ข่าวข่าวต่างประเทศ 6 สิงหาคม 2561 เวลา 07:00

"Mission: Impossible"ยังแรงแชมป์บ็อกซ์ฯสองสัปดาห์ "Disney's Christopher Robin "เปิดตัวเข้าอันดับที่2

Mission: Impossible - Fallout ยังคงรักษาความร้อนแรงได้ต่อไปอีกสัปดาห์เมื่อยึดตำแหน่งแชมป์บ็อกซ์ออฟฟิศได้อย่างต่อเนื่องเป็นสัปดาห์ที่สอง ขณะที่ภาพยนตร์เรื่องใหญ่อย่าง Disney's Christopher Robin เปิดตัวได้ดีคว้าอันดับ 2 และรายได้น่าพึ่งพอใจ สวนทางกับหนังใหม่อย่าง The Dark Tower ที่งบประมาณสูงมากแต่เปิดตัวรายได้น้อยนิดจนน่าใจหาย

          ความร้อนแรงของภาพยนตร์สุดมันระห่ำเดือดของ ทอม ครูซ Mission: Impossible - Fallout ยังคงร้อนแรงเป็นสัปดาห์ที่สองโดยยึดอันดับ 1 ต่อไป เมื่อทำเงินในสัปดาห์ล่าสุดจำนวน $35 ล้าน ทำให้ตอนนี้รายได้รวมจากการเข้าฉายในสหรัฐอเมริกา พุ่งสูงไปประมาณ $124.4 ล้านเข้าไปแล้ว ขณะที่รายรับจากการเข้าฉายในต่างประเทศพุ่งขึ้นไปประมาณ $76 ล้าน รวมรายได้จากการฉายต่างแดนในเวลานี้สูงถึง $205 ล้าน ส่งให้หนังเรื่องนี้ทำเงินรวมจากการเข้าฉายทั่วโลกประมาณ $329.4 ล้าน และรายได้คงจะพุ่งขึ้นไปอีกเมื่อมีการเปิดตัวในอิตาลี (วันที่ 29 ส.ค.) และ จีน (วันที่ 31 ส.ค.) นี้้ 

          สำหรับอันดับ 2 ในสัปดาห์นี้เป็นหนังเข้าใหม่จากค่ายดิสนี่ย์  Disney's Christopher Robin ภาพยนตร์แนวแฟตาซี คอมเมดี้-ดราม่า เปิดตัวทำรายได้ประมาณ $25 ล้านซึ่งถือว่าต่ำกว่าที่คาดการณ์เอาไว้ อย่างไรก็ตามก็ถือว่าดีขึ้นกว่าหนังเรื่อง Pete's Dragon ที่เปิดตัวในปี 2016 ซึ่งทำรายได้จำนวน $21.5 ล้าน นอกจากนี้หนังเรื่องดังกล่าวยังได้รับเกรด A จากการจัดอันดับของ CinemaScore โดยผู้ชมส่วนใหญ่เป็นผู้หญิงกว่า 56 เปอร์เซ็ฯต์ และอายุมากกว่า 25 ปีขึ้นไป 

          ในส่วนของการเข้าฉายต่างแดนมีการเปิดตัวทั้งหมด 18 ตลาด โดยรายได้ประมาณ $4.8 ล้านต้องบอกว่าน้อยนิดกระจิดริด อย่างไรก็ตามในสัปดาห์หน้ารายได้อย่างมีการพลิกผันมากขึ้นเมื่อมีการเปิดตัวที่ประเทศเบลเยียม, เนเธอร์แลนด์, ไอซ์แลนด์, ไทย, อินเดีย, ตรินิแดด และ เอกวาดอร์ 

          ตามด้วยอันดับ 3 ได้แก่ The Spy Who Dumped Me หนังแนวแอ็กชั่นคอมเมดี้ ที่ได้ มิลา คูนิส กับ เคต แมคคินนอน มาร่วมสร้างมันปนฮาที่เริ่มเรื่องราวมาจากการที่แฟนเก่าของหนึ่งในพวกเธอโผล่มาที่อพาร์ตเมนต์พร้อมกับทีมนักฆ่าที่ไล่หลังมาเป็นพรวน ทั้งสองงัดเทคนิคการต่อสู้และหนีเอาตัวรอดจนกลายเป็นเรื่องราวที่มันระทึมพร้อมกับเสียงหัวเราะงอหาย เปิดตัวด้วยรายได้ $12.35 ล้านซึ่งถือว่าต่ำกว่าที่ทาง ไลอ้อนส์เกทตั้งเป้าเอาไว้ในตอนแรก เพราะพวกเขาใช้งบในการสร้างถึง $40 ล้าน โดยเมื่อเปรียบเทียบกับเรื่อง Hot Pursuit ที่ใช้งบประมาณ $35 ล้าน แต่รายได้เปิดตัวแค่ $13.9 ล้าน แถมรายได้การฉายในประเทศรวมเบ็ดเสร็จแค่ $35 ล้านถือว่าเท่าทุน

          อย่างไรก็ตาม The Spy Who Dumped Me ได้รับการจัดเกรดจาก CinemaScore อยู่ในระดับ B ในการเปิดตัวเข้าฉายสัปดาห์แรก ถือว่าดีกว่า Hot Pursuit  ที่เปิดตัวได้เกรด C+ ขณะเดียวกันภาพยนตร์ทั้งสองเรื่องมีผู้ชมส่วนใหญ่เป็นผู้หญิงถึง 62 เปอร์เซ็นต์ และอายุมากกว่า 25 ปีขึ้นไป นอกจากนี้ในช่วงสุดสัปดาห์ที่จะถึงนี้มีการคาดว่ารายได้ของหนังเรื่องนี้คงจะขยับไปขึ้นไปเป็น $25-30 ล้าน 

          ขณะที่ Mamma Mia! Here We Go Again ตกลงมาสองอันดับตอนนี้รั้งในอันดับ 4 รายได้ประมาณ $9 ล้านเท่านั้น แต่รายได้รวมจากการเข้าฉายในดินแดนเสรีภาพสูงกว่า $91 ล้าน ตลอดช่วงเวลาที่เข้าฉาย 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา ในส่วนของการฉายในต่างประเทศยอดเงินสัปดาห์ล่าสุดจำนวน $19.3 ล้าน รวมรายได้จากการฉายต่างแดนจำนวน $139.2 ล้าน ทำให้รายได้รวมในการเข้าฉายทั่วโลกมากกว่า   $230 ล้าน

          ในส่วนของ The Equalizer 2  ภาพยนตร์แอ็กชั่นสุดมันสัปดาห์ล่าสุดตกมาอยู่ในอันดับ 5 รายได้ประมาณ $8.83 ล้าน รายได้รวมในการเข้าฉายในสหรัฐฯ ประมาณ  $79.8 ล้านจากทั้งหมด 3 สัปดาห์ที่เข้าฉาย และรายได้จากการฉายต่างประเทศตอนนี้แค่  $7.7 ล้าน แต่คงจะเพิ่มขึ้นอีกเมื่อมีการเปิดตัวที่ประเทศสเปน ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ ตามด้วยที่ฝรั่งเศส (15 ส.ค.), บราซิล (16ส.ค.), เยอรมนี (16 ส.ค.), เม็กซิโก (17 ส.ค.), สหราชอาณาจักร (17 ส.ค.), รัสเซีย (6 ก.ย.), อิตาลี (13 ก.ย.), เกาหลีใต้ (13 ก.ย.) และ ญี่ปุ่น (5 ต.ค.) 

          สำหรับหนังเข้าใหม่ที่น่าสนใจได้แก่ The Darkest Minds ซึ่งเป็นเรื่องราวของเด็กวัยรุ่นที่มีพลังพิเศษ ที่ถูกพาตัวมาจากครอบครัวเพื่อเข้าร่วมในค่ายที่มีชื่อว่า Christie will play เป็นค่ายที่ฝึกฝนเด็กเหล่านี้เพื่อวัตถุประสงค์ที่ชั่วร้ายโดยมี เด็กสาวคนหนึ่งได้หลบหนีออกจากค่ายดังกล่าวแล้วไปเข้าร่วมกับกลุ่มเด็กวัยรุ่นเพื่อหลบหนีการตามล่าจากรัฐบาล เปิดตัวในอันดับ 8 พร้อมรายได้เบาบางสบายตัว $5.8 ล้านเท่านั้น แน่นอนว่าเป็นรายได้ที่น่าผิดหวังเมื่อเทียบกับงบประมาณสูงกว่า $34 ล้าน ขณะที่รายได้จากการต่างประเทศประมาณ $4.1ล้านเท่านั้น 

20 อันดับหนังทำเงิน บ็อกซ์ ออฟฟิศ สหรัฐฯ ประจำวันที่  3-5 สิงหาคม 2561

 

ยังแรงครองแชมป์สองสัปดาห์ติด

Disney's Christopher Robin เปิดตัวอันดับ 2

น่ารักแบบนี้เอารางวัลไป

สองสาวเจ้าแม่คอมเมดี้กลับมาแล้ว

ฮาไม่ฮาดูภาพก็คงรู้

The Darkest Minds  เปิดตัวได้น่าผิดหวังที่สุด