ข่าวข่าวต่างประเทศ 28 กรกฎาคม 2561 เวลา 21:53

ถูกแฉหื่นกาม+ข่มขืนนางแบบเด็ก ตั้งข้อหาแล้ว"ร็อตต้า"ตากล้องฉาว

ฉาวขนาดนี้หนีคดีไม่พ้น! ร็อตต้า (Rotta) หรือชื่อจริง ชเว วอนซอก ช่างภาพแนววาบหวิวที่ตกเป็นข่าวอื้อฉาวคาวโลกีย์มาก่อนหน้านี้นั้น ถูกสถานีตำรวจมาโป กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ตั้งข้อหาโดยไม่ได้ถูกควบคุมตัวเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 26 กรกฎาคม ที่ผ่านมา และคดีข่มขืน/ล่วงละเมิดทางเพศของเจ้าตัวก็ถูกส่งไปยังอัยการเพื่อให้ดำเนินการฟ้องร้องตามกฎหมายต่อไปแล้ว

     ออลเคป็อป (Allkpop) เว็บไซต์บันเทิงเกาหลีภาคภาษาอังกฤษ รายงานข่าวดังกล่าว พร้อมระบุว่า ร็อตต้า โดนกล่าวหาว่าล่วงละเมิดทางเพศ 3 นางแบบสาวระหว่างการถ่ายแบบย้อนหลังกลับไปในปี 2013 และ 2014 โดยอดีตนางแบบออกมาร้องทุกข์กล่าวโทษเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2018 แถมหนึ่งในนั้นยังยืนยันว่าถูกข่มขืนตอนที่ยังเป็นผู้เยาว์อีกด้วย 

     อย่างไรก็ตาม นอกจาก 3 นางแบบสาวที่ประกาศตัวเป็นเจ้าทุกข์ในคดีนี้แล้วนั้น ยังมีอีกหนึ่งคนด้วยกัน แต่เธอกลับปฎิเสธที่จะเข้าร่วมกระบวนการสืบสวนสอบสวนของตำรวจ

     ทั้งนี้ ร็อตต้า เป็นที่รู้จักกันดีสำหรับภาพถ่ายที่ตกเป็นเป้าวิพากษ์วิจารณ์ว่าเหมือนกับแนว "โลลิต้า" หรือชอบถ่ายรูปเชิงยั่วยุให้คิดมิดีมิร้ายกับเด็กผู้หญิง หลังจากที่เคยร่วมงานกับดารานักร้องสาวๆ ชื่อดังหลายคน อาทิ ซอลลี่ (ชเว จินรี), ฮารา (คู ฮารา) และ โดฮี (มิน โดฮี)

ผลงานส่วนหนึ่งของ ร็อตต้า

โฉมหน้า ร็อตต้า ช่างภาพจอมฉาว

 

เครดิตภาพ : Instagram/Rotta