ข่าวข่าวต่างประเทศ 4 สิงหาคม 2561 เวลา 06:40

มาดอนน่า : เงินทอง ชื่อเสียง เทียบไม่ได้กับความสุขของลูก

ชีวิตของแต่ละคนย่อมมีทิศทางไม่เหมือนกัน ยิ่งชีวิตของคนดังระดับซูเปอร์สตาร์ดาวค้างฟ้ายิ่งมีอะไรที่แตกต่างจากคนอื่นมากมาย เฉกเช่น มาดอนน่า ควีน ออฟ ป็อบ ที่ยังคงยืนหยัดอยู่บนเส้นทางสายบันเทิงมายาวนานจนอายุจะครบ 60 ปีในเดือนสิงหาคมนี้ ได้ผ่านร้อนผ่านหนาวมาแล้วมากมายนับไม่ถ้วน

ความสำเร็จ ชื่อเสียง เงินทอง อำนาจ วาสนา "เจ๊มาดจ์" มีครบทุกอย่าง และสิ่งสำคัญในชีวิตของเธอตอนนี้ไม่ใช่ความยิ่งใหญ่ในวงการบันเทิง แต่ก็คือครอบครัว มาดอนน่า ผ่านชีวิตแต่งงานและความรักมากมาย แต่สิ่งที่เธอได้รับไม่ใช่ความรักที่หวานชื่น แต่เป็นทายาทที่เอาไว้สืบสกุลจากผู้ชายที่เธอได้ร่วมเรียงเคียงนอน
 
มาดอนน่า มีลูกแท้ๆ ที่เกิดจากการปฏิสนธิจากการร่วมรักกับบุรุษเพศที่เธอยอมพลีกายให้เพียงแค่ 2 คนเท่านั้นก็คือ ลอร์เดส ลีออน ลูกสาวคนโต ที่เกิดกับ คาร์ลอส ลีออน อดีตเทรนเนอร์ส่วนตัวที่เคยคบหาดูใจกันระหว่างปี 1995-1997 และ  ร็อคโค่  ลูกชายที่เกิดกับ กาย ริตชี่  ผู้กำกับสุดแนวที่อยู่กินกันระหว่างปี 2000-2008
 
ยังไม่หมดแค่นั้นเมื่อมีความร่ำรวย มาดอนน่า ได้ใช้สิ่งเหล่านี้เพื่อให้เกิดประโยชน์ทั้งการบริจาคเงิน และสร้างสิ่งที่ดีงามมากมายในประเทศโลกที่สาม โดยเฉพาะที่ทวีปแอฟริกา รวมไปถึงการรับอุปการะเลี้ยงดูบุตรบุญธรรมได้แก่เด็กฝาแฝดเอสเธอร์ กับ สเตลล่า รวมทั้ง เมอร์ซี่ย์ เจมส์ กับ เดวิด แบนด้า ทั้งหมดนี้เป็นครอบครัวของ มาดอนน่า ที่เธอทุ่มทั้งชีวิตเพื่อทำให้พวกเขามีอนาคตที่ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม
 
"เจ๊มาดจ์" ที่จะอายุครบแซยิด ในวันที่ 16 สิงหาคมนี้ พร้อมที่จะทำตามความฝันของลูกๆ ทุกคนอย่างในกรณีของ เดวิด วัย 12 ปี ที่เธอยินดีไม่มีปัญหาในการพาลูกชายของเธอไปเรียนรู้วิชาลูกหนังกับ เบนฟิก้า สโมสรฟุตบอลชื่อดังในโปรตุเกส และมีแววที่จะก้าวเป็น คริสเตียโน่ โรนัลโด้ คนต่อไปในอนาคตซะด้วย
 
บางครั้งเมื่อว่างจากการเล่นคอนเสิร์ต และงานอื่นๆ มาดอนน่า จะใช้เวลาเดินทางไปเชียร์ลูกรักลงสนาม และนั่นคือสิ่งที่สุดพิเศษสำหรับชีวิตของคนเป็นแม่ที่พร้อมให้กำลังใจลูกในการได้ทำตามสิ่งที่ใฝ่ฝันอย่างเต็มที่
 
"ผู้หญิงทุกคนซึ่งเป็นแม่บ้านเลี้ยงลูกที่คอยไปรับส่งลูกเพื่อทำกิจกรรมที่พวกเขาชื่นชอบ ที่สามารถบอกถึงความต้องการที่คุณไม่เคยมีเลย เพราะมีหลายๆ สิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปทุกๆ สัปดาห์ และทุกๆ เกมที่มีการเปลี่ยนแปลงในแต่ละช่วงสุดสัปดาห์"
 
"บางครั้งพวกเขาก็ต้องเข้าไปในเมือง บางครั้งก็ไม่ และเราไม่มีทางรู้จนกว่าจะถึงคืนวันพฤหัสบดีหรือไม่ก็วันเสาร์หรือวันอาทิตย์ ในช่วงเวลาเที่ยงกว่าๆ มันไม่มีทางเป็นไปได้ที่จะวางแผน และจากนั้นคุณก็รู้สึกว่าคุณไม่ยุติธรรมกับลูกคนอื่นๆ ของคุณ หรือยุติธรรมสำหรับฉัน !"
 
มาดอนน่า ซึ่งตอนนี้กำลังเดทกับ  เควิน ซามปาโญ่ นายแบบชาวโปรตุกีส มาได้ปีกว่าๆ เปิดใจต่อไปว่าเหตุผลที่เธอพาลูกชายไปเข้าเรียนวิชาลูกหนังในกรุงลิสบอน เพื่อจะทำให้เขามีโอกาสดีมากๆ ในการพัฒนาฝีเท้าเพื่อเข้าสู่วงการอาชีพพ่อค้าแข้ง
 
ถึงแม้ว่าจะเป็นเรื่องที่ท้าทายในเรื่องการใช้ชีวิตอยู่ห่างไกลจากบ้านของพวกเขาในอเมริกา อย่างไรก็ตามทั้ง เดวิด, เมอร์ซี่ และ สเตลล่า กับ เอสเธอร์ สามารถปรับตัวได้ดีมากๆ กับการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตในดินแดนฝอยทอง
 
"สิ่งที่น่าเหลือเชื่อก็คือลูกๆ สามารถยืดหยุ่นชีวิตได้ดีแค่ไหน และทำหลายๆ อย่างได้ดี โดยเฉพาะในเรื่องดนตรี, การเต้น, ฟุตบอล และกีฬาทุกชนิด มีหลายๆ อย่างที่เชื่อมโยงเด็กๆ กับคนอื่นๆ ได้ปรับตัวให้ง่ายยิ่งขึ้น พวกเขาได้เรียนรู้การพูดภาษาโปรตุกีสรวมทั้งได้ทำอะไรหลายๆ อย่างร่วมกับผู้คนมากมาย ไม่ใช่แค่นั่งอยู่ในห้องเรียน และเรียนหนังสืออย่างเดียว แบบว่านั่งเขียนบนกระดานดำ แทนที่จะได้ไปสนุก และพูดคุยกัน"
 
"โดยเฉพาะกับ สเตลล่า และ เอสเธอร์ ซึ่งอยู่ในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าถึง 4 ปี พวกเขามีความสุขมากๆ ที่ได้มาอยู่ที่นี่ ได้ช่วยเหลือกันและกัน ได้เป็นส่วนหนึ่งไม่ว่าจะอยู่ในกลุ่มเล็กหรือกลุ่มใหญ่ ได้เป็นผู้นำ พวกเขาปรับตัวได้ดี และมีชีวิตที่แสนสุข"
 
  "เด็กๆ เปิดใจ และเพราะงานของฉัน กับการเดินทางไปรอบโลก มีหลายสิ่งที่ฉันทำ และหลายๆ สถานที่ที่ฉันได้พบเจอด้วยตัวเอง ลูกๆ ของฉันเปิดใจกับทุกสิ่ง และฉันภูมิใจกับเรื่องนี้มากๆ มีผู้คนมากมายพูดกับฉันว่า -คุณต้องอยากให้ลูกชายของคุณเป็นนักฟุตบอลที่ประสบความสำเร็จ ลูกสาวคนโตของคุณ (ลอร์เดส) เป็นแดนเซอร์, ร็อคโค่ เป็นจิตรกร-"
 
"ฉันตอบกลับเสมอว่าไม่ใช่ สิ่งที่ฉันต้องการก็คือให้ลูกๆ ของฉันเป็นในสิ่งที่รัก, รู้จักเห็นอกเห็นใจคนอื่น, มีความรับผิดชอบต่อเพื่อนมนุษย์ นั่นคือทั้งหมดที่ฉันต้องการ ฉันไม่แคร์ว่าจะมีแรงขับเคลื่อนยังไง ฉันแค่อยากให้พวกเขาเป็นคนดีพร้อมปฏิบัติกับผู้อื่นด้วยการให้เกียรติและเคารพ"
 
"โดยไม่ต้องไปสนใจเรื่องสีผิว, ศาสนา, เพศ นี่คือสิ่งที่สำคัญที่สุด คุณรู้ใช่ไหมว่าฉันหมายถึงอะไร ? ถ้าพวกเขาเกิดมีโอกาสได้กลายเป็น ปิกัสโซ่  หรือ คริสติโน่ โรนัลโด้ ในอนาคต แน่นอนว่ามันคงสุดยอดที่สุด นั่นมันแค่ผลพลอยได้ที่เติบเต็มความสุขในชีวิตก็เท่านั้น" 
 
ในส่วนของงานเพลงนั้น ตอนนี้แฟนคลับคงได้เฮ เพราะ มาดอนน่า ยืนยันว่าจะมีอัลบั้มใหม่ออกมาให้ทุกๆ คนได้ฟังกันในช่วงปลายปีนี้ "ฉันมีวัตถุดิบมากมายสำหรับการสร้างงานดนตรีที่แสนอัศจรยย์ และฉันเพิ่งจะบันทึกดนตรีเสร็จไปแล้ว แน่นอนว่า ลิสบอน มีอิทธิพลต่องานเพลงและการทำงานของฉัน ส่วนการรวบรวมเพื่อทำเป็นอัลบั้มจะมีการปล่อยออกมาในช่วงปลายปีนี้"
 
ความสำเร็จตลอดหลายทศวรรษของ มาดอนน่า เธอได้เข้าใจอย่างถ่องแท้แล้วว่าสิ่งสำคัญที่สุดในชีวิตไม่ใช่ความร่ำรวย ชื่อเสียง แต่การได้เห็นลูกๆ ได้มีชีวิตที่พวกเขาปรารถนา นั่นคือความสุขในชีวิตที่แท้จริง
ตำนานคำนี้เหมาะกับ "เจ๊มาดจ์" ที่สุด
ครอบครัวคือทุกอย่างของมาดอนน่า
ลูกสาวคนโตเป็นสาวแล้ว
ลูกชายสุดแสบ