ข่าวข่าวต่างประเทศ 3 กันยายน 2561 เวลา 17:30

งานเข้า "เฉินหลง" แอบยุยง "ฟ่านปิงปิง" ชิ่งคดีหนีภาษีขอลี้ภัยเข้าเมืองมะกัน?!

  • งานเข้า
  • งานเข้า
  • งานเข้า
  • งานเข้า
  • งานเข้า
  • งานเข้า

งานเข้าแล้วพี่ใหญ่! เฉินหลง (แจ็คกี้ ชาน) ดาวค้างฟ้าฮ่องกง อยู่ดีๆ ก็มีอันต้องตกเป็นข่าวพัวพันกับ ฟ่าน ปิงปิง นางเอกซูเปอร์สตาร์ชาวจีน ในทำนองว่าแอบไปเป็นกุนซือให้คำแนะนำเธอเดินเรื่องขอลี้ภัยไปพำนักอาศัยในเมืองลุงแซม หลังจากที่กลายเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีหนีภาษีอย่างไม่คาดฝันไปเสียแล้ว!

     แอปเปิ้ล เดลี่ (Apple Daily) สื่อดังฮ่องกง ตีข่าวสุดระทึกว่า ฟ่าน ปิงปิง ไปปรากฎตัวที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองในนครลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อเช้าวันศุกร์ที่ 31 สิงหาคม ที่ผ่านมา โดยอ้างอิงแหล่งข่าวที่เป็นผู้ใช้งาน ทวิตเตอร์ รายหนึ่ง ซึ่งเชื่อว่าดาราสาวหมวยคนสวยวัย 36 ปี ทำตามคำชี้แนะของ "พี่ใหญ่แห่งวงการบันเทิงจีน" วัย 64 ปี ให้ขอลี้ภัยในสหรัฐฯ เพื่อที่จะได้หลุดพ้นไปจากมรสุมข่าวคราวอื้อฉาวสุดๆ ในรอบกว่า 2 ทศวรรษที่อยู่ในวงการบันเทิงของเธอนั่นเอง 

     อย่างไรก็ตาม บริษัทผู้ดูแลผลประโยชน์ของราชันนักบู๊ได้ออกมาตอบโต้ผ่าน อีทีทูเดย์ (ETtoday) เว็บไซต์ข่าวจีน ไปแล้วว่าข่าวดังกล่าวนั้น "ไร้สาระสิ้นดี" พร้อมกันนั้น อีทีทูเดย์ ยังรายงานด้วยว่าแหล่งข่าวหลายรายอ้างว่า ฟ่าน ปิงปิง เชื่อหมดใจไปแล้วกับกระแสคาดการณ์ที่ว่าเธออาจจะต้องถูกจับกุมคุมขัง!

 

     ฟ่าน ปิงปิง มีอันต้องหายหน้าหายตาไปดื้อๆ ตั้งแต่เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ภายหลังกลายเป็นศูนย์กลางข่าวอื้อฉาวกรณีนักแสดงจีนหลบเลี่ยงภาษีเมื่อปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา เมื่อ ซุ้ย หย่งหยวน อดีตพิธีกร ซีซีทีวี (CCTV) สถานีโทรทัศน์ของรัฐ ออกมาแฉสัญญา "หยิน-หยาง" อันหมายถึงการเซ็นหลายสัญญาเพื่อทำงานเดิม ซึ่งมักจะใช้ในการหลีกเลี่ยงการจ่ายภาษี 

     ก่อนที่จะมีกระแสข่าวตามมาว่า ฟ่าน ปิงปิง มีสัญญาดังกล่าว 2 ฉบับกับ เซลล์ โฟน 2 (Cell Phone 2) ภาพยนตร์ของ เฝิง เสี่ยวกัง ผู้กำกับฯ คนดัง โดยสัญญาฉบับหนึ่งระบุค่าจ้าง 10 ล้านหยวน (ประมาณ 48.4 ล้านบาท) ซึ่งเอาไว้ใช้ยื่นแบบแสดงภาษี ส่วนอีกฉบับเป็นสัญญาลับรู้กันแค่เธอกับค่ายหนังระบุค่าจ้าง 50 ล้านหยวน (ประมาณ 242 ล้านบาท) สิริรวมแล้วเธอมีรายรับ 60 ล้านหยวน (ประมาณ 290.4 ล้านบาท) แต่เสียภาษีจากรายได้ 10 ล้านหยวนเท่านั้นเอง

     แม้ตัวแทนของ ฟ่าน ปิงปิง จะออกมาปฏิเสธข้อกล่าวหาดังกล่าว แถม ซุ้ย หย่งหยวน ก็ออกมาถอนคำพูดไปแล้วก็ตาม แต่ความเสียหายเกิดขึ้นแล้ว เมื่อทางการจีนเปิดฉากดำเนินการสืบสวนสอบสวนคดีดังกล่าวในเวลาต่อมาจนกระทั่งกลายเป็นข่าวครึกโครม พร้อมกับมีกระแสเล่าลือตามมาอีกว่า ฟ่าน ปิงปิง น่าจะถูกสั่งห้ามแสดงหนังเป็นเวลา 3 ปี รวมทั้งห้ามเดินทางออกนอกประเทศไปแล้วเรียบร้อย

     ทั้งนี้ หลี่ เฉิน ดาราหนุ่มจีน วัย 39 ปี คู่หมั้นของ ฟ่าน ปิงปิง ยังคงเก็บตัวเงียบเชียบ พร้อมปิดปากเงียบกริบเกี่ยวกับสถานการณ์กลืนไม่เข้าคายไม่ออก ณ เวลานี้ของแฟนสาว


เครดิตภาพ: sina.com.cn, On.cc, mxdwn Movies, Skiptrace/Beijing Talent International Film