ข่าวข่าวต่างประเทศ 24 สิงหาคม 2561 เวลา 04:02

ฉลอง2เด้งจากยูทูบ"แบล็คพิงค์"เริงร่า รับปุ่มเพชรแถมยอดวิว300ล้านเร็วสุด

เดินหน้าทำสถิติใหม่ไม่หยุดยั้ง! แบล็คพิงค์ (BLACKPINK) เกิร์ลกรุ๊ปสุดฮอต ยังคงร้อนแรงไม่ธรรมดา เมื่อมิวสิกวิดีโอ (เอ็มวี) เพลง "ตู๊-ดู ตู๊-ดู" (DDU-DU DDU-DU) ใน ยูทูบ (YouTube) สร้างสถิติใหม่อีกครั้ง หลังจากที่ยอดผู้ชมทะยานทะลุหลัก 300 ล้านครั้ง ณ เวลาราวๆ 18.00 น. (16.00 น. ตามเวลาประเทศไทย) วันพฤหัสบดีที่ 23 สิงหาคม ที่ผ่านมา ซึ่งถือว่าเร็วที่สุดแล้วในบรรดาวงดนตรีเคป็อปด้วยกัน

    เอ็มวีเพลงดังกล่าวใช้เวลาเพียง 69 วัน หรือ 2 เดือน 9 วันเท่านั้น สำหรับการผ่านหลัก 300 ล้านวิว นับตั้งแต่เผยแพร่ผ่านทาง ยูทูบ เมื่อวันศุกร์ที่ 15 มิถุนายน ที่ผ่านมา ทำลายสถิติเดิมของ บีทีเอส (BTS) บอยแบนด์ยอดนิยม ที่ทำไว้กับเอ็มวีเพลง "ดีเอ็นเอ" (DNA) ซึ่งขึ้นหลัก 300 ล้านวิวในเวลา 5 เดือน 16 วัน

     เป็นอันว่าเอ็มวี "ตู๊-ดู ตู๊-ดู" (DDU-DU DDU-DU) นับเป็นเอ็มวีเพลงที่ 3 ของ แบล็คพิงค์ แล้วที่มียอดวิวเกิน 300 ล้านครั้ง ถัดจาก "บูมบายาห์" (BOOMBAYAH) และ "แอส อิฟ อิตส์ ยัวร์ ลาสต์" (As If It’s Your Last)

    นอกจากนี้ ณ วันเดียวกันนั้น 4 สาววงดังแห่งค่าย วายจี เอ็นเตอร์เทนเมนต์ (YG Entertainment) ยังเพิ่งจะได้รับรางวัล "ปุ่มเพชร" หรือ "ไดอะมอนด์ เพลย์ บัตตอน" (Diamond Play Button) ในฐานะเจ้าของช่อง ยูทูบ (ใช้ชื่อ
"แบล็คพิงค์" เช่นเดียวกับชื่อวง) ที่มีสมาชิกถึงหลัก 10 ล้านคนเรียบร้อยไปแล้วตั้งแต่เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 26 กรกฎาคม ที่ผ่านมา เพียงแต่รางวัลดังกล่าวเพิ่งจะเดินทางมาถึงมือพวกเธอเท่านั้นเอง

    แบล็คพิงค์ ยังถือเป็นเกิร์ลกรุ๊ปเคป็อปวงแรกที่มียอดสมาชิกเกิน 10 ล้านคนในช่อง ยูทูบ ขณะที่ บีทีเอส กลายเป็นบอยแบนด์เคป็อปวงแรกที่ทำได้เช่นกัน หลังจากที่ช่อง "บังทันทีวี" (BANGTANTV) มีสมาชิกผ่านหลัก 10 ล้านคน เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม ที่ผ่านมา ส่วน ไซ (พัค แจซัง) เจ้าของช่อง "ออฟฟิเชี่ยลไซ" (officialpsy) คือศิลปินชาวเกาหลีและเอเชียคนแรกที่ทำได้เช่นเดียวกันไปก่อนแล้วตั้งแต่เมื่อวันจันทร์ที่ 29 พฤษภาคม 2017  

เครดิตภาพ : Twitter/YG Entertainment, Instagram/BLACKPINK Official