ข่าวข่าวต่างประเทศ 7 สิงหาคม 2561 เวลา 13:17

วุ่น!"เดฟ เบาติสต้า"ขู่ลา GOTG หากไม่ใช้บทเดิมของ"เจมส์ กันน์"

เดฟ เบาติสต้า นักแสดงหนุ่มกล้ามโต ผู้รับบท "แดร็กซ์" ใน Guardians of the Galaxy ออกมาขู่ว่าเขาอาจตัดสินใจไม่ร่วมเล่นในหนังซูเปอร์ฮีโร่ผู้พิทักษ์จักรวาลภาค 3 หากทางสตูดิโอไม่ยอมใช้บทดั้งเดิมที่ เจมส์ กันน์ ผู้กำกับภาพยนตร์คนเก่า เขียนเอาไว้ก่อนถูกไล่ออกจากตำแหน่ง

     "จุดยืนของผมตอนนี้คือถ้า (มาร์เวล) ไม่ยอมใช้บทนั้น ผมก็จะขอให้พวกเขาปล่อยผมออกจากสัญญา ตัดผมออกหรือไม่ก็เลือกคนอื่นมาเล่นแทน" อดีตนักมวยปล้ำวัย 49 ปี เผยกับนิตยสาร ShortList ที่เผยแพร่เมื่อวันจันทร์ 6 สิงหาคม "ผมจะทำให้ เจมส์ ต้องเสื่อมเสียหากผมไม่ทำอย่างนั้น"

     ก่อนหน้านี้ วอลต์ ดิสนีย์ เพิ่งสั่งปลด กันน์ วัย 52 ปี จากตำแหน่งผู้กำกับหนังมาร์เวล เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม หลังจากที่มีการแฉว่าเขาเคยทวีตข้อความในทำนองรักเด็กและเกี่ยวกับเรื่องข่มขืนหลายครั้งในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ออกมากล่าวขอโทษทั้งก่อนและหลังจากที่ถูกไล่ออกแล้ว โดยในช่วงท้ายของการแถลงระบุว่า เขา "ขอรับผิดชอบทั้งหมดต่อแนวทางความประพฤติของตัวเองในตอนนั้น"

     เบาติสต้า เผยกับ ShortList ว่าเขาเชื่อว่าการขุดเอาทวีตเก่าๆ ของผู้กำกับคนดังมาแฉนั้นเป็น "ขบวนการทำลายคนดี" แต่ก็ยอมรับว่า "ไม่มีใครปกป้อง" โพสต์เหล่านั้น

     "ผมคุยกับ คริส แพรตต์ ตั้งแต่รู้เรื่องที่เกิดขึ้น (กันน์ โดนไล่ออก) และเขาก็เป็นคนเคร่งศาสนา ซึ่งเขาอยากที่จะสวดภาวนาและครุ่นคิด แต่ผมรู้สึกแบบว่า -ช่างแม่ง นี่มันไร้สาระ เจมส์ เป็นคนจิตใจดีที่สุดคนหนึ่งเท่าที่ผมเคยรู้จักมาเลย-" อดีตแชมป์โลกของ WWE เผย

     เบาติสต้า ยังได้เขียนข้อความลงในทวิตเตอร์ด้วยว่า "ผมจะทำสิ่งที่ผมมีหน้าที่ต้องทำแต่ Guardians ที่ไร้ เจมส์ กันน์ ไม่ใช่สิ่งที่ผมเซ็นสัญญาเอาไว้" เขาทวีตเมื่อวันอาทิตย์ที่ 5 สิงหาคม "GOTG ที่ไร้ เจมส์ กันน์ ไม่ใช่ GOTG มันยังเป็นเรื่องน่าสะอิดสะเอียนด้วยที่ต้องทำงานให้กับผู้ที่ให้ท้ายขบวนการทำลายโดยฝีมือของพวกฟาสซิสต์และไซเบอร์นาซี นั่นคือสิ่งที่ผมรู้สึก"

     เบาติสต้า และ แพรตต์ วัย 39 ปี รวมถึงนักแสดงคนอื่นๆ ทั้ง โซอี้ ซัลดาน่า, คาเรน กิลแลน, แบรดลีย์ คูเปอร์, ฌอน กันน์, วิน ดีเซล, พอม เคลเมนเทียฟ และ ไมเคิ่ล รูกเกอร์ ต่างร่วมกันแถลงในจดหมายเปิดผนึก เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม เพื่อสนับสนุนผู้กำกับคนดัง "เราทุกคนตั้งตารอที่จะได้ร่วมงานกับ เจมส์ กันน์ เพื่อนของเราอีกครั้งในอนาคต เรื่องราวของเขายังไม่จบ ไม่เลยแม้แต่น้อย มันแทบไม่มีโอกาสได้แก้ต่างเลยต่อความเห็นของประชาชน เจมส์ ไม่น่าจะเป็นคนดีรายสุดท้ายที่ถูกพิพากษา"

     อย่างไรก็ตาม เบาติสต้า ยอมรับว่าจดหมายฉบับนั้นไม่น่าจะส่งผลให้ กันน์ ได้กลับมานั่งเก้าอี้ผู้กำกับอีกครั้ง แต่ก็หวังว่าจะช่วย "เปิดหูเปิดตาให้คนได้รับรู้ถึงตัวตนของ เจมส์"

 

เครดิตภาพ : Marvel Studios, Getty Images