ข่าวข่าวต่างประเทศ 10 สิงหาคม 2561 เวลา 22:06

กองถ่ายหนังใหม่ระทึกจู่ๆโคลนถล่ม!"เฉินหลง"ซึ้งใจขอบคุณทุกฮีโร่ช่วยชีวิต

  • กองถ่ายหนังใหม่ระทึกจู่ๆโคลนถล่ม!
  • กองถ่ายหนังใหม่ระทึกจู่ๆโคลนถล่ม!
  • กองถ่ายหนังใหม่ระทึกจู่ๆโคลนถล่ม!
  • กองถ่ายหนังใหม่ระทึกจู่ๆโคลนถล่ม!
  • กองถ่ายหนังใหม่ระทึกจู่ๆโคลนถล่ม!

มีอันต้องเจอเหตุการณ์ระทึกขวัญที่ไม่ได้มาจากคิวบู๊ซะแล้ว! เฉินหลง (แจ็คกี้ ชาน) ดาวค้างฟ้าฮ่องกง ถึงกับต้องได้รับการช่วยเหลือเมื่อวันศุกร์ที่ 3 สิงหาคม ที่ผ่านมา หลังจากที่เจ้าตัวกับทีมงานกองถ่ายต้องเผชิญกับภัยธรรมชาติไม่คาดฝัน เมื่อจู่ๆ ก็ต้องมาติดแหง็กอยู่ในท่ามกลางโคลนถล่ม!

     ราชันนักบู๊ วัย 64 ปี บอกเล่าเหตุระทึกครั้งนี้ผ่านทางบล็อกของตนเอง (jackiechan.com) ว่า "เมื่อไม่กี่วันก่อน เราเริ่มถ่ายหนัง ณ สถานที่ถ่ายทำ จู่ๆ อากาศก็เปลี่ยนแปลง และทีมงานของเราก็ติดอยู่กลางโคลนถล่มมหึมา! รถบรรทุกบางคันของกองถ่ายของเราติดอยู่ในโคลนที่กำลังไหลบ่า ทีมงานหลายคนขวัญกระเจิงเพราะมันมาเร็วมากๆ โชคดีที่รถยกขนาดใหญ่มาช่วยเราเอาไว้ได้ และช่วยลากรถบรรทุกกองถ่ายของเราไปยังที่ปลอดภัย"

     "ผมอยากจะใช้โอกาสนี้กล่าว "ขอบคุณ" จากใจจริงไปยังทุกคนที่มาช่วยเหลือพวกเรา และยังต้อง "ขอโทษ"สมาชิกทีมงานกองถ่ายทุกคนที่ต้องตกใจเพราะโคลนถล่มครั้งนี้ ทีมงานโปรดักชั่นของเราจะเรียนรู้จากประสบการณ์นี้ เพื่อที่จะเฝ้าระวังสภาพอากาศ, พยายามอย่างที่สุดเพื่อปกป้องสมาชิกทีมงานกองถ่ายของเรา และทำให้แน่ใจว่าสภาพการทำงานจะปลอดภัยโดยสมบูรณ์ ขอบคุณทุกคนสำหรับการทำงานหนักของพวกคุณ!" เฉินหลง ระบุ

     ข้อความดังกล่าวแต่เดิมนั้นพิมพ์หนแรกเป็นภาษาจีนและโพสต์เอาไว้ใน เวยป๋อ (Weibo) เว็บไซต์สังคมออนไลน์ยอดนิยมแดนมังกร โดยไม่ได้บอกชัดเจนถึงตำแหน่งที่ตั้งของสถานที่เกิดเหตุ แต่ เซาธ์ ไชน่า มอร์นิ่ง โพสต์  (South China Morning Post) หนังสือพิมพ์รายวันภาษาอังกฤษของฮ่องกง รายงานว่าน่าจะเกิดขึ้นทางภาคใต้ของจีน โดยเฉพาะมณฑลยูนนาน ที่มีฝนตกหนักมากเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งอาจจะเป็นสาเหตุทำให้น้ำท่วมและโคลนถล่ม

     ทั้งนี้ เฉินหลง กับทีมงานของเจ้าตัวกำลังถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องใหม่ "โปรเจ็กต์ เอ็กซ์" (Project X) ซึ่งมีดารานักมวยปล้ำชื่อดังชาวอเมริกันอย่าง จอห์น ซีน่า มาร่วมนำแสดงด้วย

 

เครดิตภาพ : jackiechan.com, Facebook/Jackie Cha