ข่าวข่าวต่างประเทศ 20 สิงหาคม 2561 เวลา 07:06

"Crazy Rich Asians"เปิดตัวแชมป์บ็อกซ์ฯ เขี่ย"The Meg"ลงไปพักอยู่อันดับ 2

ค่ายวอร์เนอร์ร้อนแรงจริงๆ เมื่อ Crazy Rich Asians ผงาดขึ้นมายึดแชมป์บ็อกซ์ ออฟฟิศ อย่างงดงาม ขณะที่ The Meg ฉลามยักษ์จากค่ายเดียวกันร่วงไปอยู่อันดับ 2 แต่รายได้ก็ยังถือว่าน่าพอใจ ในส่วนของ Mile 22 และ Alpha เปิดตัวใช้ได้สำหรับการติดอันดับ 3 กับ 4 ตามลำดับ

    เปิดตัวได้อย่างร้อนแรงจริงๆ สำหรับ Crazy Rich Asians ภาพยนตร์รักโรแมนติกของสาวนิวยอร์คแท้ๆ ที่ต้องไปเยือนเอเชียครั้งแรก และต้องไปพบกับครอบครัวของแฟนหนุ่มที่ได้ชื่อว่าเป็นลูกมหาเศรษฐี แถมยังหล่อเหลาการศึกษาดี และเป็นที่หมายปองของสาวๆ ที่เด็ดกว่านั้นว่าที่แม่ผัวดันไม่ชอบว่าที่ลูกสะใภ้ซะด้วย งานนี้ก็เลยเกิดเรื่องป่วนอลม่านกันเต็มที่ สัปดาห์แรกรับทรัพย์ไปประมาณ $25.23 ล้าน ขึ้นเป็นแชมป์ใหม่ แต่หากมองจากงานประมาณที่สร้างจำนวน $30 ล้าน ก็ถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่อาจจะไม่สวยหรู แต่ก็พอใช้ได้

ทีมงานคุณภาพแรงไม่ใช่เล่น

    สำหรับหนังเรื่องนี้เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกจากสตูดิโอเอเชียที่ประสบความสำเร็จในบ็อกซ์ออฟฟิศนับตั้งแต่ที่ The Joy Luck Club  ที่เคยทำได้เมื่อ 25 ปีก่อน สำหรับ Crazy Rich Asians หรือในชื่อภาษาไทย "เหลี่ยมโบตั๋น" ได้รับเกรด A จากCinemaScore  ในวันเปิดตัว ขณะที่รายได้จากการฉายต่างแดนที่เปิดตัวใน 6 ตลาดสำคัญทำเงินไปประมาณ  $730,000 เท่านั้น แต่คงค่อยๆทำรายได้สูงขึ้นเมื่อมีการเปิดฉายในตลาดสำคัยๆ อย่างที่ออสเตรเลีย วันที่ 30 สิงหาคม รวมไปถึงช่วงกลางเดือนกันยายน ที่สหราชอาณาจักร

3 ดารานำช่วยนำ Crazy Rich Asians แชมป์บ็อกซ์ฯ

     ขณะที่ The Meg เจ้าของแชมป์เก่ารักษาตำแหน่งได้แค่สัปดาห์เดียวก็โบกมือลาซแะล้ว โดยรายได้ล่าสุดอยู่ทีประมาณ  $21.15 ล้าน ทำให้รายได้จากการเข้าฉายในประเทศสหรัฐฯ พุ่งขึ้นไปกว่า $84 ล้าน หลังจากเข้าฉายไปได้ 2 สัปดาห์เท่านั้น ส่วนยอดเงินจากต่างประเทศก็ยังทำรายได้อย่างต่อเนื่อง โดยตอนนี้รายได้ประมาณ $67 ล้านจากการฉายใน 55 ตลาดใหญ่ รวมการเข้าฉายต่างแดนตอนนี้ทำเงินไปประมาณ  $230.4 ล้าน และรวมการฉายทั่วโลก รายได้สูงไปกว่า $315 ล้านไปเรียบร้อยแล้ว

The Meg ฉลามยักษ์แม้จะแผ่วแต่ก็ยังน่าสนใจ

    ในส่วนหนังเข้าใหม่อีกเรื่องได้แก่ Mile 22 เรื่องราวของเจ้าหน้าที่หน่วยสืบราชการลับมือพระกาฬ ต้องร่วมมือกับหน่วยปฏิบัติการณ์พิเศษในภารกิจส่งตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจที่กุมความลับระดับชาติออกนอกประเทศ เปิดตัวทำเงินไปเบาๆ  $13.6  ล้าน คว้าอันดับ 3 ไปครองครอบ พร้อมกับรับเกรด B จาก CinemaScore

Mile 22 เปิดตัวรายได้ไม่แรง

    สำหรับหนังเรื่องนี้มีต้นทุนในการสร้าง  $35 ล้าน แต่การเปิดตัวที่ค่อนข้างจะไม่แรงอย่างที่คาดหวัง ทำให้พวกเขาพยายามลุ้นความสำเร็จจากการคว้าฉายในต่างประเทศโดยเฉพาะในเอเชีย กับ ละตินอเมริกา แม้ว่าการเปิดตัวในสัปดาห์ล่าสุดจะทำเงินเพียง  $538,000 ล้าน แต่มีความเป็นไปได้ที่รายได้จะค่อยๆ ขยับขึ้นไปเรื่อยๆ เมื่อมีการเข้าฉายที่ตะวันออกกลาง, ฮ่องกง และรัสเซีย ในสัปดาห์นี้ ตามด้วยที่ฝรั่งเศส (29 ส.ค.), ออสเตรเลีย (30 ส.ค.), นิวซีแลนด์ (30 ส.ค.), เม็กซิโก (31 ส.ค.), เยอรมนี (13 ก.ย.), สหราชอาณาจักร (19 ก.ย.), บราซิล (20 ก.ย.), สเปน (28 ก.ย.) และอิตาลี (15 พ.ย.) ส่วนที่ประเทศจีน ยังไม่มีการกำหนดวันเข้าฉาย

Alpha การผจญภัยในโลกโบราณ

    ขณะที่ Alpha ภาพยนตร์แนวผจญภัยผสมดราม่าในช่วงยุคน้ำแข็งครั้งในยุโรป เมื่อ 20,000 ปีก่อน กับการต้องพยายามเอาชีวิตรอดหลังได้รับบาดเจ็บสาหัสจากการออกล่าสัตว์ครั้งแรกของเด็กหนุ่ม ทำให้เขาต้องเรียนรู้ในการเอาชีวิตรอด และใช้ชีวิตอยู่ในดินแดนอันแสดนทุรกันดาร จนกระทั่งบังเอิญได้พบกับหมาป่าที่ถูกขับออกจากฝูง ทั้งคู่ได้เรียนรู้ที่จะกลายเป็นคู่หูกัน พร้อมฟันฝ่าอันตรายนับไม่ถ้วน เปิดตัวในอันดับ 4 พร้อมรายได้ประมาณ $10.5 ล้าน ขณะเดียวกันหนังยังได้เกรด B+ จาก CinemaScor

    ส่วนอันดับ 5 เป็นของ Mission: Impossible - Fallout แม้อันดับจะร่วงแต่รายได้ก็ยังน่าอภิรมย์เมื่อสัปดาห์ล่าสุดทำไปเบาะๆ เบาๆ  $10.5 ล้าน รายได้รวมจากการเข้าฉาย 4 สัปดาห์ทะลุ $180 ล้านเข้าไปแล้ว ส่วนการฉายต่างแดนรายได้ประมาณ $20.5 ล้าน รวมเงินจากการเข้าฉายนอกดินแดนมะกันพุ่งไปกว่า $320 ทำให้รายได้จากการเข้าฉายทั่วโลกพุ่งไปกว่า $500 ล้านแล้ว


20 อันดับหนังทำเงิน บ็อกซ์ ออฟฟิศ สหรัฐฯ ประจำวันที่ 17-19 สิงหาคม 2561