ข่าวข่าวต่างประเทศ 1 กันยายน 2561 เวลา 07:33

10 ดาราดังกับวิธีการเลี้ยงลูกโคตรประหลาด

เป็นเรื่องปกติที่พ่อแม่ทุกคนอยากเลี้ยงลูก และดูแลทายาทของพวกเขาให้ดีที่สุด แต่สำหรับเซเลบริตี้บางคนก็มีวิธีเลี้ยงลูกที่แปลกประหลาดจนอาจะเรียกได้ว่าไม่ควรนำไปทำตาม เพราะไม่รู้ว่าจะส่งผลกระทบกับเด็กมากแค่ไหน

    ดังนั้นหากคนที่เป็นพ่อแม่หรือกำลังจะเป็น ควรที่จะเลือกวิธีการเลี้ยงลูกให้เหมาะสมที่สุด เพราะบางครั้งการกระทำของ "คนดัง" ก็ไม่ใช่ว่าจะถูกต้องเสมอไป ที่สำคัญวิธีการเลี้ยงของเราจะมีผลต่อเนื่องในระยะยาวสำหรับอนาคตของเจ้าตัวน้อยด้วย

 

1.  จอห์น ทราโวลต้า ผู้นับถือ ไซเอนโทโลจี้ และ เคลลี่ เพรสตัน ภรรยาของเขาเลือกพิธีกรรมคลอดแบบเงียบๆ

    ไซเอนโทโลจี้เสนอแนะให้ทำการคลอดแบบเงียบๆ หรือก็คือพิธีกรรมที่ผู้เข้าร่วมการคลอดทุกคนห้ามพูดมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ อย่างตอนที่ เพรสตัน คลอด เบนจามิน ลูกชายของเธอเมื่อปี 2010 มันก็ไม่มีใครได้รับอนุญาตให้พูดเลย

    มาตรการแบบนี้อาจจะเป็นประโยชน์กับภรรยาของ ร็อบบี้ วิลเลี่ยมส์ เลยทีเดียว เพราะตอนที่เธอคลอดลูกด้วยความยากลำบากนั้น เธอต้องทนดูสามีของเธออัดคลิปตัวเขาเองในตอนที่เขากำลังร้องเพลงของตัวเองแบบสบายใจเฉิบ

 

2. ฮิลารี่ ดัฟฟ์ เก็บส่วนตอของสะดือลูกเอาไว้ในลิ้นชักเครื่องสำอาง

    แม้มันอาจจะดูน่าสะอิดสะเอียนสำหรับสามีของเธอ แต่ ดัฟฟ์ ตัดสินใจเก็บตอของสะดือที่หลุดออกมาจากพุ่งเอาไว้ เธอจะเก็บมันเอาไว้ในถุงอย่างดี และซ่อนเอาไว้ในลิ้นชักเครื่องสำอาง ลองจินตนาการตอนที่กำลังหยิบแป้งปัดหน้า และเกือบไปคว้าถุงที่ใส่ตอสะดือที่เน่าแล้วของลูกคุณดูซิ มันจะเป็นยังไง

 

3. มาดอนนา อนุญาตให้ลูกๆ ดื่มน้ำของลัทธิคับบาล่าห์เท่านั้น  

    มีรายงานเมื่อปี 2008 ว่า มาดอนน่า ใช้เงินจำนวน 10,000 ดอลล่าร์ (ราว 350,000 บาท) ต่อเดือนเพื่อน้ำที่มีต้นทุ่นแค่ขวดละ 5 ดอลล่าร์ (ราว 175 บาท) ที่เด็ดยิ่งกว่านั้นก็คือ "เจ๊มาดจ์" บังคับให้กินอาหารที่เป็นธรรมชาติไม่มีรสหวาน และธัญพืชสำหรับอาหารทุกๆ มื้อ น้ำตาลโดนแบนเรียบวุธ รวมทั้งชีส, ครีม, เกลือ และสารเคมีในอาหารทุกอย่าง

    นอกจากนี้ลูกๆ ของเธอไม่ได้รับอนุญาตให้ดูทีวี หรืออ่านหนังสือพิมพ์ หรือเล่นของเล่นหากพิจารณาแล้วว่า "ไม่เหมาะสมกับจิตวิญญาณ" ยังไม่หมดแค่นั้นมีการแฉเรื่องเกี่ยวกับกฎที่ยาวเป็นหางว่าวสำหรับ กาย ริตชี่ อดีตสามีผู้กำกับดัง โดยหลังจากเลิกกัน เจ้าตัวเผยว่าเขาได้รับอนุญาตให้อ่านหนังสืออย่าง The English Rose ตอนเวลานอน ซึ่งเป็นหนังสือที่ มาดอนน่า เขียน !!??

 

4. ลูกชายของ จีเซล บุนด์เช่น ถูกฝึกให้ใช้โถส้วมตั้งแต่อายุ 6 เดือน

    บอสตัน เฮรัลด์ รายงานข่าวในปี 2010 ว่าลูกของนางแบบคนดังเริ่มใช้โถส้วมเร็วสุดๆ โดยในขณะที่เด็กส่วนใหญ่ไม่อยากใช้โถส้วมจนกว่าจะอายุได้ 18-36 เดือน แต่ทายาทรักของ บุนด์เช่น กับ ทอม เบรดี้ ใช้โถส้วมตั้งแต่อายุเพียง 6 เดือน

    แอลเอ ไทม์ ระบุว่านางแบบคนดังตอบสนองต่อการใช้โถส้วมของลูกชายแบบด่วนจี๋ ด้วยการอุ้มเขาอยู่เหนือโถส้วม แล้วจากนั้นจึงส่งสัญญาณว่าเขาควรปล่อยของที่อยากปล่อยช่วงไหนด้วยการใช้มือหรือเสียง

    ทั้งนี้ ผู้ที่สนับสนุนการฝึกแบบนี้บอกว่ามันถือเป็นผลดีต่อสภาพแวดล้อมมากกว่าวิธีปกติ เพราะมันช่วยประหยัดเงินจากการที่ไม่ต้องไปซื้อผ้าอ้อมเป็นจำนวนมาก แต่ในความเป็นจริงแล้วนั้น มันมีพ่อแม่เพียงไม่กี่คนที่จะมีเวลา, พลังงาน หรือเรี่ยวแรงมากพอที่จะมายืนอยู่เหนือโถส้วมพร้อมกับอุ้มลูกไปด้วยจนกว่าทายาทของพวกเขาจะปลดทุกข์เสร็จเป็นจำนวนหลายครั้งต่อวัน

 

5. ทอม ครูซ มีแผนกินรกหลังจาก เคที่ โอล์มส์ ให้กำเนิดหนูซูรี

    พระเอกหน้าหยก พร้อมที่จะแสดงฉากบู๊ด้วยตัวเองเสมอเวลาที่ต้องเล่นหนังแนวแอ็กชั่น จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เขาจะทำอะไรที่เสี่ยงอันตราย แม้แต่ในชีวิตจริง ครูซ ก็ยังพร้อมที่จะเสี่ยงกินบางสิ่งที่อาจจะไม่ดีต่อสุขภาพร่างกาย

    เรื่องนี้ ครูซ เป็นคนพูดเองว่ารกกับสายสะดือเป็นสิ่งที่มีคุณค่าและบำรุงร่างกายได้ดีมากๆ ตอนที่ให้สัมภาษณ์กับ จีคิว นิตยสารดังระดับโลก "ผมเคยกินรกเด็กมาแล้ว ผมคิดว่ามันดีมากๆ แต่จริงๆ แล้วเราก็มักจะทำเรื่องแบบนี้ ทุกๆ ครอบครัวนั่นล่ะ อืมม นี่ไม่ใช่เรื่องปกติหรือเรื่องที่เป็นธรรมชาติหรือเปล่า ? ไม่เลย เราไม่กินของแบบนี้หรอก"

 

6. กวินเน็ธ พัลโทรว์ อนุญาตให้ลูกดูรายการภาษาฝรั่งเศสหรือสแปนิชเท่านั้น

    สำหรับผู้หญิงที่บอกว่าการเลิกกับสามีมันเป็น "เรื่องปกติเมื่อถึงเวลา" แล้วนั้น มันไม่ถือเป็นเรื่องแปลกเลยที่เธอจะมีประสบการณ์ของการเป็นแม่คนแบบแปลกๆ อยู่บ้าง โดยว่ากันว่า แอปเปิ้ล ลูกสาวของเธอ กับ โมเซส ลูกชายของเธอได้รับอนุญาตให้ดูทีวีก็ต่อเมื่อมันฉายรายการที่เป็นภาษาฝรั่งเศสหรือภาษาสเปนอยู่เท่านั้น

    ที่จริงครอบครัวของเธอเองก็เคยกินอาหารที่ทำจากธรรมชาติอยู่ครู่หนึ่ง เหมือนกับครอบครัวของ มาดอนน่า แถมพวกเขายังเคยไม่ดื่มกาแฟ, เครื่องดื่มผสมแอลกอฮอล์, ไม่ดื่มนม, ไม่กินไข่, ไม่กินน้ำตาล, ไม่สัตว์น้ำประเภทที่มีเปลือก, ไม่กินเนื้อ, ไม่กินถั่วเหลือง และไม่กินข้าวสาลีด้วย

    นอกจากนี้เธอยังเคยแสดงความกังวลด้วยว่าการใช้แชมพูกับเด็กๆ อาจทำให้เด็กเป็นมะเร็งได้ (ซึ่งผู้เชี่ยวชาญออกมาบอกแล้วว่ามันไม่เป็นความจริง) ในบล็อกของเธอนั้น เธอบอกว่าเธอกลัวมากๆ ที่มีการวิจัยออกมาว่าพวกของใช้แนวอนามัยในบ้านมันทำให้เกิดความผิดปกติทางการสื่อสารและอารมณ์, โรคมะเร็ง และโรคหืด (ซึ่งไม่เป็นความจริง) เธอเลยตัดสินใจที่จะไม่ซื้อแชมพูเก็บเอาไว้ในบ้านเลย

 

7. อลิเซีย ซิลเวอร์สโตน เคี้ยวอาหารป้อนลูก

 

    คำว่า "แม่" มันยิ่งใหญ่เกินจะบรรยาย และสามารถทำทุกอย่างเพื่อลูกได้เสมอ ต่อให้บางเรื่องมันจะยากลำบาก แต่สัญชาตญาณของความเป็นแม่ก็พร้อมที่จะลุยเต็มที่ อย่างเรื่องการให้อาหาร หลายคนอาจจะมองว่าแค่ตักใส่ช้อนมันจะไปยากอะไร แต่สำหรับ ซิลเวอร์สโตน เธอทำยิ่งกว่านั้นหลายเท่า

    นักแสดงสาวมากความสามารถ โพสต์วีดิโอขณะที่ตัวเองกำลังเคี้ยวอาหารให้กับ แบร์ ลูกชายของเธอ จากนั้นก็ก้อนอาหารแบบปากต่อปาก โดยเจ้าตัวกล่าวว่า "คนให้อาหารกับลูกๆ ของพวกเขาด้วยวิธีแบบนี้มานานหลายพันปีแล้ว ฉันคิดว่ามันน่าชื่นชมมากๆ และทำให้ฉันหัวเราะได้ทุกครั้งที่เขากินอาหาร"

    "เขามักจะคลานเข้ามาหาและกระแทกเข้าที่ปากของฉันถ้าฉันกำลังกินอะไรซักอย่าง วีดิโอนี้ถ่ายทำตอนที่เขาอายุเดือนหรือสองเดือนตอนที่เขายังเล็กๆ อยู่เลย ตอนนี้เขาจะคว้าปากของฉันเพื่อกินอาหาร !" ดาราดังแห่งวงการฮอลลีวู้ด กล่าว

 

8. ซีลิน ดิออน ให้อิสระลูกทุกคน

    ซีลิน ดิออน นักร้องซูเปอร์สตาร์ระดับดีว่า เป็นคนที่เข้าอกเข้าใจเด็กเป็นอย่างดี และพร้อมให้อิสระกับลกๆ ของเธออย่างเต็มที่ในการตัดสินใจเรื่องทุกอย่างด้วยตัวเอง เหมือนกับกรณีของ เรเน่-ชาร์ลส์ ที่เธอให้เขาตัดสินใจเองว่าจะตัดผมเมื่อไหร่ เขาไม่ได้ตัดผมเลยจนกระทั่งอายุ 8 ขวบ เพราะเป็นกฎที่โรงเรียนตั้งเอาไว้ว่าห้ามไว้ผมยาว

 

9. โทบี้ แม็คไกวร์ เลี้ยงลูกสไตล์

    โทบี้ แม็คไกวร์ เป็นหนึ่งในสตาร์ดังวงการฮอลลีวู้ดที่เลือกใช้วิธีการเลี้ยงลูกแบบ RIE  ก็คือการให้ทารกได้รับความคิดสร้างสรรค์กับสิ่งที่พร้อมใช้งาน และให้ทำทุกอย่างด้วยตัวเองโดยไม่ต้องให้พ่อแม่คอยช่วยเหลือหรือชี้แนะตลอดเวลา ว่ากันว่า เพเนโลเป้ ครูซ ไปจนถึง เฮเลน ฮันท์ ก็เลี้ยงลูกด้วยวิธีนี้เช่นกัน

 

10. คริสติน่า อากีเลร่า ให้ลูกอยู่กับภาพนู้ด

    ต้องบอกเลยว่าวิธีการนี้เป็นอะไรที่ส่วนตั๊วส่วนตัวจริงๆ เพราะถือว่าเป็นเรื่องเสี่ยงมากๆ หากให้ลูกต้องอยู่กับอะไรที่ล่อแหลม โดย คริสติน่า อากีเลร่า ซึ่งเป็นคนที่ชอบสะสมงานศิลปะอยู่แล้ว เลือกให้ลูกชายของเธออยู่ใกล้ชิดกับภาพนู้ดจะได้เข้าใจถึงสิ่งที่สวยงาม

    นักร้องสาวเจ้าของเพลงฮิต  "What a Girl Wants" กล่าวว่า "ที่บ้านของฉันมีภาพนู้ดของสาวๆ จัดวางเอาไว้เต็มไปหมด ฉันคิดว่ามันเป็นสิ่งสำคัญสำหรับเขา (ลูกชายของเธอ) ที่จะได้เห็นแม่ซึ่งไม่อายในความเซ็กซี่ของตัวเธอ