ข่าวข่าวต่างประเทศ 17 สิงหาคม 2561 เวลา 06:27

"อารีธา แฟร้งคลิน"เสียชีวิตแล้วสิ้นตำนาน"ควีน ออฟ โซล"

มีเกิดย่อมมีดับเป็นไปตามวัฎจักรโลก ! อารีธา แฟร้งคลิน ตำนานนักร้องชื่อก้องโลก เจ้าของฉายา "ราชินีเพลงโซล" เสียชีวิตแล้วในวัย 76 ปีเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคมที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น) หลังจากต่อสู้กับโรคมะเร็งตับอ่อนมานานหลายปี

          "ควีน ออฟ โซล" ซึ่งสร้างความสุขให้กับแฟนเพลงด้วยเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ในตลอด 6 ทศวรรษที่ผ่านมา ต้องต่อสู้กับโรคร้ายมานาน และสุดท้ายเธอก็ต้องแพ้ให้กับสังขารเมื่อได้จากโลกนี้ไปที่บ้านเกิดในเมืองดีทรอยต์ โดยมีเพื่อนสนิทรวมทั้งคนในครอบครัวห้อมล้อมจนกระทั่งลมหายใจสุดท้าย

ความยิ่งใหญ่ของ อารีธา ยากที่จะหาใครเทียบได้

          อารีธา ซึ่งถูกตรวจพบเป็นมะเร็งตับอ่อนเมื่อปี 2010 ประสบความสำเร็จอย่างสูงในวงการเพลง เธอเคยได้รับรางวัลแกรมมี่ถึง 18 ครั้ง มากที่สุดคนหนึ่งในบรรดาศิลปินระดับตำนาน และที่สำคัญเธอได้รับการยกย่องเชิดชูว่ามีน้ำเสียงราวกับเสียงระฆัง และเต็มไปด้วยความรู้สึก ซึ่งไม่ว่าใครได้ฟังเสียงของเธอต่างก็เคลิ้บเคลิ้ม

          แถลงการณ์ของครอบครัวอารีธา ระบุว่า "นี่เป็นเรื่องที่สุดเศร้าและเจ็บปวดมากๆ ที่เราต้องประกาศว่า ราชินีเพลงโซล, อารีธา หลุยส์ แฟร้งคลิน ได้จากไปแล้ว นี่เป็นหนึ่งในช่วงเวลาที่น่าเศร้าที่สุดในชีวิตของเรา เราไม่สามารถเอื้อเอ่ยคำใดที่จะเหมาะสมกับการแสดงให้เห็นถึงความเจ็บปวดในหัวใจของเรา เราได้สูญเสียปูชนียบุคคลซึ่งกระทบต่อครอบครัวของเรา ความรักของท่านที่มีให้กับลูกๆ ของท่าน, ลูกหลาน ทั้งหลานชาย,หลานสาว และเครือญาติ ไม่เคยมีจำกัดเลย"

ครอบครัวคือสิ่งสำคัญของท่าน

 

เครดิตภาพ : Getty