กลัวโป๊อย่าอ่าน! "โกอึน" โต้ข้อหา ปั่นกระแสแอบถ่ายสยิวเรียกเรตติ้ง

ภายหลังตีฆ้องร้องป่าวเป็นเจ้าทุกข์ว่าโดนแอบถ่ายชอตสยิวอยู่ดีๆ แต่ชาวเน็ตเกาหลีไม่ยักเชื่อซะงั้น! โกอึน (คิม โกอึน) หัวหน้าวง เลย์ชา (Laysha) เกิร์ลกรุ๊ปขาแดนซ์สุดอื้อฉาวแดนกิมจิ จึงได้อาศัย อินสตาแกรม (ไอจี) ของเธอที่มีผู้ติดตามมากกว่า 131,000 คน เป็นฐานที่มั่นในการอธิบายพลางปฏิเสธข้อกล่าวหาที่ว่าพวกเธอเสกสรรค์ปั้นแต่งเรื่องราวเพื่อหวังผลในการกระชากเรตติ้งของวงเท่านั้นเอง!

     ข้อความยาวเหยียดของ โกอึน ใน ไอจี ที่โพสต์ไว้เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 30 สิงหาคม ที่ผ่าน ก่อนลบทิ้งไปดื้อๆ ระบุว่า "ฉันเจ็บปวดมากๆ ที่ผู้คนมากมายกำลังตั้งคำถามว่านี่คือการสร้างกระแสทางการตลาดหรือเปล่า ด้วยพื้นฐานของมุมกล้องและที่ตั้งของกล้อง หลายคนเลยสงสัย เจเอส เอ็น. ต้นสังกัดของเรา" 

     "ฉันแชร์โพสต์ของฉันหลังจากที่ตรวจสอบซ้ำแล้วซ้ำเล่า และเวลานี้บริษัทของเรากำลังป่วนปั่นเพราะ ซีอีโอ และพนักงานกับทีมงานทุกคนกำลังต้องเจอกับช่วงเวลาที่ยากลำบากในการรับมือคำถามเกี่ยวกับประเด็นนี้ แต่ เจเอส เอ็น. ไม่เกี่ยวข้องกับข่าวฉาวครั้งนี้เลย ดังนั้น ฉันจึงต้องขอร้องพวกคุณให้ระงับยับยั้งการกล่าวหาและวิพากษ์วิจารณ์"

     เหตุผลที่ชาวเน็ตโสมขาวมองต่างมุมกับ โกอึน อย่างสิ้นเชิงก็คือมีการค้นพบหลักฐานที่ว่า เลย์ชา ยกวงเข้าไปมีส่วนร่วมกับ มินิมอน (Minimon) เว็บไซต์ดราม่า/เรียลลิตี้โชว์ติดเรต 19+ ภายใต้ชื่อโครงการ "ไอ ดู อิต อะโลน" (I Do It Alone) ที่มีคอนเซ็ปต์ "ซ่อนกล้อง" แถมมีคลิปวิดีโอโปรโมทเผยแพร่ผ่านทาง ยูทูบ (YouTube) มาตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมาโน่นเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม ตอนนี้คลิปวิดีโอดังกล่าวถูกลบทิ้งไปแล้วอย่างไร้ร่องรอย!

    อย่างไรก็ตาม ไอดอลสาวสุดเซ็กซี่ อธิบายว่า "เราไม่ทราบเลยว่ามันเป็นการถ่ายทำติดเรต 19+ ด้วยจุดประสงค์หลักคือเรือนร่างของเรา และเราก็ไม่ทราบด้วยว่ารายการนี้มีเจตนาแบบนั้น เรายอมให้ถ่ายเพราะคิดว่าคอนเซ็ปต์ก็คือการแสดงชีวิตประจำวันของ เลย์ชา ให้แฟนๆ ได้รับชมเท่านั้นเอง"

    ท้ายที่สุด โกอึน ยังเผยด้วยว่าพวกเธอกำลังจะฟ้องร้องเอาผิดผู้กระทำการละเมิดสิทธิ์ของพวกเธอต่อไปแล้ว "ฉันรู้สึกขอบคุณและซาบซึ้งใจสำหรับทุกคนที่แสดงความห่วงใยและใส่ใจ ฉันสัญญาว่าจะแสดงให้ดีขึ้นและมั่นใจร่วมกับ เลย์ชา นับจากนี้เป็นต้นไป ขอบคุณแต่ละคนและทุกๆ คนที่เข้ามาอ่านโพสต์ยาวเหยียดในครั้งนี้"

    แม้โพสต์ดังกล่าวจะถูกเธอลบทิ้งไปแล้ว แต่ ไอจี อย่างเป็นทางการของ เลย์ชา ที่มีผู้ติดตาม 8,692 คน ก็ได้โพสต์แถลงการณ์ของวงเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวด้วยเช่นกัน โดยที่มีแฟนๆ จำนวนมากพากันเข้ามาให้กำลังใจ พร้อมติดแฮชแท็ก "#ปกป้องเลย์ชา" (#protectlaysha) กันเป็นแถว!

 

 

เครดิตภาพ: Instagram/goeun.1226_officials_laysha, JS Entertainment