ข่าวข่าวต่างประเทศ 19 กรกฎาคม 2561 เวลา 06:26

"เดอะ ร็อก"ร้อนแรงดาราชายรายได้มากสุดตลอดกาล"ฟอร์บส์"

ปีทองของเฮียจริงๆ ! ดเวย์น "เดอะ ร็อก" จอห์นสัน นักแสดงกล้ามโต กลายเป็นดาราชายที่มีรายได้สูงสุดที่สุดตลอดกาล หลังจากที่สามารถทำเงินเข้ากระเป๋ามากถึง 124 ล้านเหรียญดอลล่าร์ (ราว 4,340 ล้านบาท) เมื่อปีที่ผ่านมา กลายเป็นนักแสดงชายที่ทำรายได้สูงที่สุดในหน้าประวัติศาสตร์ 20 ปีจากการจัดอันดับของ ฟอร์บส์ นิตยสารด้านการเงินชื่อก้องโลก

          พระเอก-นักมวยปล้ำ วัย 46 ปี ประสบความสำเร็จอย่างสูงกว่านักแสดงคนอื่นๆ โดยเขาสามารถทำเงินได้มากมายมหาศาลจากการแสดงหนังเพียงปีเดียว โดยรายได้ที่เขาทำได้ล่าสุดนับตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2017-มิถุนายน 2018 ซึ่งมากกว่าเกือบเท่าตัวที่เขาทำได้เมื่อปีก่อนหน้านี้จำนวน 65 ล้านเหรียญดอลล่าร์ (ราว 2,275 ล้านบาท)

          จอห์นสัน เปิดใจเกี่ยวกับความสำเร็จของเขาผ่าน อินสตาแกรม เว็บไซต์ยอดฮิตว่า "ผมทำงานหนักมาก แต่ไม่เคยคาดหวังว่าผมจะเป็นนักแสดงที่ทำรายได้สูงสุดในหน้าประวัติศาสตร์ของฟอร์บส์ ผมไม่ได้จบปริญญาเอ็มบีเอจากฮาร์วาร์ด แต่ผมมีปรัชญาด้านธุรกิจ และไหวพริบเฉียบแหลมทำให้ผมพัฒนาขึ้นตลอดเวลา และไม่ล้มเหลว"

จงมีเป้าหมายและไปให้ถึง

          " เป้าหมายของผมตอนที่ผมเป็นนักมวยปล้ำผมได้รับเงิน 40 เหรียญดอลล่าร์ (ราว 1,400 บาท) ต่อแมตช์ (ก่อนที่จะโด่งดัง@wwe) ก็ยังคงเป็นเป้าหมายเดิมในปัจจุบัน นั่นก็คือการให้ความสำคัญกับผู้ชมเป็นอันดับแรกเสมอ ผมมีเจ้านายคนเดียวเท่านั้น นั่นก็คือคนทั้งโลกนี้"

          "การได้ส่งพวกคุณกลับบ้านอย่างมีความสุข และนั่นแหละแปลว่าผมได้ทำงานของผมสำเร็จแล้ว ผมทำแบบนี้ตั้งแต่ตอนที่ผมมีรายได้ 7 เหรียญดอลล่าร์ (ราว 245 บาท) ต่อสัปดาห์ ผมต้องขอบคุณความกระหายที่เป็นสิ่งสำคัญสำหรับผม" สตาร์ดังจากหนัง Fast and Furious ระบุ

ฝึกฝน อดทน มุ่งมั่น

แสดงหนังได้ทุกประเภท

 

เครดิตภาพ : Playbuzz, The Wrap, Getty