ข่าวข่าวต่างประเทศ 27 สิงหาคม 2561 เวลา 06:59

"Crazy Rich Asians"ยังเหนียวแชมป์บ็อกซ์ฯ2สัปดาห์ "The Happytime Murders"เปิดตัวอันดับ3

สัปดาห์นี้ต้องบอกว่า Crazy Rich Asians ยังคงทำให้ชาวเอเชียประทับใจสุดๆ เมื่อยังคงรักษาแชมป์บ็อกซ์ ออฟฟิศ ต่อไปอีกสัปดาห์ ส่วน The Meg ก็เหนียวแน่นในอันดับ 2 ต่อไป ขณะที่ภาพยนตร์เข้าใหม่อย่าง The Happytime Murders เปิดตัวในอันดับ 3 แต่ที่น่าผิดหวังคงจะเป็น A.X.L. แค่สัปดาห์แรกเข้าฉายติดในอันดับ 9 รายได้ก็น้อยนิดผิดที่คาดหมายเอาไว้อย่างมาก

    เรื่องรักโรแมนติกที่แสนจะดูธรรมดา แต่ไม่ธรรมดาจริงๆสำหรับ Crazy Rich Asians เพราะสัปดาห์ที่สองหนังเรื่องนี้ยังคครองอันดับ 1 ต่อไปแม้รายได้จะลดลงไปบ้างโดยอยู่ที่ประมาณ $25 ล้าน แต่ก็เพียงพอสำหรับความประทับใจของคอหนังเพราะรายได้รวมในการฉายภายในสหรัฐฯ พุ่งไปที่ $76 ล้านหลังเข้าฉายไปเพียง 12 วันเท่านั้น


ทีมงานคุณภาพนำ Crazy Rich Asians ยังแรง

    ขณะเดียวในส่วนของการเข้าฉายต่างประเทศต้องยอมรับว่ายังถือว่าน้อยนิดเนื่องจากได้รับเงินประมาณ  $6  ล้านเท่านั้น ทำให้ยอดรวมจากการฉายต่างแดนอยู่ที่ $7.1 ล้าน แน่นอนว่ารายได้จากหนังเรื่องนี้จะพุ่งขึ้นเป็นทวีคูณเมี่อมีการเข้าฉายในออสเตรเลีย วันที่ 30 ส.ค. รวมถึงช่วงกลางเดือนก.ย. ที่สหราชอาณาจักร

    ขณะที่ ฉลามยักษ์โบราณ The Meg ยังครองอันดับ 2 ต่อไปอีกสัปดาห์ โดยมีรายได้ประมาณ  $13  ล้าน ทำให้รายได้จากการเข้าฉายเฉพาะในดินแดนมะกันอยู่ที่ประมาณ $105.3 จากการเข้าฉายทั้งหมด 3 สัปดาห์


The Happytime Murders  เปิดตัวใช้ได้

    ในส่วนของการเข้าฉายต่างแดน รายได้ประมาณ  $32.7 ล้านในช่วงสัปดาห์ล่าสุดจากการเข้าฉาย 65 ประเทศทำให้รายได้จากการเข้าฉายต่างแดนรวมอยู่ที่ประมาณ $303.3 ส่งผลให้รายได้จากการเข้าฉายทั่วโลกประมาณ  $408.6 ล้าน ขณะเดียวกันรายได้น่าจะแรงขึ้นไปอีกเมื่อมีการเข้าฉายใน ญี่ปุ่น ที่คาดว่าจะมีการเข้าฉายกันในวันที่ 7 ก.ย.นี้

    ตามด้วยอันดับ 3 The Happytime Murders หนังแนวตลกร้าย เปิดตัวด้วยรายได้ไม่ค่อยโสภานักเพียงแค่  $10  ล้าน อย่างไรก็ตามภาพยนตร์ได้รับเกรด C- จากการจัดอันดับของ CinemaScore  ขณะผู้ชายส่วนใหญ่เป็นชาย ถึง 59 เปอร์เซนต์ และ 63 เปอร์เซนต์อายุมากกว่า 25 ปี


ฉากเด็ดๆ ในหนัง The Happytime Murders

     ด้าน Mission: Impossible - Fallout ยังคงรักษามนต์ขลังได้อยู่เมื่อทำเงินเป็นอันดับ 4 รายได้ประมาณ $8 ล้าน รายได้รวมจากการเข้าฉายในสหรัฐฯ ยอดทะลุไปที่ $193.9 ล้านจากการเข้าฉาย 5 สัปดาห์ สำหรับรายได้จากการฉายต่างแดนยอดรวมอยู่ที่ $344.8 ล้าน ทำให้ยอดเงินจากการฉายทั่วโลกในสัปดาห์ล่าสุดพุ่งไปถึง  $538.7 ล้านเลยทีเดียว

    สำหรับ Disney's Christopher Robin  ภาพยนตร์คอมเมดี้ ดราม่า แฟตาซี สัปดาห์นี้รายได้แผ่วลงเรื่อยๆ โดยรั้งในอันดับ 5 รายได้อยู่ที่ $6.3 ล้านเท่านั้น ส่วนรายได้จากการเข้าฉายในต่างประเทศรวม  $35 ล้าน ทำให้รายได้จากการฉายทั่วโลกรวมแล้วอยู่ที่ $112.7 ล้าน

A.X.L. โคตรหมาเหล็ก สนิทกินซะงั้น


Disney's Christopher Robin แผ่วลงเรื่อยๆ

    ในส่วนของหนังเข้าใหญ่ A.X.L.หนังแนวผจญภัย เปิดตัวไม่งามเมื่อทำเงินได้เพียง $2.93 ล้านเท่านั้น ทำให้ติดอยู่ในอันดับ 9 อย่างไรก็ตามมีการคาดการณ์ว่าหากหนังเข้าฉายต่างแดนแน่นอนว่ารายได้จะค่อยๆ พุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องแน่นอน

 
20 อันดับหนังทำเงิน บ็อกซ์ ออฟฟิศ สหรัฐฯ ประจำวันที่  24-26 สิงหาคม 2561