ข่าวข่าวต่างประเทศ 16 กรกฎาคม 2561 เวลา 06:21

"แนนซี่"ภรรยาคนแรก"แฟร้งค์ ซินาตร้า" เสียชีวิตแล้วในวัย101ปี

แนนซี่ ซินาตร้า ซีเนียร์ ภรรยาคนแรกของ แฟร้งค์ ซินาตร้า ตำนานนักร้องชื่อก้องโลกผู้ล่วงลับ ได้เสียชีวิตแล้วในวัย 101 ปี โดยเธอจากไปอย่างสงบในคืนวันศุกร์ที่ 13 กรกฎาคมที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น) จากการยืนยันของ แนนซี่ จูเนียร์ ลูกสาว

    อดีตภรรยาคู่ใจคนแรกของ ซินาตร้า ที่ใช้ชีวิตคู่ร่วมกันมายาวนานถึง 12 ปีและมีทายาทสืบสกุล 3 คน ได้แก่ แนนซี่ จูเนียร์, แฟร้งค์ จูเนียร์ และ ทิน่า อย่างไรก็ตามทั้งสองคนได้แยกทางกันในปี 1951 โดยทายาทคนแรกของทั้งสองคน ที่ปัจจุบันอายุ 78 ปี ได้ทวิตข้อความผ่าน ทวิตเตอร์ เว็บไซต์ยอดนิยมว่ามารดาบังเกิดเกล้า ได้จากโลกนี้ไปอย่างสงบแล้ว

ภาพวันชื่นคืนสุข

     ซินาตร้า และ แนนซี่ บาร์บาโต้ (นามสกุลเดิม) พบกับตั้งแต่สมัยยังเป็นวัยรุ่นที่ลอง แบรนช์, นิวเจอร์ซี่ย์ ช่วงปลายปี 1930 ทั้งสองคนปลูกต้นรักกันขณะที่ ซินาตร้า ยังทำงานเป็นไลฟ์การ์ดเท่านั้น  จากนั้นในปี 1939 พวกเขาก็แต่งงานกันที่โบสถ์ในนิวเจอร์ซี่ย์ และ แนนซี่ ซีเนียร์ ที่ในเวลานั้นทำงานเป็นเลขานุการ ได้สนับสนุนสามีของเธอให้ก้าวเข้ามาสู่วงการดนตรี

ชีวิตครอบครัวที่เคยสุขสรรค์

    อย่างไรก็ตามเมื่อชีวิตโด่งดัง ซินาตร้า ตกเป็นข่าวว่านอกใจภรรยาตัวเองกับนักแสดงหญิงมากมาย โดยเฉพาะกับ เอวา การ์ดเนอร์ สตาร์ดังสุดเซ็กซี่ ส่งผลให้เขากับ แนนซี่ ต้องหย่ากันในปี 1951 จากนั้นไม่นานเขาก็แต่งงานกับ การ์ดเนอร์ ซึ่งเสียชีวิตในปี 1990 ด้วยวัย 67 ปี แต่ก็ต้องเลิกกันและต่อสู้คดีฟ้องหย่ากันนานจนถึงปี 1957

แฟร้งค์ ซินาตร้า กับภรรยาคนสุดท้ายก่อนเขาจะเสียชีวิต

    ทั้งนี้ นักร้องชื่อก้องโลกเจ้าของเพงฮิต Love and Marriage แต่งงานใหม่อีกครั้งกับ มี อา ฟาร์โรว์ และ บาร์บาร่า มาร์กซ์ ซึ่งเป็นภรรยาคนสุดท้ายของเขาจนกระทั่งเสียชีวิตในวัย 82 ปี เมื่อปี 1998 ด้วยอาการหัวใจวาย ขณะที่ แนนซี่ ไม่เคยวิวาห์ใหม่อีกเลย และใช้ชีวิตอย่างสงบที่เบเวอร์ลี่ย์ ฮิลล์ส รัฐแคลิฟอร์เนีย จนกระทั่งจากโลกนี้ไป

 

เครดิตภาพ : AP, Getty