ข่าวข่าวต่างประเทศ 28 กรกฎาคม 2561 เวลา 14:02

5 เรื่องจริงสุดเด็ดของ เคที่ เพอร์รี่ ที่ไม่เคยมีใครรู้

ความสำเร็จของ เคที่ เพอร์รี่ แน่นอนว่าไม่มีใครไม่รู้จัก เพลงของเธอมีเปิดให้ฟังแทบทุกสถานีวิทยุ แต่นอกจากนี้เธอยังมีชีวิตที่น่าสนใจทั้งเรื่องเซ็กซ์, บ้าแฟชั่น, เจ้าแม่ทรงผม และงานดนตรีที่เลิศล้ำนำสมัย แต่ก็มีบางสิ่งบางอย่างที่เธอยังไม่ค่อยได้เปิดเผยมากนักซึ่งหากไม่ใช่แฟนพันธุ์ก็ไม่ค่อยรู้เรื่องเหล่านี้

     เพอร์รี่ เป็นบุตรสาวของ เมารีซ คีธ ฮัดสัน และ แมรี่ คริสตีน ทั้งสองคนเป็นศิษยาภิบาลลัทธิเพนเทคอสต์ แต่การเลี้ยงแบบเคร่งศาสนาเหมือนเป็นการรอวันจุดระเบิด และในที่สุดเธอก็เปลี่ยนแปลงตัวเองจากเด็กสาวติ๋มๆ หนิมๆ กลายเป็นสาวเปรี้ยวกร้านโลกอย่างที่เห็นในปัจจุบัน

 

     1. เธอไม่ได้เกิดมาชื่อ "เคที่ เพอร์รี่"  
     รู้หรือเปล่าว่าชื่อ "กะทิ เพ็ญลี่ย์" เอ๊ย "เคที่ เพอร์รี่" เป็นแค่ชื่อที่ใช้ในวงการเท่านั้น ? เพอร์รี่ มีชื่อจริงนามสกุลจริงตามบัตรประชาชนเมืองมะกันว่า "แคเธอรีน อลิซาเบธ ฮัดสัน" (เลิศหรูไหมล่ะ) เพอร์รี่ เป็นชื่อกลางของมารดาผู้ที่เบ่งเธอออกมาลืมตาดูโลก แต่ลองคิดเล่นๆ นะถ้าเธอใช้ชื่อว่า "เคที่ ฮัดสัน" มันก็คงแจ่มพิลึกเพราะจะไปคล้ายกับ "เคท ฮัดสัน" สตาร์ดังในวงการภาพยนตร์ ซึ่งชื่อนี้โด่งดังมานานหลายปีแล้วด้วย 


     2. รอยสัก 7 แห่ง 
     เคที่ เพอร์รี่ มีรอยสักหลายแห่งอยู่ตามส่วนต่างๆ ของร่างกายของเธอ เธอมีรอยสักคำว่า "พระเยซู" ตรงข้อมือข้าซ้าย ซึ่งน่าจะเป็นการสื่อถึงความเชื่อทางศาสนาของเธอ ส่วนตรงแขนซ้ายก็มีการสักภาษาสันสกฤตที่แปลว่า "ไหลไปตามสายธาร" เธอยังทำรอยสักรูปสตรอว์เบอร์รี่ตรงเท้าซ้าย และสะระแหน่ตรงเท้าขวาด้วย ส่วนตรงข้อมือขวาก็มีรอยสักรูปดอกบัว ส่วนข้อเท้าขวามีรอยสักรูปดอกซากุระ ขณะที่เมื่อเร็วๆ นี้ เธอก็ทำรอยสักรูปตัวการ์ตูน เฮลโหล คิตตี้ เอาไว้ตรงนิ้วกลางข้างขวาอีกต่างหาก

     3. พ่อของเธอเคยเกี่ยวพันกับยาเสพติดแอลเอสดี ส่วนแม่เคยเดทกับ จิมมี่ เฮนดริกซ์ !
     ก่อนหน้าที่พ่อแม่ของเธอจะเป็นคริสเตียนแบบสุดลิ่มทิ่มประตู นี่เป็นเรื่องที่ทุกคนต้องรู้ เพราะพวกเขาก็ใช้ชีวิตแบบโลดโผนโจนทะยานเหมือนกับวัยรุ่นทั่วๆ ไป โดยพ่อของเธอเคยติดยาแอลเอสดี (ทั้งเสพทั้งขาย) ส่วนแม่ของเธอก็เคยเดทกับ จิมมี่ เฮนดริกซ์ ตำนานเทพกีตาร์ผู้ล่วงลับ

 
     "บางครั้งฉันก็บอกกับท่านว่า" เพอร์รี่ เผย "แม่ ไม่น่าจะไปเคร่งครัดเหมือนกับพ่อเลย- แม่น่าจะไปอยู่กับ เฮนดริกซ์- แต่ใช่ค่ะ พวกท่านมีชีวิตที่โลดโผน หลังจากที่พวกท่านได้รู้จักกับพระเจ้า และรู้สึกว่าพวกท่านจำเป็นต้องเปลี่ยนแปลง นั่นทำให้พวกท่านตัดสินใจเลี้ยงดูฉันยังไง และฉันก็     จัดการเปลี่ยนแปลงทุกอย่าง นอกจากจะเป็นสาวบิกินี่ และวิปครีมปิดที่หัวผม รวมทั้งทุกสิ่งทุกอย่างด้วย"

 
     4. โดนค่ายเพลงเฉดหัวทิ้งหลายครั้ง
     ก่อนที่จะโด่งดังเป็นพลุแตกกับ One of the Boys (แล้วตามด้วย Teenage Dream) เคที่ เพอร์รี่ เคยโดนค่ายเพลงไม่สนใจไยดีถึง 3 ค่าย เริ่มจาก Islands Records ที่เอาเธอเข้าค่ายตอนที่เธอไป แอลเอ ครั้งแรก แต่แล้วก็เฉดหัวเธอทิ้งอย่างรวดเร็ว ตามด้วย Columbia Records ที่เธออุตส่าห์ได้เซ็นสัญญาด้วย และทำอัลบั้มแบบดิบดี แต่ไม่เคยได้วางขาย แต่เธอยังไม่ยอมแพ้ง่ายๆ

     "ฉันโดนปฏิเสธหลายครั้ง แต่ฉันไม่เคยยอมรับความพ่ายแพ้" เพอร์รี่ ให้สัมภาษณ์กับ เอลเลน ดีเจนเนอเรส "ฉันต้องการเอาชนะการที่หลายคนชอบพูดว่า -มันจะไม่ได้ผล- ให้ได้ เพราะหลายคนอยากให้ฉันเป็นเหมือนคนอื่น อย่างเช่น เคลลี่ คล้าร์กสัน หรือไม่ก็ อาฟริล ลาวีน แต่ฉันมีความคิดว่า -ฉันอยากเป็น เคที่ เพอร์รี่ คนแรก- และพวกเขาก็ไม่เคยเข้าใจถึงเรื่องนั้นเลย"

 

     5. เขียนเพลงให้ นิคกี้ มินาจ, บริตนี่ย์ สเปียร์ส, เคลลี่ คล้าร์กสัน ฯลฯ
     เคที่ เพอร์รี่ เป็นนักเขียนเพลงที่เก่งมากๆ เพลงของเธอเกือบทุกเพลงมาจากการแต่งของเธอเองทั้งนั้น (แต่แน่นอนว่ามีคนอื่นช่วยเธอเขียนเพลงเหมือนกัน) นอกจากนี้ เธอยังเขียนเพลงให้คนอื่นด้วย โดยที่เด่นๆ ก็มีอย่างเช่น "Black Widow" ของ อิ๊กกี้ อซาเลีย, "Get on Your Knees" ของ นิคกี้ มินาจ, "I Do Not Hook Up" กับ "Long Shot" ของ เคลลี่ คล้าร์กสัน, "Passenger" ของ บริตนี่ย์ สเปียร์ส, "Rock God" ของ เซเลน่า โกเมซ ฯลฯ