ข่าวข่าวต่างประเทศ 11 สิงหาคม 2561 เวลา 04:43

มาดอนน่า ชีวิตบนถนนสายดนตรีในวัย 60 กะรัต....

ขึ้นชื่อว่าศิลปินน้อยคนนักที่จะมีโอกาสได้ยืนอยู่ในวงการนี้ยาวนานหลายทศวรรษจนกลายเป็นดาวค้างฟ้า หนึ่งในศิลปินที่ทุกวันนี้ยังคงได้รับการบูชาให้เป็นไอดอลของแฟนเพลงมากมายนั่นก็คือ มาดอนน่า ที่ได้รับการเชิดชูให้เป็น "ราชินีเพลงป็อบ" สามารถยืดหยัดต่อสู้กับศิลปินรุ่นลูกรุ่นหลานได้อย่างสุดยอด

    "เจ๊มาดจ์" ที่คนในวงการเรียกขานเธอมาจากวัยที่ตอนนี้ปาเข้าไป 59 ปีแล้ว และจะครบแซยิดในวันที่ 16 สิงหาคมนี้ แต่เธอยังประสบความสำเร็จกับงานเพลงอย่างต่อเนื่อง และเตรียมจะมีอัลบั้มใหม่ในช่วงปลายปีนี้ นั่นแสดงให้เห็นถึงคุณภาพของเธอที่เหมาะสมกับคำว่า "ควีน ออฟ ป็อบ" จริงๆ

มาดอนน่า อมตะตลอดกาล

    แน่นอนว่าการอยู่วงการมานาน มาดอนน่า ต้องผ่านเรื่องราวมากมายทั้งดีและร้าย ทั้งความสำเร็จและล้มหลว ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องอาชีพการงาน และชีวิตส่วนตัว ที่มีทั้งรอยยิ้มและคราบน้ำตาแห่งความเจ็บปวด

    ฉะนั้นช่วงเวลาหลายทศวรรษที่หล่อหลอมให้เธอเป็นตำนาน และเป็นหนึ่งในอิสตรีที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก มีเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายเหลือเกิน และคงทำให้เด็กรุ่นใหม่ได้รู้ว่าการจะยืนหยัดเป็นศิลปินที่ขึ้นหิ้งต้องทุ่มเททั้งแรงกายและแรงใจมากขนาดไหน

ลีลาบนเวทียังเจ๋งไม่เคยเปลี่ยน

- รู้ไหมตอนนี้ มาดอนน่า อายุเท่าไหร่ ?
    มาดอนน่า เกิดวันที่ 16 สิงหาคม 1958 นั่นหมายความว่าเธออายุ 59 กะรัตเข้าไปแล้ว และตอนนี้กำลังเดินเครื่องเพื่อเข้าไปแตะเลข 6 ในอีกไม่กี่สัปดาห์นี้ ซึ่งงานนี้ "เจ๊มาดจ์" ตั้งใจอย่างแรงกล้าว่าจะจัดงานครบรอบวันเกิดที่มูลนิธิที่เธอสร้างขึ้นมาในมาลาวี

    อย่างไรก็ตามการเป็นคนดัง มักจะได้รับความสนใจจากผู้คนมากมาย โดยเฉพาะเรื่องส่วนตัวมากกว่าสิ่งที่ได้สร้างเอาไว้ สำหรับเรื่องนี้ ป็อบสตาร์รุ่นเดอะที่มีความสามารถทั้งร้อง เต้น เล่นดนตรี และแต่งเพลงเอง เคยเผยว่ามีหลายคนที่สนใจเรื่องอายุของเธอมากกว่าสิ่งที่เธอทำ    

    "ยังมีสังคมอีกหลายส่วนที่ต้องให้การดูแล ฉันไม่เคยคิดเรื่องอายุของตัวเองจนกระทั่งมีบางคนพูดเกี่ยวกับเรื่องนี้ ฉันรู้สึกว่าฉันฉลาด, มีความรอบรู้ และจากมุงมองในเรื่องนี้มันสำคัญยิ่งกว่าอะไรทั้งนั้น" นักร้องสาวใจเด็ด กล่าว

- มาดอนน่า มีมูลค่าทรัพย์สินเบ็ดเสร็จเท่าไหร่  ?  
    "ควีน ออฟ ป็อบ" มีมูลค่าทรัพย์สินจำนวน 449 ล้านปอนด์ คิดเป็นเงินไทยในยุครถติดแบบไม่เคยมีมาก่อนในยุคมิลเลนเนียนประมาณ (ขอเวลานับนิ้วแป๊บ) 20,205 ล้านบาท (แม่เจ้าประคุณ) ทั้งหมดนี้เป็นการอ้างอิงมาจาก "ฟอร์บส์" นิตยสารด้านการเงินที่เชื่อถือได้ที่สุดในโลก

    เธอติดอันดับ 26 ของผู้หญิงที่สร้างตัวเองจนร่ำรวยที่สุดในสหรัฐอเมริกา โดยทัวร์คอนเสิร์ต Rebel Heart Tour ที่จบเมื่อปี 2016 สามารถสร้างรายได้จำนวน 129 ล้านปอนด์ คิดเป็นเงินไทยประมาณ 5,805 ล้านบาท

    นอกจากนี้ มาดอนน่า ยังสร้างเงินได้อีกหลายล้านปอนด์จากแบรนด์เสื้อผ้า และน้ำหอมของเธอ รวมไปถึงการเป็นหนึ่งในเจ้าของ Tidal ที่ให้บริการสตรีมมิ่งเพลงออนไลน์ ยังไม่หมดแค่นั้นเธอยังมีอสังหาริมทรัพย์ และสะสมงานศิลปะชั้นยอดรวมไปถึงของศิลปินดังอย่าง ซัลวาดอร์ ดาลี และ ปิกัสโซ่ เป็นต้น

ความรักกับ เพนน์ โคตรฮือฮาในยุคนั้น

- เพลงฮิตของ มาดอนน่า ?
     มาดอนน่า ประสบความสำเร็จอย่างน่าเหลือเชื่อในวงการดนตรีนับตั้งแต่ที่เธอออกมาโลดเล่นเส้นทางเพลงนับตั้งแต่ปี 1980 หากจะนับเพลงฮิตที่ร้องกันได้ทั่วบ้านทั่วเมืองตั้งแต่วัยรุ่นยุค 80 ไปจนถึงวัยรุ่นยุคมิลเลนเนียน มีมากมายนับไม่ถ้วน

    สำหรับเพลงที่เพลงว่าฮิตระดับตำนาน ซึ่งเป็นเพลงที่วัยรุ่นทุกยุคทุกสมัยยังคงติดตาตึงใจก็มีมากมาย จนสาธยายไม่หมด ขอยกตัวอย่างเอามาเป็นน้ำจิ้มก็พอ
 1. Papa Don’t Preach
 2. Like A Prayer
 3. Like A Virgin
 4. Material Girl
 5. Into the Groove
 6. Take a Bow
 7. Don’t Tell Me
 8. Holiday
 9. Music
 10 อื่นๆ อีกมากมาย

สามีระดับกาย ริตชี่ ก็ติสต์สุดๆ

-  อดีตสามีของ มาดอนน่า มีใครบ้าง ?
     สำหรับเรื่องความรัก มาดอนน่า ผ่านการคบหาดูใจกับหนุ่มมากหน้าหลายตา ทั้งที่เป็นระดับซูเปอร์สตาร์ฮอลลีวู้ด หรือคนในวงการกีฬา แต่ชีวิตวิวาห์ของเธอมีเพียงไม่กี่ครั้งเท่านั้น และทุกๆ คนที่เข้ามาใช้คำว่า "สามี" ของเจ๊ ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

    "ผัว" คนแรกอย่างเป็นทางการของ มาดอนน่า ก็คือ ฌอน เพนน์ พระเอกสุดฮอต และไอ้หนุ่มแบดบอยในยุคแรกๆ ที่เข้าวงการใหม่ๆ (ปัจจุบันก็ยังแสบซ่า) ทั้งสองคนแต่งงานกันในปี 1985 และผ่านไปหม้อข้าวยังไม่ทันดำแค่ 4 ปีก็โบกมือลาหย่ากันเรียบร้อย

    เธอแต่งงานครั้งล่าสุดกับ กาย ริตชี่ ผู้กำกับชื่อดังในปี 2000 แต่ก็ไปไม่รอด พวกเขาเลิกกันในปี 2008 โดยในช่วงระหว่างที่ใช้ชีวิตสมรสกันทั้งสองคนมีพยานรัก 1 คนชื่อ ร็อคโค่ ริตชี่ ปัจจุบันอายุ 17 ปีแล้ว

    เรื่องชีวิตคู่อย่างเป็นทางการ มาดอนน่า มีแค่สองเท่านั้น แต่หากนับรวมบรรดาทั้งคู่ขา และคนที่เคยคลุกวงในด้วยกันต้องบอกว่ายกนิ้วมือหรือนิ้วเท้าขึ้นมานับก็ยังไม่พอ แต่ที่โดดเด่นก็คือ คาร์ลอส เลออน พ่อของ ลอร์เดส มาเรีย ปัจจุบันอายุ 20 ปี

    แม้ความรักจะไม่สมหวัง แต่หัวใจของ มาดอนน่า เป็นคนที่ได้ชื่อว่าใจบุญและมักจะชอบบริจาค รวมทั้งจัดทำมูลนิธ และการทำงานการกุศลมากมาย ที่เด็ดที่สุดก็คือเธอแทบจะเป็นเซเลบริตี้คนแรกๆ ที่รับเด็กมาอุปการะถึง 4 คนได้แก่  เดวิด แบนด้า ในปี 2006 กับ เมอร์ซี่ เจมส์ ในปี 2009 และเด็กฝาแฝด เอสเธอร์ กับ สเตลล่า ในปี 2017

บรรดาลูกแท้และบุตรธรรมแต่คือกำลังใจของ "เจ๊มาดจ์

อดีตกับปัจจุบันหน้าตารูปร่างเปลี่ยน แต่แรงบันดาลใจไม่เปลี่ยน