ข่าวข่าวต่างประเทศ 25 สิงหาคม 2561 เวลา 06:22

เคลลี่ คล้าร์กสัน : ฉันรักชีวิตของฉัน

นักร้องเปี่ยมคุณภาพหนึ่งในนั้นต้องมีชื่อของ เคลลี่ คล้าร์กสัน ป็อบสตาร์ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงในฐานะนักร้องที่ชนะเลิศรายการแข่งขันร้องเพลงอเมริกัน ไอดอล (American Idol) ซีซั่นแรก และปัจจุบันเธอยังคงยืนหยัดในฐานะศิลปินคุณภาพคับแก้วเช่นเดิม

    คล้าร์กสัน ที่ได้รับฉายาว่า "The Original American Idol"  และเป็นแรงบันดาลใจให้กับเด็กวัยรุ่นที่อยากจะเดินตามฝันเป็นศิลปิน เธอเปิดตัวในปี 2003 ด้วยอัลบั้ม Thankful และจากความเป็นศิลปินหน้าใหม่จนตอนนี้เธอผ่านประสบการณ์มาอย่างโชกโชนกับทั้งหมด 8 อัลบั้ม

รางวัลคือเครื่องการันตีคุณภาพ

    ความสำเร็จจากเพลงฮิต Miss Independent ซึ่งเป็นเพลงเปิดตัวในอัลบั้มแรกของเธอ ส่วนหนึ่งเป็นการเขียนเพลงร่วมกับ คริสติน่า อากีเลร่า ป็อบสตาร์มากความสามารถ โดยเรื่องนี้ คล้าร์กสัน หวนระลึกถึงความหลังว่าเธอไม่เคยคิดเลยว่าคนเก่งอย่าง อากีเลร่า จะช่วยสร้างสรรค์ผลงานชิ้นนี้ให้เธอ

แม้หุ่นจะเปลี่ยนแปลงยังได้รับความนิยม

    "ค่ายของฉันไม่ได้บอกฉันเลย แต่ฉันเดาว่าโปรดิวเซอร์และนักเขียนเพลงเริ่มทำเพลงนี้ร่วมกับเธอ แต่หลังจากนั้นมันยังไม่เสร็จ สุดท้ายฉันก็เขียนเพลงที่เหลืออยู่จนจบโดยที่ไม่รู้เลยว่าเธอเคยเขียนหรือมีส่วนในเพลงนี้"

    "ฉันสัญญากับพระเจ้าว่า ฉันจะทำหนังสืออัลบั้มและแบบว่า -พระเจ้านี่อัลบั้มแรกของฉัน- จากนั้นก็ -ทำไม คริสติน่า อากีเลร่า ถึงมีชื่อแต่งเพลงนี้ล่ะ ? แปลกไหม ?- ฉันรักเธอนะ ฉันแบบว่า -เจ๋งมาก แต่นี่มันอะไร ?- มันเป็นเรื่องแปลกเลยทีเดียว"

ลีลาบนเวทีมันพะยะค่ะ

    คล้าร์กสัน เป็นศิลปินที่ขายเสียงและความสามารถมากกว่ารูปลักษณ์ภายนอก เพราะหลายๆ คนคงรู้ว่าเธอเป็นสาวร่างอวบ (ระยะสุดท้าย) แต่ตอนนี้ ป็อบสตาร์วัย 36 ปี กำลังที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเอง และเธอก็ไม่อายที่จะเปิดเผยว่ากำลังลดน้ำหนักแถมตอนนี้ลดไปถึง 37 ปอนด์ (ราว 16.78 กิโลกรัม) โดยที่ไม่ต้องออกกำลังกาย

    นักร้องสาวคนเก่ง เปิดเผยเหตุผลสำคัญที่ทำให้เธอลดน้ำหนักได้ดีขนาดนี้มาจากหนังสือที่ชื่อว่า The Plant Paradox "ทุกคนมักจะถามฉัน ฉันก็ตอบไปว่า -ไม่ได้มีความลับอะไรเลย ! ฉันก็แค่อ่านหนังสือ มันเป็นเรื่องปกติดที่ต้องคิดทบทวนใหม่ในทุกๆ เรื่อง อย่างเรื่องการกินอาหารยังไง, การแบ่งอาหาร รวมทั้งเรื่องการใช้ลูกอมอย่างยี่ห้อ Tic Tacs จริงๆ แล้วหนังสือเล่มนี้ดีมากๆ มันเปลี่ยนชีวิตฉัน"

ในฐานะคุณแม่ก็ทำได้ดี

     สำหรับตอนนี้ คล้าร์กสัน มีทายาทสืบสกุลเป็นลูกสาววัย 4 ขวบ โดยเธอเผยว่าเจ้าตัวน้อยอยากให้เธอแต่งงานกับคริส มาร์ติน ร็อกเกอร์ชื่อดังแห่งวง Coldplay ซึ่งไม่รู้ว่า ดาโกต้า จอห์นสัน นักแสดงชื่อดังจะหึงไหมเมื่อได้ยินแบบนี้

    "ตอนนั้นลูกสาวของฉันบอกว่าอยากให้ฉันแต่งงานกับคริส มาร์ติน และอยากให้เขาร้องเพลง Yellow" คล้าร์กสัน ซึ่งได้อธิบายเรื่องนี้ผ่าน ทวิตเตอร์ เว็บไซต์ยอดฮิต ที่มีคนติดตามเธอมากกว่า 12.2 ล้านฟอลโลว์ "เธออยากแต่งงานกับหนุ่มน้อยที่อยู่ในวีดิโอด้วย ซึ่งฉันได้บอกกับเธอไปว่าเขาไม่ใช่หนุ่มน้อยอีกต่อไปแล้ว และเด็กพวกนั้นก็อายุมากกว่าเธอด้วย แต่เธอไม่เชื่อ เธอตั้งใจให้แต่งงานกับเขาจริงๆ"

อากีเลร่า มีส่วนกับงานเพลงฮิตของเธอ

     ขณะเดียวกัน คล้าร์กสัน ยังได้เปิดเผยว่าเธอมีหนทางใหม่ๆ สำหรับอาชีพอยู่เสมอ และต้องการที่จะพัฒนาตัวเองในอุตสาหกรรมบันเทิง "ไม่ว่าคุณจะทำงานทุกอย่างหรือทำงานทุกวัน และทุกชั่วโมงก็ตาม คุณต้องการมั่นใจว่าคุณมีความสุข และรักในสิ่งที่ทำ ฉันรักชีวิตของฉัน"

     แม้ว่าอัลบั้มที่ 8 Meaning of Life ที่ปล่อยออกมาเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมาจะค่อนข้างไม่ดังเปรี้ยงป้าง แต่ คล้าร์กสัน ได้รับโอกาสให้เป็นวงหลักในคืนแรกสำหรับงาน Newbo Evolve เทศกาลดนตรีตลอดช่วงสุดสัปดาห์ และมีอะไรมากมายที่น่าสนใจจริงๆ

 มีคู่ชีวิตดีด้วย

    "ฉันมีสมาชิกในวงเยอะมาก และทีมงานก็อยากจะไปทำโยคะแพะ" คล้าร์กสัน กล่าวติดตลก "โยคะแพะ ฉันคิดถึงการทำโยคะแพะ แต่ตอนนี้ฉันอยู่ที่นี่ และฉันตื่นเต้นมากๆ เพราะเราจะได้ขึ้นแสดงคอนเสิร์ตกัน"

     คล้าร์กสัน เป็นหนึ่งในผู้หญิงที่สามารถกล้าเดินตามฝันของตัวเอง เธอมั่นใจในความสามารถมากกว่ารูปลักษณ์ภายนอก ความสำเร็จตั้งแต่ได้เป็น "อเมริกัน ไอดอล" จนถึงตอนนี้พิสูจน์แล้วว่า "เมื่อคุณเก่งพอคุณก็ยืนหยัดอยู่ได้ ต่อให้มีการแข่งขันสูงก็ตาม"