ข่าวข่าวต่างประเทศ 2 กันยายน 2561 เวลา 15:12

เกี่ยวอะไร? "เซ็กตัน" โต้ไม่ใช่ต้นเหตุทำ "อัฟเฟล็ค" หวนติดเหล้า

เชาน่า เซ็กตัน นางแบบสาว Playboy ออกมาตอบโต้กรณีที่มีแฟนรายหนึ่งกล่าวหาว่าเธอเป็นต้นเหตุทำให้ เบน อัฟเฟล็ค พระเอกหนุ่มซูเปอร์สตาร์แห่งฮอลลีวู้ด กลับมาติดเหล้าและต้องเข้ารับการบำบัดอีกครั้ง

     สาววัย 22 ขวบ ที่มีภาพกับดาราหนุ่ม Batman วัย 46 ปี เมื่อเดือนสิงหาคม ท่ามกลางข่าวลือว่าเขาเลิกรากับ ลินด์เซย์ ชูกัส แฟนสาวที่คบกันมานานกว่า 1 ปี ได้ตอบโต้คอมเมนต์ด้วยการลงภาพในอินสตาแกรม เป็นรูปตัวเองยิ้มหวานขณะถือแก้วไวน์แดง
 
      เรื่องราวเกิดขึ้นจากการที่มีแฟนรายหนึ่งกล่าวหาว่า เซ็กตัน ทำให้เจ้าของรางวัลออสการ์ "ต้องถูกส่งกลับไปเข้ารับการบำบัดอาการติดสุรา" ซึ่งนั่นทำให้สาวสุดเซ็กซี่ต้องออกมาชี้แจงว่า เธอ "ไม่เคยดื่มต่อหน้าหรือดื่มกับเขาเลย" 

 
      ขณะที่มีคอมเมนต์หนึ่งเขียนว่า "คุณถูกจับ 2 ครั้งข้อหาดื่มโดยอายุต่ำกว่ากำหนดและเมาสุราในที่สาธารณะมื่อปีที่แล้ว งั้นช่วยบอกฉันอีกทีสิว่าคุณไม่ชอบดื่มหรือปาร์ตี้ โคตรขำเลย"
 
      "ฉันชอบดื่มและปาร์ตี้! แน่นอนอยู่แล้ว ก็เหมือนกับคนอายุ 22 ปีทั่วไปนั่นแหละ" เซ็กตัน ตอบ "ใช่ คุณพูดถูก ฉันถูกจับเข้าซังเตตอนอายุ 17 เพราะใช้บัตรประชาชนปลอมและดื่มโดยอายุต่ำกว่ากำหนดที่บาร์ในเวอร์จิเนีย บีช และถึงแม้ว่าคนส่วนใหญ่ก็เคยใช้บัตรปลอมและดื่มโดยอายุไม่ถึง มันก็นับเป็นความผิดพลาดแบบโง่ๆ ของฉันและเป็นเรื่องน่าละอายสำหรับสิ่งนั้น พอถึงช่วงสุดสัปดาห์ฉลองวันเกิดอายุครบ 21 ปีของตัวเอง ฉันเมาะเละและหลุดโลกตอนออกจากบาร์ริมชายหาดในเวอร์จิเนีย บีช...ซึ่งฉันถูกจับอีกครั้งในข้อหาเมาในที่สาธารณะ...ตอนที่พยายามหาทางกลับบ้าน"

 

    "ความผิดพลาดพวกนั้นบ่งบอกถึงตัวตนฉันหรือเปล่า? ไม่ มันเป็นเรื่องงี่เง่าที่ฉันได้เรียนรู้ ความผิดพลาดพวกนั้นแสดงให้เห็นว่าฉันเป็นมนุษย์ปุถุชนหรือเปล่า? ใช่เลย ความผิดพลาดพวกนั้นหมายความว่าฉันไม่ให้ความเคารพต่อคนที่พยายามเลิกเหล้าด้วยการดื่มกับพวกเขาหรือดื่มต่อหน้าพวกเขาหรือเปล่า? ไม่ใช่เลย" เธอชี้แจงต่อ "ฉันให้ความเคารพต่อคนที่ถ่อมตัวและเป็นผู้ใหญ่พอที่จะยอมรับเวลาที่พวกเขาจำเป็นต้องแก้ไขอะไรบางอย่างในชีวิต ฉันให้ความเคารพกับคนที่ลงมือและทำอะไรอย่างจริงจัง" 
 
      "นั่นหมายความว่า เบน โตเป็นผู้ใหญ่แล้ว" เธอกล่าวต่อ "เขาตัดสินใจเอง การโทษคนอายุ 22 ปี สำหรับการทำให้ใครบางคนต้องเข้ารับการบำบัดรอบที่ 3 เป็นเรื่องงี่เง่ามาก เขาคือคน ฉันก็คือคน คุณก็คือคน เราต่างทำผิดพลาดทั้งนั้นขึ้นอยู่กับว่าได้เรียนรู้อะไรจากมันบ้าง อย่ารีบไปโทษคนอื่น ถอยออกมา 1 ก้าว, ยอมรับว่าเราต่างมีทางเดินของตัวเอง และวิจารณ์ให้น้อยกว่านี้ ดูแลตัวเองด้วยนะ จุ๊บจุ๊บ"

 
      ขณะที่เจ้าของความเห็นคนเดิมเขียนตอบกลับว่า "ฉันหวังว่าคุณคงจะไม่ดื่มกับเขาหรือดื่มต่อหน้าเขานะ การได้รู้อดีตของเขานั่นจะถือเป็นเรื่องที่ไร้ความเคารพมากที่สุด และใช่ คุณพูดถูก ฉันไม่ควรโทษคุณสำหรับการที่เขาต้องกลับไปรับการบำบัด ตราบใดที่คุณไม่ได้ยื่นขวดเหล้าให้กับเขา นั่นเป็นเรื่องของเขา 100 เปอร์เซนต์ ฉันขอโทษด้วยสำหรับเรื่องนั้น คุณพูดได้ดีมาก และฉันหวังว่าคุณจะได้ใช้ชีวิตร่วมกัน ไม่ถูกจับเข้าคุกอีก ดูแลตัวเองด้วยนะ เชาน่า"
 
 
 

เครดิตภาพ Instagram, Getty Images, WireImage, BACKGRID