ข่าวข่าวต่างประเทศ 6 กันยายน 2561 เวลา 22:12

"ฟ่านปิงปิง"หายตัวเพราะถูกจับหนีภาษี?! เสี่ยเซี่ยงไฮ้-นักข่าวโพสต์กระหึ่มโซเชียลฯ

หายหน้าหายตานานเกิน 3 เดือนเข้าไปแล้ว ฟ่าน ปิงปิง นางเอกซูเปอร์สตาร์ชาวจีน ที่กำลังเผชิญมรสุมชีวิตครั้งใหญ่เมื่อเข้าไปพัวพันกับคดีหนีภาษี แม้ตัวเธอจะยังคงไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆ แต่กระแสข่าวเล่าลือกลับยิ่งแพร่สะพัดไม่หยุดหย่อน โดยเฉพาะแง่มุมที่ว่าเธอถูกทางการแดนมังกรจับกุมคุมขังไปแล้ว ซึ่งคือเหตุผลที่ทำให้เธอหายตัวไปนั่นเอง!

     หวง อวี้ฉิง นักธุรกิจที่เป็นอดีตสามีของ หวง อี้ นักแสดงหญิงที่โด่งดังมาจากการรับบท "เสี่ยว เยี่ยนจื่อ" แทน เจ้า เหว่ย ในซีรีส์ระดับตำนาน "องค์หญิงกำมะลอ ภาค 3" โพสต์ข้อความผ่าน เวยป๋อ (Weibo) เว็บไซต์สังคมออนไลน์ยอดฮิตของจีน (@AndyHYQ) ที่มีผู้ติดตามมากกว่า 3.3 ล้านคน เมื่อวันศุกร์ที่ 31 สิงหาคม ที่ผ่านมา ว่าดาราสาวหมวยคนสวยวัย 36 ปี ถูกจับกุมตัวเอาไว้ได้โดยละม่อมที่เมืองอู๋ซี มณฑลเจียงซู ที่ตั้งของ ฟ่าน ปิงปิง สตูดิโอ บริษัทของเธอเอง

ลือกระหึ่มโดนทางการจีนจับไปแล้ว?!

     "ข่าวด่วน - ผมเพิ่งจะคุยกับเพื่อนคนหนึ่ง ซึ่งมีภรรยาทำงานอยู่ที่สำนักงานอัยการอู๋ซี ซึ่งเป็นคนยืนยันว่า ฟ่าน ปิงปิง ถูกจับแล้ว" ข้อความของ หวง อวี้ฉิง ระบุ ก่อนจะยืนยันหนักแน่น เพราะการเผยแพร่ข่าวปลอมหรือข่าวลือใน เวยป๋อ ถือว่าผิดกฎหมายจีน และมีบทลงโทษมาตั้งแต่ปี 2013

ฟ่าน ปิงปิง หายหน้าเกิน 3 เดือน

     ประธาน ซูเปอร์ สปอร์ตส์ คาร์ คลับ (Super Sports Car Club) ในนครเซี่ยงไฮ้ โพสต์เพิ่มเติมว่า "พวกคุณควรจะรู้นะ ผมไม่ได้โพสต์เรื่องราวที่แต่งขึ้นมาเองใน เวยป๋อ เพื่อเอามันและดึงดูดความสนใจ ผมไม่ทำอะไรที่ต่ำๆ อย่างนั้นอยู่แล้ว ผมโพสต์สิ่งที่ผมรู้มาจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้"

     ขณะที่บัญชีผู้ใช้งาน เวยป๋อ ที่ดำเนินการโดย ฉิว ซื่อหมิง ผู้สื่อข่าวชื่อดัง ยังได้เขียนถึง ฟ่าน ปิงปิง ในทำนองว่าเธอถูก "อุ้ม" หรือถูกพาตัวไปแล้วเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา และเธอต้องพรากจาก หลี่ เฉิน นักแสดงหนุ่มที่เป็นคนรักของเธอ มาตั้งแต่ตอนนั้นเป็นต้นมา

ซุ้ย หย่งหยวน อดีตพิธีกร ซีซีทีวี ผู้แฉสัญญา "หยิน-หยาง" เลี่ยงภาษีของดาราจีน

โพสต์ของนักข่าวดังที่ระบุว่า ฟ่าน ปิงปิง โดน "อุ้ม"?!

ข้อความเสี่ยเซี่ยงไฮ้อ้างว่า ฟ่าน ปิงปิง ถูกจับ?!

     แม้จะยังคงไม่มีการยืนยันใดๆ อย่างเป็นทางการเกี่ยวกับข่าวลือดังกล่าว แต่เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา
เจอร์ซี่ ชอง ผู้จัดการส่วนตัวของ ฟ่าน ปิงปิง ได้โพสต์ข้อความผ่าน อินสตาแกรม (ไอจี) ของตนเอง ว่าดาราสาวในความดูแลของเธอไม่เคยถูกจับกุมใดๆ ทั้งสิ้น

     ภายหลังถูกโยงใยกับคดีหนีภาษี อาชีพดารานักแสดงของ ฟ่าน ปิงปิง ก็มีอันต้องได้รับผลกระทบใหญ่หลวง เมื่อมีกระแสข่าวว่าเธอมีหนี้สินมูลค่าหลายล้านหยวนที่ต้องชำระสะสาง แถมยังถูกถอดออกจากสัญญาโฆษณากับแบรนด์ดังสารพัด อาทิ หลุยส์ วิตตอง, อาดิดาส และอื่นๆ ไปแล้วด้วย

โพสต์ของผู้จัดการส่วนตัวที่ยืนยันว่า ฟ่าน ปิงปิง ไม่ได้ถูกจับกุม

     ทั้งนี้ เพิ่งจะมีข่าวลือว่า ฟ่าน ปิงปิง แอบเหินฟ้าไปยังสหรัฐอเมริกา เพื่อเดินเรื่องขอลี้ภัยทางการเมืองที่นครลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อวันศุกร์ที่ 31 สิงหาคม ที่ผ่านมา ภายใต้คำแนะนำของ เฉินหลง (แจ็คกี้ ชาน) ราชันนักบู๊ฮ่องกง ที่สนิทสนมกันมานานแล้ว ก่อนที่ตัวแทนของ เฉินหลง จะออกมาปฏิเสธในเวลาต่อมา ยิ่งไปกว่านั้น ยังเม้าท์กันหนักข้อขึ้นไปอีกว่า หลี่ เฉิน ขอยกเลิกการหมั้นหมายไปแล้ว แต่ยังคงไม่มีการยืนยันใดๆ ทั้งสิ้น

ฟ่าน ปิงปิง โพสต์ เวยป๋อ หนล่าสุด 2 มิ.ย.ที่ผ่านมา

 

เครดิตภาพ : Baomoi, What’s On Weibo, Twitter