคนมีอารมณ์ขันมากๆ คุณจะยังคงเป็นนายอำเภอขวัญใจของฉันตลอดไป ขอจงสู่สุคติเพื่อนรักของฉัน ฉันรักคุณชั่วนิรันดร์ จาก ดอลลี่"

ดอลลี่ พาร์ตัน นางเอกคู่ขวัญ

 

เครดิตภาพ : Getty, Twitter