ข่าวข่าวต่างประเทศ 4 สิงหาคม 2561 เวลา 22:23

ไม่ขำ!"โจวซิงฉือ"ฉุนฟ้องยับบริษัทแสบแอบเอารูปไปใช้...!!

  • ไม่ขำ!
  • ไม่ขำ!
  • ไม่ขำ!
  • ไม่ขำ!
  • ไม่ขำ!

งานนี้ขำไม่ออก! โจว ซิงฉือ (สตีเฟ่น โจว) ดาวตลกและผู้กำกับภาพยนตร์ชาวฮ่องกงคนดัง สุดทนเดินเรื่องฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายจากบริษัทวัสดุก่อสร้างแห่งหนึ่งเป็นเงินจำนวนถึง 30 ล้านหยวน (ประมาณ 147.3 ล้านบาท) เลยทีเดียว โทษฐานแอบเอารูปของตนเองไปใช้โฆษณาโดยไม่ได้รับอนุญาต

      ซิน ชิว เดลี่ (Sin Chew Daily) หนังสือพิมพ์ภาษาจีนในประเทศมาเลเซีย รายงานว่าดารารุ่นใหญ่วัย 56 ปี ยื่นฟ้องคดีดังกล่าวต่อศาลประชาชนกลางในนครเซี่ยงไฮ้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะเริ่มต้นกระบวนการไต่สวนในวันศุกร์ที่ 31 สิงหาคมนี้ต่อไป

     ข้อมูลที่แฟนหนังของ โจว ซิงฉือ จัดหามาให้ตั้งแต่เมื่อเดือนมกราคมปีที่แล้วระบุว่าบริษัทดังกล่าวใช้ภาพถ่ายของเขาลงโฆษณาผ่านอินเทอร์เน็ตหลายครั้งหลายหน แถมตัวเขายังถูกเชื่อมโยงเข้ากับผลิตภัณฑ์ต่างๆ ซึ่งก่อให้เกิดความเข้าใจแบบผิดๆ ได้อย่างถนัดชัดเจน

     ทนายความของ โจว ซิงฉือ ได้ส่งเอกสารคำเตือนไปยังบริษัทดังกล่าวเพื่อขอให้ถอดโฆษณาดังกล่าวออกจากหน้าสื่อให้หมดสิ้นไปแล้ว แต่พอถึงเดือนกันยายน 2017 ก็ยังคงมีภาพของเขาที่ถูกเอาไปใช้อย่างผิดๆ ในโฆษณาอย่างไม่ยอมเลิกรา เมื่อเป็นเช่นนี้ จึงเกิดการฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายตามมาดังกล่าว โดย โจว ซิงฉือ ยังได้ขอให้บริษัทดังกล่าวออกมาขอโทษต่อหน้าสาธารณะภายในเวลา 90 วันด้วยเช่นกัน

 

เครดิตภาพ : Lianhe Zaobao, APPLE DAILY, CFP, IMDb, news.cn/xinhuanet.com