ข่าวข่าวต่างประเทศ 19 กรกฎาคม 2561 เวลา 05:53

ทวิตเตอร์แข้งดังเยอรมันแทบแตก! สาวก"แบล็คพิงค์"กระหน่ำโพสต์!

เหล่าบรรดาแฟนคลับของ แบล็คพิงค์ (BLACKPINK) เกิร์ลกรุ๊ปสุดฮอต สร้างปรากฎการณ์แห่แหนกันเข้าไปคอมเมนต์และโพสต์ภาพ 4 สาวขวัญใจกันอย่างท่วมท้นในหน้าเพจ ทวิตเตอร์ ของ มัทส์ ฮุมเมิ่ลส์ กองหลัง บาเยิร์น มิวนิค ภายหลังเจ้าตัวสร้างความฮือฮาให้กับแฟนเพลงเคป็อปทั่วโลก เมื่อจู่ๆ ก็แบะท่าเผยไต๋เป็นนัยๆ ว่าแอบเป็นหนึ่งในบรรดาสาวก แบล็คพิงค์ ด้วยอีกคนเสียอย่างนั้น!!

    เรื่องราวดังกล่าวมีที่มาไม่ธรรมดาซะด้วย เพราะเริ่มต้นมาจากการที่ คิม ยองกวอน เซนเตอร์แบ็ก ทีมชาติเกาหลีใต้ เปิดอกพูดถึงความซาบซึ้งใจที่มีต่อดาวเตะทีมชาติเยอรมันที่ได้ปะทะแข้งกันในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม เอฟ นัดสุดท้ายที่ "โสมขาว" พลิกล็อกช็อกโลกชนะไป 2-0 เมื่อวันพุธที่ 27 มิถุนายน ที่ผ่านมา

    ปราการหลัง กว่างโจว เอเวอร์กรานเด้ วัย 28 ปี กล่าวถึง ฮุมเมิ่ลส์ วัย 29 ปี ระหว่างไปร่วมรายการทอล์คโชว์ "เรดิโอ สตาร์" (Radio Star) ทางช่อง เอ็มบีซี (MBC) ของเกาหลีใต้ พร้อมกับเพื่อนร่วมทีมชาติบ้านเกิด ว่าแข้งดัง "อินทรีเหล็ก" ตกลงปลงใจจะแลกเสื้อแข่งกับตนที่อุโมงค์ทางเดินเข้าห้องแต่งตัวภายหลังการแข่งขัน แต่ตนมัวแต่ฉลองกับเพื่อนร่วมทีมและแฟนๆ จนหาอีกฝ่ายไม่เจอ แต่แล้วจู่ๆ ฮุมเมิ่ลส์ กลับทำเซอร์ไพรส์มายืนรอหน้าห้องแต่งตัวเสียอย่างนั้น!

    ด้วยเหตุนี้ คิม ยองกวอน จึงได้ยอมรับว่าประทับใจในความมีน้ำใจไมตรีของ ฮุมเมิ่ลส์ อย่างมากมาย แถมออกปากยกย่องอีกด้วยว่าคู่ควรสำหรับการเป็นนักกีฬาระดับโลกอย่างแท้จริง

    ภายหลังรายการดังกล่าวแพร่ภาพออกอากาศ ทีมลูกหนัง "เสือใต้" ไม่รอช้าโพสต์ข้อความเผยแพร่ข่าวมิตรภาพที่น่าชื่นใจของสองนักเตะผ่านทาง ทวิตเตอร์ ของสโมสรทันควัน พร้อมระบุว่ากระแสความนิยมในตัวของ ฮุมเมิ่ลส์ กำลังเพิ่มพูนมากยิ่งขึ้นในแดนกิมจิ หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้รับการเปิดเผย

    หลังจากนั้น แชมป์ บุนเดสลีกา เยอรมัน ยังได้โพสต์อีกข้อความตามมาว่าครั้งต่อไป ฮุมเมิ่ลส์ น่าจะแลกเสื้อกับใครดี ระหว่าง บีทีเอส (BTS) บอยแบนด์ดังเคป็อป หรือ แบล็คพิงค์?! ก่อนที่จะกลายเป็นว่า ฮุมเมิ่ลส์ เข้ามาตอบเองเลยว่า แบล็คพิงค์!

    ทั้งนี้ โคเรียบู (Koreaboo) เว็บไซต์บันเทิงเกาหลีภาคภาษาอังกฤษ ฟันธงว่า ฮุมเมิ่ลส์ จะไม่เพียงเรตติ้งกระฉูดในหมู่ชาวเมืองโสมขาวเท่านั้น หากแต่ยังจะมีหวังได้แฟนบอลเพิ่มขึ้นทั่วโลกเลยทีเดียว เพราะ บลิงค์ (BLINK - ชื่อแฟนคลับของ แบล็คพิงค์) จากนานาประเทศ พากันยกโขยงเข้าไปชื่นชมตัวเขาใน ทวิตเตอร์ อย่างล้นหลามเลยทีเดียว

 

เครดิตภาพ : Twitter, Instagram, MBC, Getty Images