ข่าวข่าวต่างประเทศ 23 กรกฎาคม 2561 เวลา 06:33

ปกป้อง”ลิซ่า”!แฟน”แบล็คพิงค์”ผวาไอ้โรคจิตขู่ฆ่า?!เตือนวายจีอย่าชะล่าใจ

โจ๊กหรือจริงไม่รู้ แต่แฟนคลับไม่ยอมง่ายๆ!! กระแสกำลังร้อนแรงทั้งวงและตัวเองอยู่ดีๆ ลิซ่า (ลลิษา หรือ ปราณปรียา มโนบาล) สาวไทยหนึ่งเดียวของ แบล็คพิงค์ (BLACKPINK) เกิร์ลกรุ๊ปเคป็อปสุดฮอต ณ นาทีนี้ ก็มีอันต้องโดนคนโรคจิตอาศัย อินสตาแกรม (ไอจี) เป็นสื่อขู่ฆ่าเธอเสียแล้ว!!!

   ผู้ใช้งาน ไอจี จิตไม่ปกติดังกล่าวเปิดสองชื่อบัญชีสำหรับปฏิบัติการน่ารังเกียจ stupid.lisa.pr และ lisa_nonono ด้วยการตัดต่อภาพ ลิซ่า ให้แลดูน่าเกลียดน่ากลัว พร้อมโชว์ภาพอาวุธปืนจำนวนมาก และข้อความที่เป็นการขู่เอาชีวิตอย่างชัดแจ้ง

    stupid.lisa.pr บรรยายตัวเองว่า “สวัสดี ชื่อของฉันคือ ควาน .. ฉันกำลังจะเกี่ยวข้องกับการแทงและการยิงที่จะเกิดขึ้นเร็วๆ นี้กับ ลิซ่า จาก แบล็คพิงค์”

    ขณะที่ lisa_nonono บรรยายภาพว่า “ลิซ่า ฮาฮา เธอมีสไตล์ที่สวยงาม แต่ ....... เธอจะเสียมันไป ..... และเธอจะเสียชีวิตของเธอด้วย ลาก่อน ........ (รูปมีดจำนวนมาก) ฉันจะทำแน่เด็กน้อย ...... ดังนั้น ...... ระวังตัวให้ดี”

    สองบัญชีดังกล่าวถูกลบไปจาก ไอจี แล้ว แต่แฟนคลับอินเตอร์ของ แบล็คพิงค์ ต่างเป็นห่วงเป็นใย ลิซ่า และชักชวนกันให้ส่งข้อความไปยัง วายจี เอ็นเตอร์เทนเมนต์ (YG Entertainment) เพื่อให้รีบเร่งวางมาตรการดูแลศิลปินในสังกัด โดยเฉพาะ ลิซ่า กำลังจะมีโปรแกรมมาพบปะแฟนๆ ในไทยและอินโดนีเซียในเดือนสิงหาคมนี้ ซึ่งคนร้ายอาจฉวยโอกาสก่อเหตุก็เป็นได้

    แฟนพันธุ์แท้รายหนึ่งยังถึงกับเปิด ไอจี #ProtectLisa เพื่อกระตุ้นเตือนภัยและปกป้อง ลิซ่า เลยทีเดียว พร้อมระบุว่าคนโรคจิตดังกล่าวเป็นชาวเกาหลี และเรื่องแบบนี้ไม่ควรจะมองเป็นเรื่องล้อกันเล่นๆ

    ขณะที่แฟนคลับในไทยยังได้เร่งเร้า วายจี เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ผ่านทาง ทวิตเตอร์ ขออย่าได้นิ่งนอนใจ หลังจากที่เกิร์ลกรุ๊ปร่วมวงการอย่าง ทไวซ์ (TWICE) ก็เคยถูกขู่ฆ่าและสาดน้ำกรด และ เอพิงค์ (Apink) ก็เคยถูกขู่วางระเบิดนับสิบครั้งมาก่อนแล้วโดยล่าสุดตำรวจก็เพิ่งจะจับตัวคนร้ายขู่ ทไวซ์ ได้แล้วด้วย

 

 เครดิตภาพ : Instagram, Twitter