ข่าวข่าวต่างประเทศ 11 สิงหาคม 2561 เวลา 04:52

เพียร์ซ บรอสแนน-คีลี่ย์ : 25 ปีรักสุดอมตะ

เพียร์ซ บรอสแนน ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในนักแสดงที่หล่อเท่ที่สุดในฮอลลีวู้ด (หรือในโลกก็ได้) เขาเป็นที่หมายปองของสาวๆ และยังเป็นดาราที่สวมบท "เจมส์ บอนด์" ได้มีเสน่ห์ที่สุด จนหลายคนคิดว่าเจ้าตัวเป็นสายลับจริงๆ

    ดารารุ่นใหญ่วัย 65 ปี ประสบความสำเร็จมากมายในงานวงการบันเทิง และมีชีวิตแต่งงานที่สวยงามกับ คีลี่ย์ เชย์ สมิธ ที่ใช้ชีวิตคู่กันมายาวนาน และได้รับการชื่นชมทั้งจากในคนวงการรวมทั้งนอกวงการว่าพวกเขาเป็นสามีภรรยาที่รักใคร่กลมเกลียวเหนียวแน่นมากๆ

    หลายคนคงตั้งคำถามว่าชายหนุ่มชาวไอริช ที่มีใบหน้าหล่อมาก กับอิสตรีสวยซึ่งทั้งสองคนได้พบกันและตกหลุมรักกันตั้งแต่ตอนที่ดินเนอร์ใต้แสงเทียนครั้งแรก และตัดสินใจเข้าสู่ประตูวิวาห์ ตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้ผ่านไป 25 ปี บรอสแนน ไม่มีความรู้สึกเบื่อหรืออยากจะหาสาวใหม่ๆ มาคลุกวงใน เพราะคนอย่างเขาสามารถจะทำแบบนั้นได้สบายๆ เหมือนกับดาราชายในฮอลลีวู้ดหลายคนที่มักจะทำกันจนบ้านแตก เตียงหัก ไปหลายคู่

รักเมื่อยังสาว

แม้รูปร่างเปลี่ยนแต่รักไม่เคยเปลี่ยน

    จริงๆ แล้ว บรอสแนน อาจใช้ข้ออ้างในเรื่องรูปลักษณ์ที่เปลี่ยนไปของ คีลี่ย์ จากสาวเซ็กซี่หุ่นสะบึมกลายร่างเป็นสาวอวบอ้วนร่างใหญ่ ที่บางครั้งโดนเหน็บว่าไม่คู่ควรกับหนึ่งในพระเอกหนังที่หล่อเหลาขึ้นหิ้ง แต่นั่นไม่เคยเข้ามาทำลายความรักที่ บรอสแนน มีให้กับเธอ เพราะเขารู้อยู่เต็มอกว่าศรีภรรยาคนนี้เป็นคนที่งดงามทั้งภายในและภายนอก ซึ่งหาไม่ได้ง่ายๆ ในโลกยุคปัจจุบัน

    หลายครั้งที่ บรอสแนน แสดงออกในด้านความรักกับภรรยาเวลาที่อยู่ด้วยกันสองคนแบบไม่มีเขินอาย อย่างกรณีที่พวกเขามักจะปั่นจักรยานริมชายหาด และจับมือไปด้วยกัน หรือการจูบกันในที่สาธารณะเพื่อเป็นการยืนยันว่าเขารักแม่ยอดยาหยีคนนี้เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง แม้กาลเวลาจะทำให้ใบหน้าและรูปร่างของเธอเปลี่ยนไปก็ตาม

    ทั้งสองคนแต่งงานกันในปี 2001 โดยใช้งบประมาณถึง 1.5 ล้านปอนด์ (ราว 67.5 ล้านบาท) แน่นอนว่ามันคงดูเหมือนตำน้ำพริกละลายแม่น้ำ แต่ด้วยสถานะของ บรอสแนน สามารถทำได้สบายๆ และมันยิ่งคุ้มค่าเพราะตอนนี้ผ่านมา 25 ปีพวกเขาก็ยังครองรักกันเหมือนเดิม ต่างจากคู่รักเซเลบริตี้หลายคนที่ทุ่มเงินไม่อั้นจัดงานวิวาห์ แต่สุดท้ายก็เลิกกันไปแบบหม้อข้าวยังไม่ทันดำ

    อย่างที่เกริ่นเอาไว้ก่อนหน้านี้ บรอสแนน ซึ่งตกหลุมรัก คีลี่ย์ ตอนที่เจอกันในบาร์ที่ประเทศเม็กซิโก เมื่อปี 1994 มีโอกาสได้แสดงหนังร่วมกับสาวๆ ทั้งสวยและเซ็กซี่มากมาย รวมทั้ง ฮัลลี่ เบอร์รี่ ด้วย แต่เขาไม่เคยมีข่าวนอกใจภรรยาแม้แต่ครั้งเดียว ที่สำคัญทั้งคู่มีพยานรักเป็นลูกชายสองคนได้แก่ ดีแลน วัย 20 ปี กับ ปารีส วัย 17 ปีซึ่งหล่อเหลาได้พ่อมาเต็มๆ ด้วย

หล่อขนาดนี้แต่ไม่เคยแล "สาวบอนด์"

- ชีวิตติดทะเล  
     บรอสแนน ซึ่งตอนนี้ได้ร่วมแสดงภาพยนตร์เรื่อง Mamma Mia! Here We Go Again มักใช้เวลาในการแชร์ภาพถ่ายชีวิตครอบครัวของเขาผ่านเว็บไซต์อินสตาแกรม ซึ่งมีแฟนคลับกดติดตามจำนวนกว่า 677,000 ฟอลโลว์

    ล่าสุดเจ้าตัวเพิ่งจะฉลองครบรอบ 25 ปีกับศรีภรรยา และได้แชร์ภาพของตนเองกับ คีลี่ย์ ขณะกำลังจ้องตาหวานซึ้งพร้อมข้อความสุดโรแมนติกว่า "ที่รักขอบคุณสำหรับความรักที่มีให้ผมมาตลอด 25 ปีที่ผ่านมา"

    ปัจจุบันพวกเขามักใช้เวลาอยู่ด้วยกันที่ชายหาด โดยพักอยู่ในแมนชั่นหรูสนนราคา 13 ล้านปอนด์ (ราว 585 ล้านบาท) ในมาลิบู ซึ่งเป็นบ้านพักในเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติเพราะสร้างจากไม้ที่นำมารีไซเคิ่ล และการจัดสวนสไตล์ "เซน" รวมทั้งประตูทุกบานที่มีการแกะสลักสลับซับซ้อน และรูปปั้นพระ

     บรอสแนน และ คีลี่ย์ เป็นคนที่ให้ความสำคัญกับการอนุรักษ์สภาพแวดล้อม โดยทำงานร่วมกันให้กับ Natural Resources Defence Council เพื่อปกป้องปลาโลมา และหยุดการฆ่าสัตว์ทะเลทุกชีวิต

    ยังไม่หมดแค่นั้น บรอสแนน เคยเผยว่าเขามักจะอ่อนระทวยทุกครั้งเวลาที่ คีลี่ย์ จ้องมองเพราะมันทำให้รู้สึกร่างกายหมดเรี่ยวหมดแรงเลยทีเดียว "ผมรักความมีชีวิตชีวาของเธอ เมื่อไหร่ที่ คีลี่ย์ จ้องมองผม ผมจะเข่าอ่อนทุกที" 

ทายาทตอนนี้โตเป็นหนุ่มแล้ว

อดีตภรรยาจากไปทำชีวิตบรอสแนนซึมเศร้า

- ผมชื่อบอนด์ และสัตย์ซื่อในความรัก  
    แม้ว่า บรอสแนน จะได้รับบทบาทที่ยิ่งใหญ่มากๆ ในฐานะสายลับเจ้าสำอางค์ "เจมส์ บอนด์" 1 ปีหลังจากที่พวกเขาได้พบกันในปี 1995 ตั้งแต่นั้นเขาไม่เคยแยแสที่จะสนใจใยดีความงามเซ็กซี่ของบรรดาสาวบอนด์ที่เขาต้องร่วมแสดงด้วย

    ในทางกลับกัน บรอสแนน มักจะคิดถึง คีลี่ย์ ซึ่งตอนนั้นทำงานให้กับรายการดังช่วงไพรม์ไทม์ของช่อง "เอ็นบีซี" ชื่อ Unsolved Mysteries อยู่ตลอดเวลาเมื่อไหร่ก็ตามที่เขาต้องถ่ายหนัง "เมื่อไหร่ที่ผมต้องเดินทางไปทั่วโลก ผมจะคิดถึงแต่เธอ ผมมักส่งตั๋วเครื่องบินไปให้เธอเพื่อเราจะได้อยู่ด้วยกัน"

     ทั้งสองคนได้เข้าร่วมงานรอบปฐมทัศน์ภาพยนตร์เรื่อง Golden Eye ในกรุงลอนดอน และ นิวยอร์ค โดยพวกเขายังคงจับมือกันอย่างมีความสุขท่ามกลางนักแสดงแถวหน้ามากมาย ซึ่งนั่นแสดงให้เห็นว่า บรอสแนน มีหัวใจที่ไม่เคยหวั่นไหวอะไรทั้งนั้น

หนึ่งในสาวบอนด์สุดเซ็กซี่ก็ไม่เคยหวั่นไหว

- ความตาย, โรคซึมเศร้า และการสิ้นหวัง  
    บรอสแนน เคยสูญเสียภรรยาคนแรกชื่อ แคสซานดร้า แฮร์ริส ซึ่งเคยเป็นสาวบอนด์จากหนัง For Your Eyes Only จากโรคมะเร็งรังไข่ในปี 1991 หลังจากนั้นเขาต้องพบกับเรื่องเศร้าอีกเมื่อ ชาร์ล็อตต์ ลูกสาวซึ่งเป็นลูกติดของ แฮร์ริส เสียชีวิตจากโรคร้ายแบบเดียวกันในปี 2013

     สามปีหลังจากความเจ็บปวดจากการสูญเสียภรรยาคนแรก เขาก็ได้พบกับ คีลี่ย์ ที่งานปาร์ตี้ริมชายหาด ตอนนั้นเธอยังทำงานเป็นนักข่าว และเดินทางไปสัมภาษณ์ เท็ด แดนสัน นักแสดงดังจากเรื่อง Cheers ซึ่งอยู่ในงานปาร์ตี้เดียวกับเขา

    หลังจากเสร็จภารกิจ คีลี่ย์ กับ บรอสแนน มีโอกาสได้สนทนากัน และนั่นนำไปสู่ไฟรักที่พุ่งพล่านขึ้นมาทันที "เขามีเสน่ห์มากๆ สูง และหล่อ เขามีทุกๆ อย่างที่ทุกคนเห็นแล้วต้องสนใจทันที เขามีดวงตาที่ซุกซนมากๆ ด้วยค่ะ" คีลี่ย์ กล่าว

    ไม่กี่วันหลังจากนั้นพวกเขาก็ได้ออกเดทแรกด้วยกันในเม็กซิโก โดยทั้งคู่นั่งอยู่ใต้แสงดาวเจิดจรัสบนฟากฟ้าขณะที่จับมือและพูดคุยกันจนถึงตีสาม นับจากวันนั้นผ่านไป 2-3 ปี บรอสแนน กับ คีลี่ย์ ก็มีภาพควงกันเดินพรมแดง ซึ่งทำเอาสาวๆ หลายคนอกหัก

    จริงๆ แล้ว บรอสแนน ในเวลานั้นยังคงเจ็บปวดกับการเสีย แฮร์ริส และได้ คีลี่ย์ ที่เป็นคนเยียวยาหัวใจให้เขากลับมาแข็งแกร่งอีกครั้ง "คีลี่ย์ เป็นคนที่มีจิตใจเมตตา และเห็นอกเห็นใจ ซึ่งเป็นแรงกระตุ้นให้ผมในยามที่ยังโศกเศร้ากับเรื่องของ แคสซี่  ผมคิดถึงเธอตลอดเวลา ผม อืมม คิดว่า คีลีย์ คือดาวเหนือที่จ้องมองผมอยู่เสมอ"

     นอกจากนี้ บรอสแนน ยังได้กล่าวยกย่องคู่ชีวิตว่ามีความแข็งแกร่ง และสดใสร่าเริง ซึ่งนั่นช่วงฉุดเขาขึ้นมาจากความโศกเศร้า เพราะในเวลานั้นการสูญเสียคนที่รักไปทำให้ชีวิตเขาเหมือนน้ำที่เหลือเพียงครึ่งแก้วเท่านั้น

    "ในเวลานั้นมันเต็มไปด้วยความหดหู่ บางครั้งผมมีแค่สุนัขไอริชนั่งหงอยซึมเศร้าอยู่ข้างๆ ผม การจ้องมองชีวิตของคนที่คุณรักไม่ว่าจะเป็นเขาหรือเธอจากไป มันเหมือนเชื้อร้ายที่ค่อยๆ กัดกินคุณทีละนิดทีละน้อย มันเต็มไปด้วยความเสียใจจนกลายเป็นส่วนหนึ่งที่อยู่ในจิตใจที่ยากจะลบเลือนไปได้" บรอสแนน กล่าว

25 ปีแห่งรักไม่เคยเปลี่ยนแปลง

- งานแต่งที่ใช้เงืน 1.5 ล้านปอนด์
    คู่รักคู่นี้แต่งงานกันที่ บอลลินทุบเบอร์ แอ็บบี้ย์ ในมณฑลมาโย ประเทศสาธารณรัฐไอร์แลนด์ เมื่อปี่ 2001 หรือก็คือ 6 เดือนหลังจากที่ ปารีส ลูกชายของพวกเขาลืมตาดูโลก

    ในงานดังกล่าวมีดอกไม้มากมายจนเทียบเป็นมูลค่าได้ 100,000 ปอนด์ (ประมาณ 4.5 ล้านบาท) และยังมีเค้กสูง 7 ชั้นตั้งตระหง่านอยู่ด้วย นอกจากนี้ เพียร์ซ ก็ลงทุนจ้างเฮลิคอปเตอร์ให้ช่วยทำหน้าที่ส่งแขก 100 คนมาที่งานอีกต่างหาก ซึ่งคนกลุ่มนั้นก็ได้เข้าร่วมพิธีเกี่ยวกับตัวของ ปารีส ไปเมื่อ 1 วันก่อนหน้านั้นด้วย

    ขณะเดียวกัน เพียร์ซ ก็ทำของขวัญสุดเซอร์ไพรส์ให้ คีลี่ เป็นการจัดแสดงพลุไฟที่ใช้เงืนไป 30,000 ปอนด์ (ประมาณ 1.35 ล้านบาท) ด้วย ส่วนฝ่ายหญิงก็ทำรูปปั้นหิมะ Rodin’s The Kiss ให้เขา

    ว่ากันว่างานในวันนั้นมีค่าใช้จ่ายรวมราว 1.5 ล้านปอนด์ (ประมาณ 67.5 ล้านบาท) ด้วยกัน

    เพียร์ซ กล่าวตอนอยู่ในงานว่า "ผมได้พบกับ คีลี่ เชย์ ซึ่งเป็นหญิงที่ยอดเยี่ยม ต่อให้จะหาสาวทั่วโลกอีกหลายล้านครั้งผมก็ไม่มีวันเจอคนที่ดีแบบเธออีกแล้ว"

จูบที่ยังคงหอมหวานเสมอ

    Hello!นิตยสารรายหนึ่งได้รับหน้าที่ทำข่าวเกี่ยวกับงานนั้น และทั้งคู่ก็บริจาคเงินส่วนใหญ่ที่ได้จากสื่อเจ้าดังกล่าวให้กับการสร้างโรงเรียนให้เด็กในทิเบต

    เราไม่รู้หรอกว่า เพียร์ซ กับ คีลี่ จะฉลองการครบรอบ 25 ปีของการแต่งงานกันยังไง แต่เงินที่พวกเขาใช้มันจะอยู่ในระดับใกล้เคียงกับที่ใช้ไปในวันวิวาห์แน่นอน โดยมันมีความเป็นไปได้ที่งานมันจะเรียบง่ายกว่างานวิวาห์ของพวกเขา ทั้งคู่อาจจะแค่ไปบิดมอเตอร์ไซค์เล่นกัน หรือปิคนิคกันที่บ้านก็ได้