ข่าวข่าวต่างประเทศ 13 สิงหาคม 2561 เวลา 07:40

"The Meg"มาแรงเปิดตัวแชมป์บ็อกซ์ฯ "Mission: Impossible"ล่วงอยู่อันดับ 2

เป็นไปตามวัฎจักรเก่าไปใหม่มา Mission: Impossible - Fallout หลุดจากแชมป์บ็อกซ์ออฟฟิศไปเรียบร้อยแล้ว เมื่อโดน The Meg เปิดตัวอย่างร้อนแรงด้วยการผงาดคว้าแชมป์อย่างสุดยอด ขณะที่ Slender Man หนังลี้ลับสยองขวัญเปิดตัวพอใจได้กับอันดับ 4 เช่นเดียวกับ BlacKkKlansman ที่เปิดตัวในอันดับ 5

    เปิดตัวสัปดาห์ใหม่ต้องยอมรับว่า The Meg ภาพยนตร์ทริลเลอร์ระทึกขวัญ เรื่องราวของฉลามยักษ์เม็กกาโลดอนในตำนาน เปิดตัวด้วยการขึ้นมาอันดับ 1 พร้อมกับรายได้ประมาณ $44.5 ล้าน โดยหนังเรื่องนี้ได้รับเกรด B+ จาก CinemaScore ขณะที่การฉายในต่างแดนร้อนแรงยิ่งกว่าหลายเท่าโดยเปิดตัวด้วยจำนวนเงินกว่า $97 ล้าน ทำให้รายได้จากการฉายทั่วโลกพุ่งสูงถึง $141.5 ล้านเลยทีเดียว

 


    
    ขณะที่แชมป์เก่า Mission: Impossible - Fallout  หนังแอ็คชั่นมันระห่ำเดือด ร่วงไปอยู่อันดับ 2 อย่างรวดเร็วสัปดาห์นี้คว้ารายได้ประมาณ $20 ล้าน ส่งผลให้รายได้รวมจากการเข้าฉาย 3 สัปดาห์รายในประเทศสหรัฐอเมริกา ทำเงินไปแล้วประมาณ $161.9 ล้าน ขณะที่รายได้จากการฉายต่างประเทศร้อนแรงสุดๆ ด้วยรายได้  $275.6 ล้าน ทำให้รายได้จากการเข้าฉายทั่วโลกพุ่งไปประมาณ $437.5 ล้าน
    
    ตามด้วย Disney's Christopher Robin หนังแฟนตาซี คอมเมดี้-ดราม่า เริ่มแผ่วไปเรื่อยๆ สัปดาห์นี้หล่นไปอยู่อันดับ 3 โดยรายได้ประมาณ $12.4 ล้าน รวมเข้าฉายในสหรัฐฯ 2 สัปดาห์อยู่แค่ประมาณ $50 ล้าน ขณะที่การฉายต่างแดนรายได้ก็ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ยอดรวมอยู่ที่  $12.1 ล้าน รวมการเข้าฉายทั่วโลกในเวลานี้อยู่ที่ประมาณ $62.1 ล้าน

 


    
    สำหรับ Slender Man หนังสยองเรื่องราวของสิ่งลึกลับในร่างของผู้ชายสูงผอม แขนยาว ขายาว ไร้ใบหน้า ผู้มาพร้อมกับชุดสูทสีดำผูกเน็คไท เปิดตัวเข้ามาในอันดับ 4 รายได้เบาๆ ไม่น่าอภิรมย์ $11.32 ล้าน แต่หากเทียบกับงบประมาณการสร้างเพียง $ 10 ล้าน ก็ถือว่าเป็นการเปิดตัวที่ทำใจได้
    
    ตามด้วย BlacKkKlansman ภาพยนตร์แนวอาชญากรรม เป็นเรื่องราวที่เจ้าหน้าที่ตำรวจชาวแอฟริกันอเมริกันในรัฐโคโลราโด สามารถแทรกซึมเข้ากลุ่ม Ku Klux Klan ในท้องถิ่นได้สำเร็จ และกลายมาเป็นหัวหน้าของกลุ่มท้องถิ่นนี้ได้ในเวลาต่อมา เปิดตัวในอันดับ 5 พร้อมรายได้ $10.79 ล้าน ขณะที่การเข้าฉายต่างแดนเปิดตัวด้วยรายได้เบาหวิวเพียงแค่  $400,000 เท่านั้น ทำให้รายได้รวมจากการเข้าฉายทั่วโลกเพียงแค่  $11.19 ล้าน

 


    
    ในขณะที่หนังที่หลุดจากท็อปไฟว์  The Spy Who Dumped Me หนังสายลับคอมเมดี้ร่วมกราวรูดมาอยู่ในอันดับ 6 รายได้ล่าสุดอยู่ที่ประมาณ $6.6 ล้านเท่านั้น รายได้จากการเข้าฉาย 2 สัปดาห์เพียงแค่ $24.56 ล้านเท่านั้น สำหรับการเข้าฉายต่างแดนตอนนี้รายได้เพียงแค่ $1.73 ล้าน ทำรายรับของหนังเรื่องนี้จากการเข้าฉายทั่วโลกเพียงแค่ $26.29 เท่านั้น ซึ่งถือว่าน้อยมากเมื่อเทียบกับงบประมาณการสร้างที่สูงถึง $40 ล้าน

 


     
    ด้าน The Equalizer 2 ภาพยนตร์แนวแอ็กชั่นที่ค่อยๆ ตอนนี้ตกไปอยู่ในอันดับ 8 ขณะที่รายได้สัปดาห์นี้เพียงแค่ $5.5 ล้าน ทำให้รายได้จากการฉายในสหรัฐฯ ประมาณ $89.6 ล้าน ในส่วนของการฉายต่างแดนรายได้อยู่ที่ $10.2 ล้าน ทำให้รายได้จากการฉายทั่วโลกอยู่ที่ประมาณ $99.84 ล้าน