ข่าวข่าวต่างประเทศ 26 สิงหาคม 2561 เวลา 15:37

แฟนเซ็ง!GOTG Vol. 3ถูกพักโครงการหลังไล่ผู้กำกับฯ

แฟนๆ Guardians of the Galaxy ต้องเซ็งไปตามๆ กัน เมื่อล่าสุดหนังรวมพันธุ์นักสู้พิทักษ์จักรวาลภาค 3 มีอันต้องพักโครงการเอาไว้ก่อน หลังจากที่มีการปลด เจมส์ กันน์ ผู้กำกับภาพยนตร์ ออกจากตำแหน่ง จากการรายงานของ The Hollywood Reporter

     รายงานระบุว่า มาร์เวล และ ดิสนีย์ "กำลังรวบรวมทีมงานใหม่" สำหรับหนังเรื่องนี้ ซึ่งเดิมทีมีกำหนดการเริ่มถ่ายทำในช่วงเดือนมกราคมหรือกุมภาพันธ์ปีหน้า เนื่องจากทีมงานบางส่วนที่เคยมีชื่อในช่วงการเตรียมงานนั้นถูกปลดออกให้ไปหางานใหม่ 
 
     ส่วน คริส แพรตต์ ที่รับบท "สตาร์-ลอร์ด" ได้เผยกับสำนักข่าวเอพี เมื่อช่วงกลางเดือนสิงหาคมว่า พวกนักแสดงรู้สึกลำบากใจกับการที่วอลต์ ดิสนีย์ สตูดิโอ ไล่ กันน์ ที่รับหน้าที่ทั้งกำกับและเขียนบท ออกจากตำแหน่งเมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม หลังจากเว็บไซต์ The Daily Caller ขุดเอาข้อความที่เขาเคยทวีตเกี่ยวกับประเด็นรักเด็กและการข่มขืนอยู่หลายครั้งตั้งแต่เมื่อ 10 ปีก่อนออกมาแฉต่อสาธารณชน

     "มันไม่ใช่ช่วงเวลาที่ง่ายเลย" แพรตต์ วัย 39 ปี กล่าว "เราทุกคนรัก เจมส์ และเขาก็เป็นเพื่อนที่ดีของเรา แต่เราก็อยากแสดง Guardians of the Galaxy ด้วยเช่นกัน มันเป็นสถานการณ์ที่ยุ่งยากสำหรับทุกคน และคุณรู้ว่าเราแค่อยากเดินหน้าต่อไปและทำสิ่งที่ถูกต้องและเป็นคนดีที่สุดเท่าที่เราทำได้"
 
     ขณะที่นักแสดงคนอื่นๆ ก็ได้ออกมาพูดเช่นกัน หลังจากผู้กำกับวัย 52 ปี ถูกไล่ออกจากโครงการนี้ โดย เคิร์ต รัสเซลล์ ที่รับบท "อีโก้" ใน Guardians of the Galaxy Vol. 2 ได้เผยเมื่อช่วงต้นเดือนสิงหาคมว่า สังคม "ออกจะอ่อนไหวไปหน่อยกับคนผิดๆ" ส่วน เดฟ เบาติสต้า ที่รับบท "แดร็กซ์" ออกมาขู่ว่าเขาจะไม่กลับมาเล่นอีกหากมีการเปลี่ยนบทที่ กันน์ เขียนเอาไว้สำหรับภาค 3  
 
     แพรตต์ และ เบาติสต้า วัย 49 ปี รวมถึงเพื่อนดาราคนอื่นๆ ใน Guardians of the Galaxy ทั้ง โซอี้ ซัลดาน่า, คาเรน กิลแลน, แบรดลีย์ คูเปอร์, ฌอน กันน์, วิน ดีเซล, พอม เคลเมนเทียฟ และ ไมเคิ่ล รูกเกอร์ ต่างร่วมกันแถลงในจดหมายเปิดผนึก เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม เพื่อสนับสนุนผู้กำกับคนดัง

     ด้าน อลัน ฮอร์น ประธานบริษัทดิสนีย์ ได้ออกแถลงการณ์เมื่อเดือนกรกฎาคมว่า "ทัศนคติที่น่ารังเกียจและข้อความในทวิตเตอร์ของ เจมส์ คือสิ่งที่ไม่อาจแก้ตัวได้และขัดแย้งกับค่านิยมของสตูดิโอเรา และเราก็ตัดสินใจยุติความสัมพันธ์ด้านธุรกิจของเรากับเขาแล้ว"
 
      ส่วน กันน์ ได้ออกมากล่าวขอโทษผ่านทางทวิตเตอร์เพียง 1 วันก่อนที่เขาจะถูกไล่ออกว่า "ผมเป็นคนที่แตกต่างไปจากเมื่อไม่กี่ปีก่อนอย่างสิ้นเชิง ทุกวันนี้ผมพยายามทำงานด้วยความรักและรู้จักประสานงานและลดอารมณ์โกรธให้น้อยลง สิ่งที่ผมเคยพูดในอดีตนั้นเป็นเพราะว่ามันเป็นเรื่องน่าตกใจและอยากเรียกเสียงฮือฮา ผมอยากขอโทษสำหรับอารณ์ขันของผมที่ไปทำร้ายคนอื่นในอดีตที่ผ่านมา ผมเสียใจจริงๆ และหมายความตรงตามนั้นทุกคำ...ผมไม่โทษอดีตของตัวเองสำหรับเรื่องนี้ แต่ผมชื่นชอบตัวเองมากขึ้นและรู้สึกเป็นมนุษย์และนักสร้างสรรค์มากขึ้นในทุกวันนี้"
 
     สำหรับ Guardians of the Galaxy ทั้ง 2 ภาคที่ผ่านมานั้นทำเงินรวมกันแล้วสูงถึง 1.6 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ เลยทีเดียว 
 

 

เครดิตภาพ Marvel Studios, Getty Images