ข่าวข่าวต่างประเทศ 27 สิงหาคม 2561 เวลา 09:46

ลือเหตุ!"บอยล์"ถอนตัวกำกับ"007" หัก"เคร็ก"แผนปิดฉาก"เจมส์ บอนด์"

เบื้องลึกเบื้องหลังที่ แดนนี่ บอยล์ ตัดสินใจถอนตัวจากการทำหน้าที่กำกับภาพยนตร์โคตรสายลับ "007" เกิดจากเหตุผลที่เจ้าตัวปฏิเสธที่จะทำให้ "เจมส์ บอนด์" ต้องสิ้นชีพเพื่อหวังให้เป็นภาคสุดท้ายที่แสนเพอร์เฟกต์ จากการเปิดเผยของ "เดอะ ซัน" สื่อจอมจุ้นประเทศอังกฤษ

    บอยล์ ถือเป็นแฟนตัวยงของหนังสายลับรหัส "007" มานานแล้ว และตอนที่เขาได้เป็นผู้กำกับการแสดงพิธีเปิด โอลิมปิก เกมส์ 2012 นั้น เขาก็ถึงขั้นเอา แดเนี่ยล เคร็ก เจ้าของบท เจมส์ บอนด์ คนล่าสุด ไปร่วมแสดงด้วย อย่างไรก็ตามเรื่องดันกลับตาลปัตรเมื่อ บอยล์ เกิดถอนตัวแบบไม่มีปี่มีขลุ่ย
    
    อย่างไรก็ตามแหล่งข่าววงในออกโรงแฉเบื้องลึกเบื้องหลังเรื่องนี้ว่า เคร็ก ซึ่งประกาศแล้วว่าจะรับบทสุดยอดสายลับ 007 เป็นภาคสุดท้าย และ  บาร์บาร่า บร็อคโคลี่  โปรดิวเซอร์ เชื่อว่ามีความต้องการกดดันให้ "เจมส์ บอนด์" ตายเพราะมองว่านี่คือฉากจบที่สุดยอดที่สุด

    

    กระนั้น บอยล์ ไม่เห็นด้วยอย่างแรง และมองแนวคิดนี่ว่าเป็นเรื่องที่ไร้สาระสิ้นดี "มีการพูดคุยกันเกี่ยวกับกรณีที่จะทำให้ บอนด์ เสียชีวิตเพื่อให้เป็นการปิดฉากที่สุดแสนดราม่า" แหล่งข่าววงในระบุ

    สำหรับตอนนี้มีการคาดการณ์กันว่าหนังภาคล่าสุดมีจะการเปิดตัวในปี 2020 ทั้ง ๆที่หมายกำหนดการเดิมจะมีการเข้าฉายในสหราชอาณาจักรวันที่ 25 ตุลาคม 2019 แต่จากเหตุที่ บอยล์ ลาออก ทำให้จำเป็นต้องมีการทำสคริปต์ใหม่

 

    ทั้งนี้ ยอดผู้กำกับวัย 61 ปี เป็นคนที่มีฝืมือในวงการหนังอังกฤษอย่างมาก โดยฝากผลงานอย่าง Shallow Grave, Trainspotting, The Beach, 28 Days Later และ Steve Job เป็นต้น จนทำให้เขาเคยถูกเลือกให้รับหน้าที่ดูแลพิธีเปิดของกีฬาโอลิมปิกที่กรุงลอนดอนมาแล้ว

 

 

    เครดิตภาพ Getty, Gizmodo Australia, NewNowNext