ข่าวข่าวต่างประเทศ 6 กันยายน 2561 เวลา 17:26

ต้นสังกัดอัพเดทเองลือ"ฮารา"คิดสั้น! เม้าท์โหดมากอ้างหมอไม่ปัดฆ่าตัวตาย

  • ต้นสังกัดอัพเดทเองลือ
  • ต้นสังกัดอัพเดทเองลือ
  • ต้นสังกัดอัพเดทเองลือ
  • ต้นสังกัดอัพเดทเองลือ
  • ต้นสังกัดอัพเดทเองลือ
  • ต้นสังกัดอัพเดทเองลือ
  • ต้นสังกัดอัพเดทเองลือ
  • ต้นสังกัดอัพเดทเองลือ

ความคืบหน้ากรณีข่าวลือกระหึ่มเมืองโสมขาวในทำนองว่า ฮารา (คู ฮารา) อดีตไอดอลสาวคนสวยประจำวง คาร่า (KARA) เกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังที่มีผลงานระหว่างปี 2007-2016 พยายามจะปลิดชีวิตตัวเองด้วยการรับประทานยานอนหลับเกินขนาด เมื่อวันพุธที่ 5 กันยายน ที่ผ่านมา นั้น ล่าสุดมีการยืนยันว่าเธอออกจากโรงพยาบาล เมื่อเวลาราวๆ 13.00 น. (11.00 น. ตามเวลาประเทศไทย) วันพฤหัสบดีที่ 6 กันยายน ที่ผ่านมา

     ซูมปิ (Soompi) เว็บไซต์บันเทิงเกาหลีภาคภาษาอังกฤษ รายงานว่าตัวแทนจาก คอนเทนต์ วาย (Content Y) บริษัทผู้ดูแลผลประโยชน์ของ ฮารา ให้สัมภาษณ์ผ่านทางโทรศัพท์ว่า "คู ฮารา ได้รับการรักษาเมื่อวันที่ 5 กันยายน เพราะมีอาการนอนไม่หลับและอาหารไม่ย่อย เธอได้รับการเยียวยาตลอดคืนที่ผ่านมา และออกจากโรงพยาบาลได้แล้วในวันนี้ เธอกำลังพักผ่อนอยู่ที่บ้าน"

     "เธอได้รับการวินิจฉัยแล้วว่าไม่มีอาการอื่นๆ แทรกซ้อน แพทย์บอกให้หยุดพัก ดังนั้น เธอจึงกำลังพักผ่อน เธอจะไม่ไปทำงานสักพักหนึ่ง เราจะเน้นไปที่การทำให้สุขภาพของเธอกลับมาเป็นปกติ" แหล่งข่าวคนเดิมระบุ

     ก่อนหน้านี้ ชาวเน็ตเล่าลือกันอย่างน่ากลัวถึงขนาดที่ว่าโรงพยาบาลที่รักษาเธอถึงกับออกแถลงการณ์ที่ฟังดูแล้วคลุมเครือสุดๆ เพราะทั้งไม่ยืนยันทั้งไม่ปฏิเสธข่าวลือเรื่องความพยายามฆ่าตัวตายของเธอเลย

     "มันยากสำหรับเราที่จะยืนยันว่าเธอมารับการรักษาเพราะพยายามฆ่าตัวตายหรือเหตุผลอื่น เราไม่สามารถยืนยันได้ว่าเธอเดินมาเองอย่างมีสติหรือเธอถูกพาตัวมาในสภาพหมดสติ" แถลงการณ์ที่ลือกันว่าเป็นของโรงพยาบาลชื่อย่อ "ส." ระบุ

     อย่างไรก็ตาม ต้นสังกัดของดารานักร้องสาวชาวเมืองควังจู วัย 27 ปี ปฎิเสธข่าวลือดังกล่าวโดยเน้นย้ำว่า "คู ฮารา กำลังทนทุกข์ทรมานจากอาการนอนไม่หลับและอาหารไม่ย่อย และเธอได้รับการรักษามาก่อนแล้วช่วงหนึ่ง อาการของเธอทรุดลงไป หลังจากที่ได้รับยาชุดใหม่ ดังนั้น เธอก็เลยต้องไปหาหมอ เธอพักผ่อนนอนหลับได้ดีแล้ว และเธอไม่ได้มีอาการเข้าขั้นวิกฤติ คำพูดทั้งหมดที่บอกว่าเป็นการฆ่าตัวตาย ก็แค่ลือกันไปเองทั้งนั้นนั่นแหละ"

 

เครดิตภาพ : GRAZIA, Cosmopolitan, Content Y