ขู่ฟ้องแอบถ่ายสยิวแต่สุดท้ายงานเข้าชาวเน็ตแฉ"เลย์ชา"กุข่าวสร้างกระแส?!

ตีฆ้องร้องป่าวเป็นเจ้าทุกข์อยู่ดีๆ แต่ชาวเน็ตเกาหลีไม่ยักเชื่อซะงั้น! เลย์ชา (Laysha) เกิร์ลกรุ๊ปขาแดนซ์สุดอื้อฉาวแดนกิมจิ จัดว่างานเข้าไม่คาดฝัน เมื่อ โกอึน (คิม โกอึน) หัวหน้าวงคนงาม เพิ่งจะออกมาโวยวายผ่าน อินสตาแกรม (ไอจี) ของตัวเอง เมื่อวันพุธที่ 29 สิงหาคม ที่ผ่านมา ว่าเธอตกเป็นเหยื่อถูกแอบถ่ายชอตวาบหวิว พร้อมประกาศก้องจะฟ้องร้องเอาผิดคนร้ายที่บังอาจย่ำยีบีฑาตัวเธอให้จงได้ไปแล้วแท้ๆ แต่กลับถูกมองว่าสร้างข่าวปลอมหวังปั่นกระแสเรียกเรตติ้งให้ตัวเอง?!

เหตุผลที่ชาวเน็ตโสมขาวมองต่างมุมกับ โกอึน อย่างสิ้นเชิงก็คือมีการค้นพบหลักฐานที่ว่า เลย์ชา ยกวงเข้าไปมีส่วนร่วมกับ มินิมอน (Minimon) เว็บไซต์ดราม่า/เรียลลิตี้โชว์ติดเรต 19+ ภายใต้ชื่อโครงการ "ไอ ดู อิต อะโลน" (I Do It Alone) ที่มีคอนเซ็ปต์ "ซ่อนกล้อง" แถมมีคลิปวิดีโอโปรโมทเผยแพร่ผ่านทาง ยูทูบ (YouTube) มาตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมาโน่นเลยทีเดียว!
 
คลิปวิดีโอจากกล้องแอบถ่ายมีทั้งหมด 7 ตอนด้วยกัน และมีการเผยแพร่ผ่านเว็บไซต์ดังกล่าวที่ต้องสมัครเป็นสมาชิกถึงจะมีสิทธิ์เข้าไปดูชม โดยแต่ละตอนจะเป็นการเปิดเผยชีวิตส่วนตัวของ 4 สาว เลย์ชา ทั้งที่บ้านพัก, ห้องซ้อม และอื่นๆ อีกมากมาย
 
ยิ่งไปกว่านั้น ภาพตัวอย่างขนาดเล็กของคลิปแต่ละตอนยังตรงเผงกับภาพถ่ายที่ โกอึน และ ซม (ยัง ดาซม) เพื่อนร่วมวงของเธอ เคยเอามาแชร์ผ่านทาง ไอจี ด้วยกันทั้งคู่เลยทีเดียว แต่ตอนนี้สองสาวลบโพสต์ดังกล่าวทิ้งไปหมดแล้ว... 
 
ด้วยเหตุดังกล่าว ชาวเน็ตจำนวนมากจึงได้กล่าวหา เลย์ชา ที่ยังมีสมาชิกอีก 2 สาว คือ แชจิน (คิม แชจิน) และ ฮเยรี (ยัง ฮเยรี) ในทำนองว่าแต่งเรื่องลวงโลกเพื่อวัตถุประสงค์ด้านการตลาดล้วนๆ ขณะที่ชาวเน็ตอีกส่วนหนึ่งมองในแง่บวกว่าพวกเธอคงจะไม่ได้โกหกพกลมใดๆ พลางตำหนิค่ายเพลงต้นสังกัดของเธอ เพราะเชื่อว่าพวกเธอคงไม่รู้ว่ามีกล้องแอบถ่าย และถูกบันทึกภาพเอาไว้โดยปราศจากความยินยอมพร้อมใจของพวกเธอ รวมทั้งยังอาจจะมีเทปบันทึกภาพดิบๆ ที่ไม่ได้ผ่านการตัดต่อหลุดรอดออกมาในโลกออนไลน์ด้วยก็เป็นได้
 
สี่สาว เลย์ชา เหยื่อหรือสร้างกระแส?!
โกอึน (ซ้าย) กับ ซม ออกมาโวยก่อนโดนจวก
ตัวอย่างภาพที่อ้างว่าพวกเธอถูกแอบถ่าย

เครดิตภาพ: minimon.com, Instagram/goeun.1226/a.riel_som, JS Entertainment